ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

บริษัทคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวว่า บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งเริ่มมีการกระทำการฝ่าฝืนการซื้อขายเหรียญคริปโตกับทางลูกค้าอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากบริษัทมีส่วนในการสร้างสภาพคล่องให้กับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

บริษัทคริปโตมีบทบาทสำคัญ

เรื่องนี้ทางประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการให้สัมภาษณ์เอาไว้ในสำนักข่าว Bloomberg ในช่วงที่ผ่านมาว่า มีบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่บางรายอาจมีการสร้างสภาพคล่องและมีส่วนในการวางเดิมพันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปพร้อมกับผู้ใช้บัญชี

เขาได้แสดงความวิตกกังวลว่า บริษัทซื้อขายคริปโตไม่ได้มีความแตกต่างไปจากบริษัทธุรกิจทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการซื้อขาย การให้ความคุ้มครองและการเล่นบทเป็นผู้สร้างสภาพคล่องให้กับตลาด ทำให้เขาได้ออกมาเตือนนักลงทุนที่กำลังเทรดในตลาดคริปโตว่า จะต้องใช้ความระมัดระวังในการลงทุนที่อาจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ออกมาไม่ได้เป็นไปตามที่คาดคิดเอาไว้

คอยสร้างสภาพคล่องให้กับตลาด

เขากล่าวว่า ปัญหาหลัก ๆ มาจากการที่บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งมีการเทรดนำหน้าผู้ใช้บัญชีหลายคนไปก่อนแล้ว ความจริงแล้วการที่บริษัทคริปโตทำแบบนี้ส่วนหนึ่งเป็นเพราะพวกเขาเองเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการสร้างสภาพคล่องให้กับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในตัวด้วย

เช่นกันประธานหลักทรัพย์สหรัฐพูดถึงเรื่องของเหรียญ stablecoins ที่ถือเป็นเหรียญคริปโตที่กำลังกลายเป็นประเด็นอยู่ในเวลานี้ว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เป็นเหตุการณ์ที่มีความบังเอิญ เพราะมีบริษัทคริปโตยักษ์ใหญ่บางแห่งได้มีการอำนวยความสะดวกในการซื้อขายเหรียญคริปโตเหล่านี้เป็นอย่างดี เขาแนะนำว่าควรที่จะหลีกเลี่ยงการเทรดเหรียญคริปโตเหล่านี้ไปเสีย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี