รัสเซียเดินหน้าควบคุมกำกับตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียกำลังเดินหน้าทำการปรับปรุงร่างกฎหมายใหม่ที่เกี่ยวกับตลาดทุนของประเทศ โดยคราวนี้พุ่งเป้าไปที่การควบคุมกำกับตลาด NFT เป็นหลัก

ตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียกำลังเดินหน้าทำการปรับปรุงร่างกฎหมายใหม่ที่เกี่ยวกับตลาดทุนของประเทศ โดยคราวนี้พุ่งเป้าไปที่การควบคุมกำกับตลาด NFT เป็นหลัก

ควบคุมตลาด NFT

หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐได้มีการพูดคุยหารือกันเกี่ยวกับแนวทางการให้คำนิยามทางกฎหมายแล้ว ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจได้มีการเสนอแผนเกี่ยวกับการปรับปรุงแก้ไขประมวลกฎหมายแพ่งหลายข้อ รวมไปถึงร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อที่จะทำการควบคุมกำกับตลาด NFT ในประเทศ

ระหว่างที่มีการพูดคุยหารือนั้น ทุกฝ่ายได้มีการพูดถึงคำนิยามทางกฎหมาย รวมไปถึงความจำเป็นในการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมาย เรื่องนี้สื่อทางด้านคริปโตได้รายงานว่า การประชุมประกอบไปด้วยตัวแทนจากธนาคารกลางของประเทศรัสเซียและ Vkontakte เครือข่ายโซเชียลมีเดียชั้นนำของประเทศรัสเซียที่ก่อนหน้านี้เคยออกมาสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับ NFT อย่างต่อเนื่อง

เฝ้าดูสถานการณ์ควบคุมกำกับเหรียญดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียมีบทบาทในเรื่องของการคัดค้านเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาโดยตลอด โดยที่ทางธนาคารกลางได้ยืนกรานว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจไม่ควรที่จะมาพูดคุยหารือเกี่ยวกับการควบคุมกำกับเหรียญดิจิทัล สอดคล้องกับเจ้าหน้าที่การเงินได้เผยว่า หลายฝ่ายได้มีการคัดค้านการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ในประเทศรัสเซีย

เวลานี้หลายฝ่ายได้มีการจับตาเฝ้าดูสถานการณ์ในการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับอุตสาหกรรมดังกล่าว ทางด้าน Andrey Tugarin หุ้นส่วนผู้จัดการของ GMT Legal ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า การให้คำนิยามของรัสเซียเกี่ยวกับเหรียญดิจิทัลนั้นไม่ถูกต้อง เนื่องจากมีการให้คำนิยามที่แคบเกินไปอย่างมีนัยสำคัญที่อาจทำให้อุตสาหกรรมนี้ไม่อาจพัฒนาไปข้างหน้าได้ อีกทั้งตลาด NFT ไม่ได้มีการจำกัดความเพียงแค่ศิลปะดิจิทัลเท่านั้น ยังรวมไปถึงตั๋วในการรับชมงานหรือสิทธิในความเป็นเจ้าของในทรัพย์สินเสมือนจริงด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล