เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Ripple ไม่ได้เป็นคนจุดประเด็นการใช้พลังงานของ Bitcoin

ภายหลังจากการเคลื่อนไหวครั้งล่าสุดของ Elon Musk ที่ได้สร้างแรงสั่นสะเทือนให้โลกของคริปโตครั้งใหญ่ในประเด็นทางด้านพลังงานที่ใช้สำหรับขุดเหรียญ ทางฝั่ง Brad Garlinghouse ผู้เป็น CEO ของ Ripple ก็ถูกกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลังการจุดประเด็นครั้งนี้

Brad Garlinghouse.jpeg

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Elon Musk ได้ออกมาประกาศบน Twitter ส่วนตัวของเขาว่า Tesla จะไม่ยอมรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินอีกต่อไปเนื่องจากปัญหาการใช้พลังงาน และหลังจากแถลงการณ์ของเขาโลดแล่นสู่โลกแห่งความเป็นจริงมูลค่าของ Bitcoin (BTC) และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ก็ลดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งนั่นยิ่งกระตุ้นให้เกิดความกังวลของสาธารณชนเกี่ยวกับความเสื่อมถอยของสภาพแวดล้อมของสกุลเงินดิจิทัล

ทั้งนี้เหตุการณ์ข้างต้นนั้นยิ่งดูกลับตาลปัตรกันไปใหญ่ เมื่อทาง Barry Silbert หัวหอกของ Greyscale ออกมาพูดในทำนองที่ว่า “อาจจะมีบางบริษัทอยู่หลังเรื่องนี้” ซึ่งทาง Brad Garlinghouse ผู้เป็น CEO ของ Ripple ก็ได้ออกมาตอบโต้ข้อกล่าวหาข้างต้นอย่างทันควัน และปฎิเสธว่า Ripple ไม่ได้เป็นตัวการในการเผยแพร่ชุดข้อมูลที่ความกลัว ความไม่แน่ใจ และความสับสน (Fear, Uncertainty, Doubt – FUD) ต่อสินทรัพย์คู่แข่งของตนอย่าง Bitcoin แน่นอน โดยเขาได้กล่าวว่า

“มันเกินจริงไปมากที่คุณจะคิดว่า Ripple เป็นหุ่นเชิดที่อยู่เบื้องหลังทั้ง Elon Musk, เหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนนับไม่ถ้วน, รัฐบาลต่าง ๆ, ผู้ชื่นชอบคริปโต และบุคคลอื่น ๆ อีกมากมายที่ออกมากล่าวถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการใช้พลังงานของ BTC”

ในขณะเดียวกัน CEO ของ Ripple กล่าวเมื่อวันที่ 5 เมษายน ว่าทีม Ripple ทั้งหมดมีเครื่องมือที่สามารถทำให้ Cryptocurrency ใช้ประโยชน์ได้ 100%และตระหนักถึงศักยภาพของมัน เขากล่าวว่า

“เรามาดูวิธีแก้ปัญหาเพื่อเปลี่ยนความคิดเห็นของJanet Yellen, Bill Gates และคนอื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วนที่ชี้ให้เห็นถึงความกังวลเกี่ยวกับการใช้พลังงานแทนที่จะกล่าวหาว่าฉันปล่อย FUD”

เป็นการยากที่จะโค่น Ripple

แม้ว่า Ripple จะต้องเผชิญกับคดีฟ้องร้องโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ในการขายหลักทรัพย์ที่ผิดกฎหมายในรูปแบบของ XRP นักลงทุนจำนวนมากในชุมชน Crypto ยังคงมีมุมมองที่ดีต่อ XRP เนื่องจากพวกเขาคาดว่า Ripple จะเอาชนะคดีนี้ได้

โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาคดี SEC vs Ripple ได้นัดพิจารณาความเคลื่อนไหวของ SEC ซึ่งทางอัยการขอให้บริษัท Ripple Labs ซึ่งตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโกส่งเอกสารที่เกี่ยวข้องกับคำแนะนำทางกฎหมายที่ได้รับก่อนที่จะขายโทเค็น XRP ในปี 2012 จากนั้นพิจารณาว่าจำเป็นต้องลงทะเบียนตามกฎหมายหรือไม่ตามกฎหมาย ก.ล.ต.

ท้ายที่สุดเวลาก็จะเป็นตัวบอกเองว่าผลแพ้ชนะจะออกมาเป็นอย่างไร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Ufc

นักมวยปล้ำ UFC ประกาศจะรับ Bitcoin เป็นค่าตัวในศึกหน้า

แชมเปี้ยนรุ่น Heavy Weight ของ UFC ออกมาประกาศว่าจะรับค่าตัวกว่า 50% เป็น Bitcoin แล้วหลังตลาดเติบโตขึ้น
ตองกา ประเทศต่อไปที่จะประกาศให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายภายในเดือน พ.ย.นี้

ตองกา ประเทศต่อไปที่จะประกาศให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายภายในเดือน พ.ย.นี้

ท่ามกลางความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลที่แพร่หลายมากขึ้น ตอนนี้หลายประเทศกำลังพิจารณาให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย และตองกาอาจเป็นประเทศต่อไป
White And Black Cow On Brown Soil

นักเทรดชื่อดังมองราคา Bitcoin (BTC) จะพุ่งเป็นขาขึ้นอีกไม่นาน

ราคา Bitcoin เตรียมกลับตัวเป็นขาขึ้นแล้วในมมุมมองของนักเทรดชื่อดัง สาเหตุเพราะอะไร?
ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo เชื่อ บิทคอยน์มีโอกาสพุ่ง $1 แสนในช่วงปีหน้า

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo มองอนาคตของราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ