ประธาน CFTC รับ บิทคอยน์กับ Ethereum คือสินค้าโภคภัณฑ์

Rostin Behnam ประธานองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาหรือ CFTC ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum เปรียบเสมือนกับสินค้าโภคภัณฑ์

บิทคอยน์กับ Ethereum

Rostin Behnam ประธานองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาหรือ CFTC ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum เปรียบเสมือนกับสินค้าโภคภัณฑ์

บิทคอยน์กับ Ethereum คือสินค้าโภคภัณฑ์

คำกล่าวของเขาในครั้งนี้มาจากในช่วงที่เขาได้ทำงานร่วมกับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโคเคอร์เรนซี่ เขาชี้ว่า ตอนนี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังไม่มีการวางมาตรการในการปกป้องคุ้มครองผู้บริโภคเลย

เขากล่าวว่า ทางหน่วยงาน CFTC กับ SEC ของสหรัฐมีความสัมพันธ์ในการทำงานร่วมกันมาอย่างยาวนาน สำหรับเขาแล้วคิดว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีโอกาสที่ทางคณะกรรมการซื้อขายตราสารฟิวเจอร์สินค้าโภคภัณฑ์กับ SEC จะเข้ามาควบคุมกำกับเรื่องนี้ มองว่าเหรียญคริปโตบางชนิดมีศักยภาพที่เปรียบเทียบได้กับหลักทรัพย์ ในขณะที่บางเหรียญมองได้เหมือนกับเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ชนิดหนึ่ง

อาจมีหลายเหรียญที่เทียบชั้นได้

โดยเขาได้จัดให้เหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum เป็นส่วนหนึ่งของสินค้าโภคภัณฑ์ เขายอมรับว่ามันอาจมีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายชนิดที่อาจมีศักยภาพเทียบชั้นได้ อาจเป็นเหรียญชุมชนคริปโตด้วยก็ได้ เรื่องนี้เขามองว่าแต่ละหน่วยงานจะต้องทำการเปรียบเทียบเหรียญคริปโตระหว่างสินค้าโภคภัณฑ์หรือหลักทรัพย์ไปในทางใดทางหนึ่ง

เช่นกันทางประธาน CFTC ไม่ได้เห็นด้วยกับหน่วยงานทั้งสองฝ่ายไปเสียทั้งหมด แต่เขายืนกรานว่า ทุกหน่วยงานพยายามเดินหน้าทำงานร่วมกันเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาได้ดีที่สุด ส่วนเรื่องของการที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงที่ผ่านมานั้น เขากล่าวว่า ตอนนี้คนส่วนใหญ่เจ็บตัวกันเยอะมาก มูลค่าตลาดคริปโตที่มีอยู่อย่างมหาศาลได้ละลายหายไปและจนถึงเวลานี้ยังไม่มีการวางมาตรการคุ้มครองผู้บริโภคและเสถียรภาพทางการเงินในกระเป๋าของพวกเขาแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน