กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในวงการ Crypto ต่างออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนรายย่อยทั้งหลายในขณะที่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลกำลังประสบกับการร่วงแบบไร้จุดหมาย

กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สภาวะ “แดงทั้งกระดาน” ที่ลากยาวมาตั้งแต่เดือนเมษายนนั้นแทบไม่มีนักลงทุนรายใดในตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่ได้รับผลกระทบจากราคาตลาดที่ตกต่ำอย่างต่อเนื่องเลยแม้แต่รายเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม ในสายตาของเหล่านักลงทุนมีประสบการณ์มาพอประมาณ ก็อาจรู้สึกคุ้นเคยกับช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ไปเสียแล้ว แต่ทว่าโลกของคริปโตเองก็ยังคงเปิดรับผู้มาใหม่จำนวนมากซึ่งไม่เคยมีประสบการณ์พบเจอราคาตกต่ำครั้งใหญ่เช่นนี้ในตลาดอื่น ๆ มาก่อน

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการบรรเทาความเจ็บปวดของนักลงทุนจำนวนมาก ซึ่งเหล่ากูรู Crypto ผู้อาบน้ำร้อนมาก่อนต่างทยอยกันออกมาให้กำลังใจ และถ่ายทอดมุมมองแก่เหล่านักลงทุนหน้าใหม่ที่เพิ่มโดนตลาดสุดโหดแห่งนี้รับน้องไปหมาด ๆ

กำลังใจและความรู้เป็นสิ่งสำคัญในตลาดสกุลเงินดิจิทัล

เหล่าผู้นำตลาดได้ออกมาแบ่งปันคำพูดให้กำลังใจผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของพวกเขา ซึ่งตัวพวกเขาก็รู้ดีว่าคำพูดเหล่านี้ไม่เพียงพอที่จะทำให้นักลงทุนที่ถูกล้างพอร์ตไปในชั่วข้ามคืนสงบลงได้ อย่างไรก็ตามพวกเขายังคงออกมาแสดงทรรศนะเนื่องจากมันเป็นวิธีการให้ข้อมูลเชิงลึกที่ดี ซึ่งจะจุดประกายความหวัง และทำให้นักลงทุนที่ล้มลงแข็งแกร่งขึ้น

คำปลอบโยนจาก Haseeb Qureshi และ CZ

Haseeb Qureshi พูดถึงตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก
Haseeb Qureshi หุ้นส่วนผู้จัดการของ บริษัทร่วมทุน DragonFly Capital

Haseeb Qureshi หุ้นส่วนผู้จัดการของ บริษัทร่วมทุน DragonFly Capital บอกกับผู้ติดตาม Twitter จำนวนมากกว่า 55,700 คนของเขาว่าเขาเชื่อว่าทุกคนที่สูญเสียเงินสามารถอยู่รอดได้ในการโจมตีครั้งนี้เนื่องจาก “มนุษย์มีความยืดหยุ่น” และ “เราเคยชินอย่างรวดเร็วอย่างน่าประหลาดใจ”

“ไม่มีอาหารกลางวันฟรี ทุกครั้งที่คุณคิดว่าคุณพบวิธีหาเงินง่าย ๆ คุณอาจจะพลาดอะไรบางอย่างไป ความได้เปรียบนั้นได้มาจากการทำงานหนัก และจักรวาลจะสอนคุณในทางที่ยาก”

“ทุกสิ่งประกอบกัน เมื่อคุณสูญเสียเงิน คุณจะเหลือทักษะและความรู้ของคุณ และสิ่งเหล่านั้นมีแต่จะเติบโตเท่านั้น ความรู้ และประสบการณ์ของฉันมากมายมาจากความล้มเหลวในอดีตของฉัน ในขณะที่บางคนที่ล้มเหลวในครั้งแรกจะไม่มีโอกาสซ้ำสองเสียด้วยซ้ำ”

Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Binance พูดถึงตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก
Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Binance

Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Binance ซึ่งเป็นที่รู้จักในโซเชียลมีเดียในชื่อ ‘CZ’ กล่าวว่า “เราอยู่ในตลาดใหม่ที่มีนวัตกรรมมากมาย” มีความเป็นไปได้สูงที่ “นวัตกรรมเหล่านี้บางส่วนจะประสบความสำเร็จ ในขณะที่นวัตกรรมชิ้นอื่น ๆ ไม่สามารถอยู่รอด”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000