กระทรวงมหาดไทยรัสเซีย ปฏิเสธคืนเงินผู้ได้รับความเสียหายจากการฉ้อโกงคริปโต

กระทรวงมหาดไทยรัสเซียยังปฏิเสธที่จะคืนเงินให้กับผู้เสียหาย โดยอ้างว่ากำลังทำการสืบสวนเพิ่มเติม

กระทรวงมหาดไทยรัสเซีย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของประเทศรัสเซียปฏิเสธที่จะทำตามข้อเรียกร้องของลูกค้าที่ใช้บริการ Wex Wallet จากการที่พวกเขาถูกบล็อกไม่ให้ทำการโยกเงินคริปโตออกจาก Wallet ได้

กระทรวงมหาดไทยรัสเซียปัดไม่คืนเงินกับผู้ได้รับความเสียหาย

โดยกระทรวงมหาดไทยของรัสเซียแผนกสืบสวนปฏิเสธที่จะทำตามข้อเรียกร้องของเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายที่ได้รับผลกระทบจากบริษัทหลักทรัพย์อย่าง Wex เรื่องนี้ทางด้าน Sergey Mendeleev ซีอีโอของ Indefibank ได้ทำการแชร์รายละเอียดเนื้อหาของเอกสารอย่างเป็นทางการ

silver and black round emblem

ในรายละเอียดเนื้อหาบางส่วนได้ทำการระบุว่า ผู้ใช้บริการของ Wex ได้ประสบกับการที่เงินใน wallet ของพวกเขาถูกโยกไปยังแพลตฟอร์มคริปโตอีกแพลตฟอร์มหนึ่ง โดยมีรายงานว่า พวกเขายินยอมให้มีการใช้เครื่องมือวิเคราะห์เพื่อที่จะทำการพิสูจน์ว่า เหรียญเหล่านี้ถูกขโมยและมีการให้ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่รัฐ

ชี้มีเหตุจำเป็นต้องสืบสวนเพิ่มเติม

โดยลูกค้าที่ใช้บริการ Wex ได้อ้างว่า ตอนนี้ทางกระทรวงมหาดไทยรัสเซียได้ทำการยึดเหรียญที่ถูกขโมยไป อย่างไรก็ตามสอดคล้องกับการตอบโต้ของเจ้าหน้าที่แผนกดังกล่าวที่ระบุว่า สถานการณ์ต่าง ๆ ตอนนี้ยังคงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐจะดำเนินการใด ๆ หลังจากนี้ เชื่อว่าการตัดสินใจที่จะทำการยึดสินทรัพย์ระหว่างที่มีการสอบสวนนั้น จะช่วยให้เข้าถึงรายละเอียดข้อมูลได้ง่ายยิ่งขึ้น

บริษัท Wex ถือเป็นทายาทของบริษัท BTC-e บริษัทอื้อฉาวที่เปิดแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในประเทศ ในช่วง 4 ปีก่อนนั้น ทาง Dmitry Vasilliev อดีตผู้บริหารบริษัท Wex ได้ถูกจับกุมใน Warsaw และต่อมาทางเจ้าหน้าที่โปแลนด์ที่จับกุมเขาได้มีการทำเรื่องส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับทางคาซัคสถาน ซึ่งเป็นประเทศที่เขาเคยถูกข้อกล่าวหาเรื่องฉ้อโกงเช่นกัน

ที่ผ่านมาบริษัท Wex ไม่สามารถให้ลูกค้าทำการถอนเงินให้กับลูกค้าได้ จนในที่สุดบริษัทดังกล่าวประสบกับภาวะล้มละลายในที่สุด คาดว่า Vasilliev ทำการอมเงินจำนวนกว่า $200 ล้านด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย