รัสเซียอาจออกรูเบิลดิจิทัล แก้เกมการคว่ำบาตรของตะวันตก

รัสเซียอาจแก้เกมด้วยการออกรูเบิลดิจิทัล เพื่อแก้ปัญหาการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้นในเวลานี้

รูเบิลดิจิทัล

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้าแก้เกมการคว่ำบาตรด้วยการสร้างสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลขึ้นมาเป็นสกุลเงินสำรองในประเทศ เรื่องนี้ได้มีการเสนอไปยังสภาล่างของประเทศรัสเซียแล้ว

รูเบิลดิจิทัลอาจมีการออกโดยรัฐบาลรัสเซีย

ขณะเดียวกันทางด้านประเทศตะวันตกที่ได้เข้ามาคว่ำบาตรรัสเซียต่างก็รู้ทันรัสเซียว่า รัสเซียอาจพยายามหาช่องโหว่เพื่อหลีกเลี่ยงการโดนคว่ำบาตรหรือมาตรการลงโทษอื่น ๆ ที่มาจากตะวันตก เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียได้มีวางมาตรการเพื่อที่ทำให้รัสเซียสามารถเข้าถึงทุนสำรองระหว่างประเทศหรือตลาดการเงินโลกได้

เช่นกันเริ่มมีการเรียกร้องให้ทางหน่วยงานรัฐบาล รวมไปถึงธนาคารกลางและหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องหาทางรับมือกับการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้นในเวลานี้ โดยแนะนำให้ออกสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลขึ้นมาเพื่อแก้เกมครั้งนี้ เรื่องนี้ทางด้านสมาชิกรัฐสภาระดับสูงคนหนึ่งได้กล่าวว่า เป้าหมายก็คือ การออกสกุลเงินดิจิทัลในการใช้งานเฉพาะทาง อย่างเช่นการดำเนินโครงการต่าง ๆ เช่นเดียวกับการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้านการผลิตและการคมนาคม

อาจเป็นทุนสำรองให้กับรัสเซียได้

สมาชิกรัฐสภากล่าวว่า รูเบิลดิจิทัลจะกลายเป็นเหรียญที่สามารถลงทุนและเป็นทุนสำรองให้กับประเทศรัสเซียไปพร้อม ๆ กัน และเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลจะช่วยพยุงเศรษฐกิจรัสเซียโดยที่ไม่มีเรื่องของภาวะเงินเฟ้อเข้ามาเกี่ยวข้อง จากการที่รูเบิลดิจิทัลไม่สามารถนำไปใช้ในการฝากเงินข้ามประเทศหรือใช้ได้ในบางวัตถุประสงค์เท่านั้น

เรื่องนี้จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมชาติตะวันตกถึงกลัวว่า รัสเซียอาจใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามามีบทบาทในการสู้ศึกสงครามเศรษฐกิจ เชื่อว่าการออกรูเบิลดิจิทัลจะแก้ปัญหาในเรื่องการคว่ำบาตรของรัสเซียได้ จากการที่รัสเซียได้ส่งกองทัพบุกประเทศยูเครนอย่างต่อเนื่อง ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งได้ออกมาพูดถึงสถานการณ์นี้ว่า การใช้สกุลเงินดิจิทัลอาจเป็นการยกระดับการเงินโลกครั้งใหม่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble