กระทรวงมหาดไทยรัสเซีย ปฏิเสธคืนเงินผู้ได้รับความเสียหายจากการฉ้อโกงคริปโต

กระทรวงมหาดไทยรัสเซียยังปฏิเสธที่จะคืนเงินให้กับผู้เสียหาย โดยอ้างว่ากำลังทำการสืบสวนเพิ่มเติม

กระทรวงมหาดไทยรัสเซีย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของประเทศรัสเซียปฏิเสธที่จะทำตามข้อเรียกร้องของลูกค้าที่ใช้บริการ Wex Wallet จากการที่พวกเขาถูกบล็อกไม่ให้ทำการโยกเงินคริปโตออกจาก Wallet ได้

กระทรวงมหาดไทยรัสเซียปัดไม่คืนเงินกับผู้ได้รับความเสียหาย

โดยกระทรวงมหาดไทยของรัสเซียแผนกสืบสวนปฏิเสธที่จะทำตามข้อเรียกร้องของเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายที่ได้รับผลกระทบจากบริษัทหลักทรัพย์อย่าง Wex เรื่องนี้ทางด้าน Sergey Mendeleev ซีอีโอของ Indefibank ได้ทำการแชร์รายละเอียดเนื้อหาของเอกสารอย่างเป็นทางการ

Silver And Black Round Emblem

ในรายละเอียดเนื้อหาบางส่วนได้ทำการระบุว่า ผู้ใช้บริการของ Wex ได้ประสบกับการที่เงินใน wallet ของพวกเขาถูกโยกไปยังแพลตฟอร์มคริปโตอีกแพลตฟอร์มหนึ่ง โดยมีรายงานว่า พวกเขายินยอมให้มีการใช้เครื่องมือวิเคราะห์เพื่อที่จะทำการพิสูจน์ว่า เหรียญเหล่านี้ถูกขโมยและมีการให้ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่รัฐ

ชี้มีเหตุจำเป็นต้องสืบสวนเพิ่มเติม

โดยลูกค้าที่ใช้บริการ Wex ได้อ้างว่า ตอนนี้ทางกระทรวงมหาดไทยรัสเซียได้ทำการยึดเหรียญที่ถูกขโมยไป อย่างไรก็ตามสอดคล้องกับการตอบโต้ของเจ้าหน้าที่แผนกดังกล่าวที่ระบุว่า สถานการณ์ต่าง ๆ ตอนนี้ยังคงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐจะดำเนินการใด ๆ หลังจากนี้ เชื่อว่าการตัดสินใจที่จะทำการยึดสินทรัพย์ระหว่างที่มีการสอบสวนนั้น จะช่วยให้เข้าถึงรายละเอียดข้อมูลได้ง่ายยิ่งขึ้น

บริษัท Wex ถือเป็นทายาทของบริษัท BTC-e บริษัทอื้อฉาวที่เปิดแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในประเทศ ในช่วง 4 ปีก่อนนั้น ทาง Dmitry Vasilliev อดีตผู้บริหารบริษัท Wex ได้ถูกจับกุมใน Warsaw และต่อมาทางเจ้าหน้าที่โปแลนด์ที่จับกุมเขาได้มีการทำเรื่องส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับทางคาซัคสถาน ซึ่งเป็นประเทศที่เขาเคยถูกข้อกล่าวหาเรื่องฉ้อโกงเช่นกัน

ที่ผ่านมาบริษัท Wex ไม่สามารถให้ลูกค้าทำการถอนเงินให้กับลูกค้าได้ จนในที่สุดบริษัทดังกล่าวประสบกับภาวะล้มละลายในที่สุด คาดว่า Vasilliev ทำการอมเงินจำนวนกว่า $200 ล้านด้วยกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA
Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify แย้มแผนใหม่ เปิดให้ศิลปินโปรโมต NFT

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้