รัสเซียกับเบลารุส จับมือกันเพิ่มค่าไฟนักขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

รัสเซียกับเบลารุสเดินหน้าประสานกำลังกันด้วยการเพิ่มภาระให้กับนักขุดเหมืองคริปโตให้ขุดเหรียญเหนื่อยมากขึ้น

รัสเซียกับเบลารุส

ตอนนี้เจ้าหน้าที่รัฐทั้งจากประเทศเบลารุสและรัสเซียจับมือใช้ยุทธศาสตร์แยกกันตีในการรับมือกับนักขุดเหมืองคริปโตที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจำนวนมากและพยายามหาทางยับยั้งการเข้าถึงพลังงานสำหรับการขุดเหมือง

รัสเซียกับเบลารุสเดินหน้าผลักดันค่าไฟมากขึ้น

ทั้งสองฝ่ายเล็งเห็นว่า ควรที่จะจับแยกนักขุดเหมืองคริปโตด้วยการเพิ่มค่าไฟสำหรับภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกิจการทางด้านเหรียญดิจิทัล

ทั้งประเทศรัสเซียและเบลารุสได้ดำเนินการเก็บค่าไฟในส่วนของผู้ที่ดำเนินกิจการทางด้านสกุลเงินดิจิทัลแยกออกจากกันต่างหาก ซึ่งอาจทำให้ผู้ดำเนินกิจการต้องเสียค่าไฟเพิ่มมากขึ้น สอดคล้องกับสื่อต่าง ๆ ที่ได้เผยว่า เจ้าหน้าที่ทั้งสองประเทศเล็งเห็นตรงกันว่า ควรที่จะแยกเก็บค่าไฟในส่วนของผู้ดำเนินกิจการตรงนี้

Silver Round Coin On Black Leather Case

แนวคิดนี้หลัก ๆ แล้วมาจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของประเทศรัสเซีย ซึ่งนักขุดเหมืองคริปโตที่ผ่านมาไม่ได้จ่ายค่าไฟมากเท่าที่ควร ทั้ง ๆ ที่ควรต้องจ่ายมากเท่ากับที่พวกเขาได้ใช้พลังงาน

ชี้ทำแบบนี้เพราะรักษาความไว้เนื้อเชื่อใจ

โดยรัฐมนตรีได้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า เพื่อเป็นการรักษาความไว้เนื้อเชื่อใจและคุณภาพการใช้พลังงาน จะต้องทำให้นักขุดเหมืองจ่ายค่าไฟตามที่พวกเขาได้ใช้มัน

เรื่องนี้ทางด้านรัฐบาลก็ได้เล็งเห็นถึงอัตราการเก็บค่าไฟว่า นักขุดเหมืองจะต้องแยกเก็บค่าไฟต่างหาก และมองว่านักขุดเหมืองไม่ควรใช้ข้อได้เปรียบเรื่องค่าไฟมาเป็นประเด็นที่ทำให้พวกเขาแห่ขุดเหมืองกันมากขึ้น

ที่ผ่านมาเบลารุสเองก็ได้อนุญาตให้มีการขุดเหมืองในประเทศและสามารถทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคริปโตได้ ซึ่งการอนุญาตนี้ได้ดำเนินมาตั้งแต่ปี 2018 แต่การขุดเหมืองหรือการดำเนินกิจการคริปโตยังคงมีการควบคุมพื้นที่ในการดำเนินการอย่างเข้มงวด แต่ยังไงก็ตามทางผู้นำเบลารุสเองก็ได้ออกมาเรียกร้องให้ประชาชนขุดเงินดิจิทัลมากกว่าเก็บลูกสตรอว์เบอร์รีในฟาร์มต่างประเทศ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA