Ripple ขายหุ้น MoneyGram มูลค่ากว่า 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ถึงความสัมพันธ์ระหว่าง Ripple กับ MoneyGram ในท้ายที่สุดแล้วจะไปกันไม่รอด แต่ทว่าการลงทุนในครั้งนี้นั้นก็ถือว่าสร้างผลกำไรมหาศาลให้กับ Ripple เลยทีเดียวเชียว

Ripple Moneygram.jpeg

บริษัท Ripple Labs ตัดสินใจขายหุ้น MoneyGram จำนวนมหาศาลที่พวกเขาเข้าเป็นเจ้าของเมื่อปี 2019 ทิ้ง และถึงแม้ความสัมพันธ์ระหว่าง Ripple กับ MoneyGram จะไม่ลงรอยกันได้ดีดังเดิม แต่มันก็คุ้มค่ามากสำหรับทั้ง Ripple กับลงทุนในครั้งนี้

โดยจุดเริ่มต้นในการร่วมเดินเส้นทางเดียวกันของทั้งคู่นั้น เกิดขึ้นภายหลักการแถลงการณ์ของ Ripple ที่ระบุถึงการลงทุนครั้งใหญ่ไปกับ MoneyGram เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่ผ่านมา และนั้นได้นำพวกเขากลับไปสู่การใช้ เทคโนโลยี XRapid เพื่อช่วยเร่งการทำงานของระบบชำระเงิน โดย XRapid นั้นจะช่วยก่อให้เกิดสภาพคล่องในการใช้งาน XRP

การจัดการปัญหาต่าง ๆ ของทั้งสององค์กรร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ (Securities and Exchange Commission) ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับการเทขายหุ้นครั้งใหญ่ ได้เริ่มต้นขึ้นในวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ลากยาวจนถึงวันที่ 4 ธันวาคม ปี 2020 โดยการดำเนินงานดังกล่าวเกิดขึ้นในทุก ๆ คืนวันศุกร์ของแต่ละสัปดาห์ ซึ่งทางบริษัท Ripple Labs สามารถขายหุ้น MoneyGram (MGI) ได้ทั้งหมด2,264,113 หุ้น และบริษัทด้านเทคโนโลยีรายนี้สามารถทำยอดขายรวมทั้งสิ้นที่ 15,303,792.60 ดอลาร์สหรัฐ

Ripple ทำการเทขายในจังหวะที่ดีมาก

มูลค่าหุ้น MoneyGramเพิ่มขึ้นอย่างมากภายในระยะเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมา จาก 2.94 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมไปจนถึง 8.53 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยจากข่าวการขายหุ้นจำนวนมากของ Ripple ทำให้มูลค่าหุ้นของ MGI ในขณะนั้นลดลงเหลือเพียง 6.54 ดอลลาร์สหรัฐ

แม้จะมีจะเกิดความวุ่นวายในการแถลงการณ์เกี่ยวกับการควบรวมกิจการระหว่างบริษัทผู้ให้บริการการทำธุรกรรมทางการเงินกับ Ripple ในปี 2019 แต่ทว่าความสัมพันธ์ของทั้ง 2 บริษัทนั้นจำเป็นต้องยุติลงในช่วงต้นปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามโฆษกบริษัท Ripple ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวไว้กับ Cointelegraph ว่า

“Ripple นั้นเป็นหุ้นส่วนที่ภาคภูมิใจกับการเติบโตของ MoneyGram ซึ่งการตัดสินในการขายหุ้นในครั้งนี้ได้ถูกไตร่ตรองมาอย่างรอบคอบแล้ว ทางบริษัทได้ตระหนักถึงผลประโยชน์บางประการจากการนำหุ้น MGI ไปลงทุน และการกระทำดังกล่าวนั้นไม่ได้ถือเป็นการสะท้อนสถานะทางการเงินในปัจจุบันของหุ้นส่วนของเราแต่อย่างใด”

ปัจจุบัน Ripple ยังคงถือครอง XRP เอาไว้ในจำนวน 4.8 หมื่นล้านเหรียญ โดยทางองค์กรใช้เวลาหลายปีที่ผ่านมาในการลดบทบาทการลงทุนกับโทเค็นดังกล่าวลง แม้ว่าล่าสุดราคาของโทเค็นจะเพิ่มขึ้น และอาจเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ดังกล่าวได้ก็ตาม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Xrp

บริการ ODL ของ Ripple ครอบคลุมเกือบทั่วโลก ราคา XRP เตรียมพุ่ง

ผู้จัดการของ RippleNet นาย Asheesh Birla ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple อย่าง ODL หรือ On-Demand Liquidity นั้นมีการใช้งานเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว 
Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!