Ripple เตรียมตบเท้าสู่วงการ CBDC หลังประกาศหาผู้เชี่ยวชาญด้านนี้

Ripple เจาะกลุ่มเป้าหมายไปที่ธนาคารกลางของประเทศต่าง ๆ สนับสนุนให้ธนาคารมาสร้างเหรียญ Stablecoin บน XRP Ledger

Brad

Ripple เตรียมดัน XRP ไปใช้งานกับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) แล้ว หลังจากมีประกาศว่าจะมีการจ้างตำแหน่ง Director Central Bank Engagements

Ripple เตรียมชิงตลาด CBDC

อันที่จริง Ripple เป็นบริษัทธนาคารและสถาบันการเงินอยู่ตลอดเห็นได้จากการที่บริษัทนั้นได้ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์กับธนาคารหรือสถาบันหรือบริษัทที่ให้บริการทางการเงินอยู่บ่อยครั้ง

ในขณะนี้ดูเหมือนว่า Ripple กำลังมุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่ของสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลาง หรือ Central Bank Digital Currency (CBDC) แล้ว โดยทาง Ripple นั้นต้องการที่จะให้ธนาคารกลางของประเทศต่าง ๆ สร้าง CBDC โดยอาศัยเทคโนโลยีของ XRP Ledger และได้ประกาศตำแหน่งว่างหาผู้นำด้านกลยุทธ์เกี่ยวกับการซัพพอร์ตสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางด้วย อ้างอิงประกาศจากเว็บไซต์

ด้าน CEO ของ Ripple นาย Brad Garlinghouse กล่าวว่าธนาคารกลางต่าง ๆ อาจพิจารณานำ XRP Ledger มาใช้สำหรับการสร้างเหรียญ Stablecoin ก็ได้ และ XRP ก็อาจกลายมาเป็นสะพานเชื่อมต่อในการแลกเปลี่ยนเงินเฟียตในรูปแบบดิจิทัล

Ripple เผยว่าต้องการที่จะเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับโปรเจค CBDC หลาย ๆ โปรเจคด้วยกันตั้งแต่ตอนเริ่มสร้างจนกระทั่งสร้างเสร็จสิ้นเลยทีเดียว

สกุลเงินดิจิทัลกำลังมาแรง

ใกล้สิ้นปีเข้าไปทุกที ราคาของเหรียญ Cryptocurrency ก็พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ราคา Bitcoin ในช่วงนี้ราคา Bitcoin ก็พุ่งเกือบแตะ 20,000 ดอลลาร์แล้ว โดยในขณะที่เขียนบทความนี้ราคา Bitcoin นั้นอยู่ที่ระดับ 19,000 ดอลลาร์แล้ว

ส่วนราคาของ XRP ก็พุ่งไม่แพ้กัน โดยตอนนี้เหรียญ XRP นั้นพุ่งมาแตะระดับ 0.63 ดอลลาร์แล้ว ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา XRP ราคาพุ่งขึ้นถึง 25.4% เลยทีเดียว และถ้าหากคิดเป็นรายเดือน เท่ากับว่าเดือนนี้ XRP นั้นมีราคาพุ่งขึ้นคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ถึง 146.3% เลยทีเดียว ทำผลงานได้ดีไม่แพ้เหรียญอื่น ๆ อ้างอิงข้อมูลจาก CoinGecko

Screen Shot 2563 11 24 At 20.40.40
กราฟราคาเหรียญ XRP จาก CoinGecko

ต้องรอดูว่าเหรียญ Cryptocurrency จะมีราคาไปถึงขนาดไหนส่งท้ายปี 2020 นี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

เหรียญ Xrp

คาดเหรียญ XRP มีแนวโน้มกระโดดไปที่ $2.55 ในสิ้นปีนี้

Finder เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ได้มีการตีพิมพ์รายงานการคาดการณ์ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech 36 คนด้วยกัน
Xrp

บริการ ODL ของ Ripple ครอบคลุมเกือบทั่วโลก ราคา XRP เตรียมพุ่ง

ผู้จัดการของ RippleNet นาย Asheesh Birla ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple อย่าง ODL หรือ On-Demand Liquidity นั้นมีการใช้งานเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว 
Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก