เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เทคนิคบริหารความเสี่ยงเบื้องต้น: เทรดคริปโตอย่างไรให้ไม่ขาดทุน

มารู้จักกับเครื่องมือการซื้อขายเหรียญคริปโตบนกระดานเทรดอย่างฟังชั่น Stop-loss ช่วยคุมความเสี่ยงการลงทุน

Shutterstock 319231721

ความเสี่ยงเป็นยาขม

สกุลเงินคริปโตนั้นแม้ว่าจะยังไม่ได้รับการรองรับจากรัฐบาลในหลายประเทศให้มีสถานะทางกฎหมายว่าจะเป็นสกุลเงินเช่นเดียวกับสกุลเงินระหว่างประเทศหรือจะเป็นหลักทรัพย์เช่นเดียวกับหุ้นและอนุพันธ์อื่น ๆ แต่การลงทุนในสกุลเงินคริปโตไม่ว่าจะเป็นเหรียญ Bitcoin, Ethereum และเหรียญ Altcoins ในตลาดนั้นกลับมีความเสี่ยงมากกว่าการลงทุนประเภทอื่น ๆ ทั้งนี้เนื่องจากความผันผวนของตลาดและปัจจัยที่อาจกระทบต่อราคาได้นั้นมีหลากหลาย รวมถึงองค์ความรู้ทางด้านเทคนิคที่นักลงทุนจำเป็นต้องมีนั้นยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

การบริหารความเสี่ยง

เนื่องจากไม่มีการลงทุนใดที่ผู้ลงทุนได้รับเพียงแค่ผลกำไรเท่านั้น โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นการรับผลทั้งกำไรและผลขาดทุนที่เกิดขึ้นสลับกันไปขึ้นอยู่กับการวางกลยุทธ์การลงทุน โดยการวางแผนเหล่านี้ขึ้นอยู่กับระดับของความเสี่ยงที่นักลงทุนแต่ละรายสามารถรับได้นั่นเอง ดังนั้นแล้วการบริหารความเสี่ยงนั้นโดยหลักจึงเป็นการวางแผนการลงทุนเพื่อให้มีความเสี่ยงน้อยที่สุดโดยที่ยังได้รับผลกำไรไปด้วยในขณะเดียวกัน

Image 21 1

ในการซื้อขายสกุลเงินคริปโตนั้น ฟังชั่นการซื้อขายที่นำมาใช้บริหารความเสี่ยงได้ง่ายที่สุดคือการซื้อขายแบบ Stop-loss ซึ่งการซื้อขายรูปแบบดังกล่าวนี้มีลักษณะคล้ายคลึงกับการซื้อขายแบบ Limit Order กล่าวคือการซื้อขายแบบ Limit Order นั้นเป็นการตั้งขายโดยกำหนดราคาซื้อขายและจำนวนที่จะซื้อขายไว้ และเมื่อราคาแตะระดับที่ตั้งซื้อหรือขายไว้นั้นจะมีผลเป็นการซื้อขายทันที

Image 22 2

สำหรับ Stop-loss นั้นจะเป็นการกำหนดระดับราคาสำหรับสร้างคำสั่งซื้อหรือขายขึ้น เรียกว่า Stop Price และเมื่อราคาถึงจุดที่ตั้งไว้นี้จะมีการสร้างคำสั่งซื้อหรือขายตามราคาที่ต้องการแบบ Limit Order นั่นเอง ดังนั้นแล้วจึงสามารถใช้ฟังชั่นนี้ในการกำหนดให้ราคา Stop Price เป็นเสมือนเงื่อนไขในการสร้างคำสั่งซื้อหรือคำสั่งขายขึ้นมานั่นเอง

Image 23 1

โดยปกติแล้วสามารถใช้สร้างคำสั่งซื้อในราคาที่สูงกว่า Stop Price เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถซื้อได้ในราคาที่ต้องการ เช่นเดียวกับการขายที่ใช้ Stop-loss ขายในราคาที่ต่ำกว่า Stop Price เพื่อให้ขายได้ทันทีที่ราคาลดต่ำลงกว่าจุดที่ตั้งไว้เพื่อป้องกันการขาดทุนมากกว่าที่จะรับได้นั่นเอง โดยการซื้อขายดังกล่าวนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในสถานการณ์อื่น ๆ ได้ตามความเหมาะสมเพื่อสร้างผลกำไรได้อีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ชาวปากีสถานร้องเรียน

ชาวปากีสถานร้องเรียน สูญเงินจากการฉ้อโกงคริปโตจำนวนมาก

ชาวปากีสถานร้องเรียนเรื่องการถูกฉ้อโกงจากคริปโต
กว่า 400 บัญชีบน Crypto.com ถูกแฮ็ก!

กว่า 400 บัญชีบน Crypto.com ถูกแฮ็ก!

บัญชีคริปโตบน Crypto.com กว่า 400 บัญชี โดนผู้ไม่หวังดีโจมตีแบบย่อยยับ แต่อย่างไรก็ตาม ทาง CEO ของแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ออกมายืนยันว่าจะมีการเยียวยาเหล่าผู้ประสบภัยทั้งหมดอย่างทั่วถึง
Coinbase และ Mastercard ร่วมมือกันเพื่อเพิ่มความสะดวกในการซื้อขาย Nft

Coinbase และ Mastercard ร่วมมือกันเพื่อเพิ่มความสะดวกในการซื้อขาย NFT

Mastercard และ Coinbase ประกาศความเป็นพันธมิตรเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า จะทำให้ทุกคนสามารถซื้อขาย NFT ได้ง่ายขึ้น
องค์กร Cftc

องค์กร CFTC อาจระงับแพลตฟอร์มของบริษัท Polymarket

องค์กร CFTC ได้มีคำสั่งให้มีการระงับการซื้อขายแพลตฟอร์มของ Polymarket