บริษัท Robinhood วางแผนเปิดแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตทั่วโลก

บริษัท Robinhood เดินหน้าวางแผนทำแพลตฟอร์มคริปโตรองรับคนทั่วโลก

บริษัท Robinhood

Robinhood บริษัทให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ชนิดต่าง ๆ ทั่วโลก ได้มีการตั้งเป้าหมายที่จะทำให้แพลตฟอร์มของบริษัทรองรับลูกค้าต่างชาติที่อยากเข้ามาลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

บริษัท Robinhood เดินหน้าขยายแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต

เรื่องนี้ทาง Robinhood ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาส 4 นั้น ทางบริษัทมีความเชื่อในศักยภาพของเศรษฐกิจคริปโตมากขึ้นและมองเห็นโอกาสในการรองรับลูกค้าชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ทั่วโลกให้หันมาซื้อขายคริปโตในแพลตฟอร์มของบริษัทได้

เช่นเดียวกันในช่วงที่ผ่านมา ผลประกอบของ Robinhood มีการเติบโตมากขึ้นถึง 14 % คิดเป็นเงินกว่า $363 ล้านด้วยกัน และในช่วงปีที่ผ่านมานั้น ผลประกอบการของ Robinhood เติบโตขึ้นมาอย่างก้าวกระโดด คิดเป็นเงินมากถึง $1.82 พันล้านด้วยกัน โดยที่ผลกำไรนั้นหลัก ๆ แล้วมาจากการทำธุรกรรมซื้อขายสินทรัพย์ในแพลตฟอร์ม

ในเรื่องของศักยภาพเศรษฐกิจคริปโตนั้น ทาง Robinhood ได้ให้รายละเอียดว่า ตอนนี้การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มสูงขึ้นถึง 304 % และในช่วงสิ้นปีที่ผ่านมาเพิ่มมากขึ้นอีก $419 ล้าน คาดว่าแพลตฟอร์มของบริษัทจะมีการวางแผนดำเนินการทำแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตสำหรับต่างชาติ โดยจะเปิดกว้างรับนักลงทุนทั่วสารทิศเข้ามาลงทุนคริปโตในแพลตฟอร์มของบริษัทในปีนี้

เน้นควบคุมอุตสาหกรรมคริปโตเป็นอันดับแรก

ปัจจุบันแอป Robinhood ได้มีการเปิดซื้อขายเหรียญคริปโตหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น bitcoin (BTC) , bitcoin cash (BCH) , bitcoin sv (BSV) , dogecoin (DOGE) , ethereum (ETH) , ethereum classic (ETC) , และ litecoin (LTC) เช่นเดียวกันอาจมีการเพิ่มเหรียญ Shiba inu เข้ามาในอนาคต จากกระแสคนเรียกร้องผ่านเว็บ Change.org

อย่างไรก็ตามตอนนี้บริษัทได้กล่าวว่า ยังไม่รีบเพิ่มเหรียญคริปโตให้เทรดกันในเวลานี้ โดยบริษัทให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโตให้แข็งแกร่งมากขึ้นส่วนก่อน เพื่อที่จะทำให้บริษัททำการชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับคริปโตให้กับทางหน่วยงานที่ควบคุมกำกับเรื่องนี้ได้โดยตรง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse