ข้อมูลใหม่โดยผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์สายคริปโตอย่าง Santiment เผยว่าที่อยู่ Ripple ที่มีโทเค็นมากกว่า 10 ล้านโทเค็นทำลายสถิติเดิมไปแล้วที่ 339 แห่ง โดยเป็นผลมาจากการแจก Spark token ฟรีโดย Flare Networks

ผู้ถือ XRP จะได้รับประโยชน์จาก Spark token

ผู้ถือ Ripple ที่ล็อคเงิน XRP ของตนไว้เพื่อรอรับเหรียญ Spark token คาดว่าจะได้รับผลกำไรอย่างงดงาม

และด้วยการที่ Flare Networks ซึ่งเป็นทางแยกยูทิลิตี้สัญญาอัจฉริยะของ Ripple กำลังจัดงานแจก Cryptocurrency เพื่อส่งเสริมโทเค็น FLR ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อผู้ถือ XRP เนื่องจากพวกเขาจะได้รับโทเค็น Spark ฟรีในอัตราส่วน 1: 1 ตามเงิน Ripple ของพวกเขา

นอกจากนี้ Flare Networks จะสามารถเก็บบันทึกและติดตามจำนวน XRP ที่นักลงทุนรายหนึ่งถือผ่าน "Snapshot" ที่กำหนดไว้เพื่อแจกจ่ายโทเค็น Spark (FLR) ให้กับผู้ถือ Ripple ในภายหลัง

จากแนวคิดนี้คาดว่าฝูงวาฬแห่ง Ripple จะเป็นผู้ได้รับผลประโยชน์มากที่สุด ดังนั้นสิ่งนี้จึงอธิบายถึงจำนวนที่ทำลายสถิติของพวกเขานั่นเอง

ฝูงวาฬในตลาด Crypto กำลังทำลายสถิติ

ผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์รายนี้ได้ใช้ช่องทาง Twitter ของพวกเขาเพื่อเปิดเผยความสำเร็จของ Ripple และกิจกรรมในครั้งนี้ โดยระบุว่าเหล่าวาฬผู้ครอบครอง XRP สามารถยิ้มได้ตลอดทางจนไปถึงธนาคารเลยทีเดียว

“ด้วยการมาถึงของกิจกรรมแจก SPARK ในวันพรุ่งนี้ ที่อยู่ของกระเป๋าเงิน Ripple ได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อยู่ที่ที่ซึ่งมีปริมาณโทเค็น 10 ล้านเหรียญขึ้นไป (ปัจจุบันคือ 5.67 ล้านดอลลาร์ขึ้นไป) ได้เพิ่มขึ้นเป็น ATH ที่ 339 ซึ่งสิ่งนี้ดูดีมากสำหรับระดับชั้นที่มีการวาง XRP เป็นเงินเดิมพันมากที่สุด”

เนื่องจากตลาดคริปโตกำลังอยู่ในภาวะ “บ้าคลั่ง” ด้านราคาในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาจึงทำให้ฝูง “วาฬคริปโต” ในหลาย ๆ สกุลเงินได้ทลายสถิติตลอดกาลอย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างเช่น Bitcoin (BTC) Whales ที่เชื่อมโยงกับกระเป๋าเงินคริปโตที่ถือครองมากกว่า 10,000 BTC ได้พุ่งขึ้นเป็น 111 ตำแหน่งในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน นอกจากนี้จำนวนของ Chainlink (LINK) Whales ที่ครอบครอง LINK มากกว่า 1,000 นั้นก็เพิ่มขึ้นมากกว่า 445 ตำแหน่งเมื่อในเดือนพฤศจิกายน เช่นเดียวกัน

จำนวนที่เพิ่มขึ้นของ Ripple Whales แสดงให้เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสามตามมูลค่าตลาดไม่ได้ถูกทิ้งไว้เบื้องหลังในขบวนรถไฟแห่งโลกอนาคตทางการเงินขบวนนี้