รัสเซียอาจออกรูเบิลดิจิทัล แก้เกมการคว่ำบาตรของตะวันตก

รัสเซียอาจแก้เกมด้วยการออกรูเบิลดิจิทัล เพื่อแก้ปัญหาการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้นในเวลานี้

รูเบิลดิจิทัล

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้าแก้เกมการคว่ำบาตรด้วยการสร้างสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลขึ้นมาเป็นสกุลเงินสำรองในประเทศ เรื่องนี้ได้มีการเสนอไปยังสภาล่างของประเทศรัสเซียแล้ว

รูเบิลดิจิทัลอาจมีการออกโดยรัฐบาลรัสเซีย

ขณะเดียวกันทางด้านประเทศตะวันตกที่ได้เข้ามาคว่ำบาตรรัสเซียต่างก็รู้ทันรัสเซียว่า รัสเซียอาจพยายามหาช่องโหว่เพื่อหลีกเลี่ยงการโดนคว่ำบาตรหรือมาตรการลงโทษอื่น ๆ ที่มาจากตะวันตก เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียได้มีวางมาตรการเพื่อที่ทำให้รัสเซียสามารถเข้าถึงทุนสำรองระหว่างประเทศหรือตลาดการเงินโลกได้

Fssggtbox9Y 6

เช่นกันเริ่มมีการเรียกร้องให้ทางหน่วยงานรัฐบาล รวมไปถึงธนาคารกลางและหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องหาทางรับมือกับการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้นในเวลานี้ โดยแนะนำให้ออกสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลขึ้นมาเพื่อแก้เกมครั้งนี้ เรื่องนี้ทางด้านสมาชิกรัฐสภาระดับสูงคนหนึ่งได้กล่าวว่า เป้าหมายก็คือ การออกสกุลเงินดิจิทัลในการใช้งานเฉพาะทาง อย่างเช่นการดำเนินโครงการต่าง ๆ เช่นเดียวกับการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้านการผลิตและการคมนาคม

อาจเป็นทุนสำรองให้กับรัสเซียได้

สมาชิกรัฐสภากล่าวว่า รูเบิลดิจิทัลจะกลายเป็นเหรียญที่สามารถลงทุนและเป็นทุนสำรองให้กับประเทศรัสเซียไปพร้อม ๆ กัน และเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลจะช่วยพยุงเศรษฐกิจรัสเซียโดยที่ไม่มีเรื่องของภาวะเงินเฟ้อเข้ามาเกี่ยวข้อง จากการที่รูเบิลดิจิทัลไม่สามารถนำไปใช้ในการฝากเงินข้ามประเทศหรือใช้ได้ในบางวัตถุประสงค์เท่านั้น

เรื่องนี้จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมชาติตะวันตกถึงกลัวว่า รัสเซียอาจใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามามีบทบาทในการสู้ศึกสงครามเศรษฐกิจ เชื่อว่าการออกรูเบิลดิจิทัลจะแก้ปัญหาในเรื่องการคว่ำบาตรของรัสเซียได้ จากการที่รัสเซียได้ส่งกองทัพบุกประเทศยูเครนอย่างต่อเนื่อง ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งได้ออกมาพูดถึงสถานการณ์นี้ว่า การใช้สกุลเงินดิจิทัลอาจเป็นการยกระดับการเงินโลกครั้งใหม่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้