คาดรูเบิลดิจิทัลจะใช้งานได้สมบูรณ์ปี 2024

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย มีแผนที่จะทำการเริ่มสร้างสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองอย่าจริงจัง โดยคาดว่าจะเริ่มมีการใช้งานได้จริงภายในปี 2024

รูเบิลดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย มีแผนที่จะทำการเริ่มสร้างสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองอย่าจริงจัง โดยคาดว่าจะเริ่มมีการใช้งานได้จริงภายในปี 2024

ความคืบหน้าของรูเบิลดิจิทัล

สอดคล้องกับเอกสารที่ได้มีการเผยแพร่เกี่ยวกับนโยบายการเงินปี 2023-2025 โดยรายละเอียดมีเรื่องของความต่อเนื่องในการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินมีความพยายามที่จะนำข้อบังคับมาพ่วงกับสถาบันการเงินไปจนถึงแพลตฟอร์มที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

ที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการตีพิมพ์ร่างนโยบายทางการเงินภายใน 3 ปีข้างหน้า เอกสารดังกล่าวได้มีการเผยแพร่กุญแจสำคัญชิ้นหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการออกสกุลเงินดิจิทัลให้สามารถใช้ได้ในประเทศรัสเซียได้อย่างครอบคลุม

วางเป้าชำระเงินในประเทศ

ธนาคารกลางรัสเซียคาดว่า ภายในปี 2024 ที่จะมาถึงนี้ อาจเริ่มมีการให้สถาบันการเงินกับแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตสามารถออกสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลได้ โดยมีเป้าหมายในการใช้ในการชำระเงินในประเทศ รวมไปถึงการทำธุรกรรมด้วยระบบสัญญาอัจฉริยะ ขณะเดียวกันการใช้สกุลเงินดิจิทัลคาดว่าจะมีการพัฒนาระบบเสร็จสมบูรณ์ภายใน 2 ปีนี้ พร้อมกับพัฒนาระบบฟีเจอร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบการใช้แบบโหมดออฟไลน์ เช่นเดียวกับระบบที่ไม่ได้มีการผูกติดกับธนาคารเดิมหรือบริษัทซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งตรงส่วนนี้คาดว่าจะมีการพัฒนาแล้วเสร็จในปี 2025

สำหรับการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลในประเทศรัสเซียจะทำให้ประชาชนส่วนใหญ่สามารถมีตัวเลือกในการเข้าถึงช่องทางการเงินรูปแบบใหม่ได้ หากว่ามีการออกสกุลเงินดิจิทัลมาใช้แล้ว คาดว่าจะมีการใช้กับ Wallet เพียงช่องทางเดียวหรือไม่ก็มีการจำกัดวงเงินการทำธุรกรรมสูงสุดเอาไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว