เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

โรมาเนียไม่รอช้า เตรียมออกกฎหมายกำกับ Blockchain และ Crypto

ประเทศโรมาเนียกำลังพิจารณาออกกฎหมายมากำกับดูแล Cryptocurrency และ Blockchain

Ezgif.com Webp To Png 1 .Png

ในช่วงที่หลายประเทศทั่วโลกน้อมรับเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นมาในทศวรรษนี้ ประเทศในแถบยุโรปก็ไม่ได้นิ่งดูดาย ต่างออกกฎหมายมาเตรียมพร้อมสำหรับรับมือกับ Cryptocurrency และ Blockchain

สหภาพยุโรปต้องการสร้างกรอบกฎหมายที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเอาไว้ใช้กับการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี โดยเฉพาะกฎหมายเกี่ยวกับการฟอกเงิน การหลบเลี่ยงภาษีและการก่อการร้ายทางการเงิน ซึ่งประเทศโรมาเนียเป็นหนึ่งในประเทศที่ออกกฎหมายมาให้บริษัทหรือองค์กรธุรกิจที่ต้องการทำด้านคริปโตมาขอใบอนุญาตในประเทศ

โรมาเนียออกกฎหมายกำกับคริปโต

ประเทศโรมาเนียได้ออกกฎหมายให้ผู้ให้บริการซื้อขาย Cryptocurrency จำเป็นที่จะต้องมีใบอนุญาตถ้าเกิดจะมาทำธุรกิจในประเทศ นอกจากนี้ยังได้มีการกำหนดนิยามคำว่า เงินอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Money), สกุลเงินเสมือน (Virtual Currency), ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัล (Digital Wallet Provider) ที่มีความหมายแตกต่างกันไป

ยุโรปตื่นตัวกับเทคโนโลยี มีการออกกฎหมายมาเรื่อยๆ อีกทั้งยังมีการพิจารณาจะออกสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้ร่วมกันระหว่างในสหภาพยุโรปด้วย ซึ่งสหภาพยุโรปก็กำลังพิจารณาจะออกกฎหมายมากำกับดูแล Cryptocurrency และ Blockchain ที่ใช้ร่วมกันระหว่างสหภาพด้วย

กลับมาต่อกันที่ประเทศโรมาเนีย ซึ่งประเทศได้จัดตั้งหน่วยงานเจ้าหน้าที่ดิจิทัลของรัฐบาลด้วย แต่ในส่วนของตัวกฎหมายเองยังไม่ได้มีความชัดเจนในหลายๆ เรื่องตามข้อถกเถียงที่ได้มีคนถกประเด็นเอาไว้ เช่น ในเรื่องของการอนุญาตให้ธนาคารให้บริการด้านคริปโตได้หรือเปล่า

ในภาพรวมประเทศโรมาเนียก็เป็นอีกประเทศที่มีการพัฒนากฎหมายด้าน Blockchain และ Cryptocurrency การสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ๆและการสร้างระบบนิเวศที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นมา แต่ก็ต้องดูอีกทีว่าฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐจะบังคับใช้กฎหมายอย่างไร เพราะตอนนี้โรมาเนียก็มีกฎหมายออกมารองรับแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับการบังคับใช้ว่าจะส่งผลดีต่อนวัตกรรมมากน้อยเพียงไร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม