Rolando Brison นักการเมืองคนแรกของโลกที่ประกาศรับเงินเดือนเป็น Bitcoin cash

นักการเมืองจากเกาะเซนต์มาร์ตินรับเงินเดือนเป็น Bitcoin cash

รับเงินเดือนเป็น Bitcoin cash

Rolando Brison ผู้นำพรรครวมพลังประชาชน (United People) และสมาชิกรัฐสภาของเกาะเซนต์มาร์ตินได้ประกาศแล้วว่า เขาจะเป็นคนแรกที่จะรับเงินเดือนเป็นเหรียญ Bitcoin cash

นักการเมืองคนแรกที่รับเงินเดือนเป็น Bitcoin cash

เขามีความเชื่อว่า ในอนาคตข้างหน้าเกาะแห่งนี้จะกลายเป็นศูนย์กลางของเกาะคริปโตเคอร์เรนซี่ จากการที่ประเทศได้ให้การสนับสนุนเดินหน้าการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนและโซลูชันคริปโตอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้เกาะเซนต์มาร์ตินเริ่มกลายเป็นเกาะที่มีการนำแนวคิดการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาประยุกต์ใช้ โดยเฉพาะการนำเหรียญ Bitcoin cash เป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างฐานข้อมูลเกี่ยวกับคริปโต

ปัจจุบันเกาะเซนต์มาร์ตินมีการยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญ Bitcoin cash ในการซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ มากขึ้น จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทางหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชนได้ทำการตัดสินใจครั้งสำคัญด้วยการรับเงินเดือนเป็นเหรียญ Bitcoin cash แทน

คาดเซนต์มาร์ตินสนับสนุนคริปโตอย่างเต็มที่

สอดคล้องกับเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลที่เชื่อว่า เกาะเซนต์มาร์ตินยังคงมีศักยภาพในการพัฒนาอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เติบโตขึ้นได้ ส่วน Rolando Brison ยืนกรานว่า เขาจะเสนอเรื่องนี้ไปกับทาง Ardwell Irion รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเกาะเซนต์มาร์ตินเกี่ยวกับแผนการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้กับเกาะได้อย่างเหมาะสม เขากล่าวว่า เกาะเซนต์มาร์ตินจะเป็นศูนย์กลางทางด้านคริปโตได้หากพวกเราเดินหน้าให้การสนับสนุนการใช้คริปโตต่อไปและนำข้อดีของบล็อกเชนมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากขึ้น

เขากล่าวต่อว่า วันนี้เขาได้กลายเป็นสมาชิกรัฐสภาที่มาจากการเลือกตั้งคนแรกของโลกที่ประกาศรับเงินเดือนเป็นเหรียญ Bitcoin Cash เนื่องจากเกาะเซนต์มาร์ตินได้เข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตและบล็อกเชนอย่างเต็มตัวแล้ว และเขายืนกรานว่า เขาจะผลักดันให้การใช้เหรียญ Bitcoin cash เป็นสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมายอย่างที่ประเทศเอลซัลวาดอร์เคยทำให้บิทคอยน์สามารถใช้งานได้ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!