ซีอีโอ Ripple โทษ DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple บริษัทผู้สร้างสกุลเงินดิจิทัลอย่าง XRP ยอมรับว่าเขาไม่ใช่แฟน Meme-Token อย่าง Dodgecoin (DOGE)

ซีอีโอ Ripple โทษ DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

Brad Garlinghouse ซีอีโอ Ripple บริษัทผู้สร้างสกุลเงินดิจิทัลอย่าง XRP ยอมรับว่าเขาไม่ใช่แฟน Meme-Token อย่าง Dodgecoin (DOGE) นอกจากนี้เขายังเชื่อว่า DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ และยังดีไม่พอสำหรับตลาดสกุลเงินดิจิทัล เนื่องจากสกุลเงินดังกล่าวได้ก่อให้เกิด พลวัตเงินเฟ้อ (Inflationary Dynamics) และ อุปทานที่ไม่จำกัด

DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อจริงหรือ?

ซีอีโอ Ripple โทษ DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ
Brad Garlinghouse ซีอีโอ Ripple

อัตราเงินเฟ้อทั่วโลกกำลังผลักดันให้ราคา Bitcoin (BTC) สูงขึ้นไปกว่าระดับเดิมมาก แต่ทว่าซีอีโอ Ripple ก็ได้ออกมาเตือนแฟน ๆ ผู้ถือ DOGE ผ่านการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งที่งานประชุม Fintech Abu Dhabi เมื่อวันอังคารที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ระบุว่า

“ที่จริงแล้ว ผมไม่ได้มั่นใจในเหรียญ DOGE เท่าไรนัก ผมมองว่าโทเคนนี้ได้ก่อให้เกิดพลวัติเงินเฟ้อ ซึ่งทำให้ผมไม่อยากจะถือครองเหรียญนี้ไว้บนพอร์ตโฟลิโอ”

Garlinghouse ยังตั้งข้อสังเกตเพิ่มเติมอีกว่า Dogecoin ไม่เคยมีการกำจัดปริมาณเหรียญที่หมุนเวียนอยู่ในตลาด ซึ่งการกระทำเหล่านี้ทำให้ DOGE แตกต่างจากสกุลเงินดิจิทัลประเภทอื่น ๆ เช่น Bitcoin (BTC) ที่จำกัดปริมาณไว้ที่ 21 ล้านเหรียญ

แม้ว่าซีอีโอจะยังคงเคลือบแคลงใจในตัว DOGE อยู่มากก็ตาม แต่เขาก็ยังพยายามมองข้อดีของสกุลเงินดิจิทัลสกุลนี้ในตลาดด้วยเช่นเดียวกัน

DOGE ประสบความสำเร็จอย่างมากในปีนี้

DOGE เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่สร้างขึ้นมาจากมีม Shiba Inu หรือภาพล้อเลียนที่โด่งดังเมื่อปี 2013 และ ได้กลายเป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปี 2021 จากการขึ้นไปเป็น 1 ใน 10 อันดับเหรียญที่มีมูลค่าตามราคาตลาดสูงที่สุดในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดย ณ วันที่ 24 พฤศจิกายน DOGE เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าสูงสุดเป็นอันดับที่ 10 มีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 0.22 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมากว่า 6,000%

Dogecoin ได้เริ่มจำกัดอุปทานอยู่ที่ 1 แสนล้านเหรียญ ซึ่งต่อมาในปี 2015 DOGE ก็ได้เปลี่ยนแปลงปริมาณอุปทานให้สามารถหมุนเวียนในตลาดได้อย่างไม่จำกัด และหันมาจำกัดรางวัลที่ 10,000 DOGE ต่อบล็อกแทนเพื่อเลี่ยงการเกิดอัตราเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple โทษ DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

แน่นอนว่าความสำเร็จของ Dogecoin นั้นเกิดขึ้นมาจากการสนับสนุนของซิอีโอแห่ง Tesla อย่าง Elon Musk ผ่านทางทวิตเตอร์ในปี 2020 โดย Musk ได้โพสต์ข้อความทวิตเตอร์ถึงสกุลเงินดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดเขาได้โพสต์ข้อความพร้อมแท็กชื่อซีอีโอ Changpeng Zhao แห่ง Binance เพื่อสอบถามถึงปัญหาในการทำธุรกรรมด้วย DOGE บน Binance ซึ่งทางแพลตฟอร์มได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นในระหว่างขั้นตอนการอัปเกรดที่อาจส่งผลให้รายการการทำธุรกรรมถูกส่งกลับไปยังผู้ใช้งานจำนวน 1,674 รายด้วยกัน

ทางซีอีโอได้ออกมายอมรับว่าเขาไม่ได้ใช้ Binance แล้ว โดยให้เหตุผลว่าขั้นตอนในการลงทะเบียนนั้นมีความยุ่งยากมากเกินไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้