เมืองรีโอเดจาเนโร เริ่มลงทุนในเหรียญคริปโตแล้ว

เมืองรีโอเดจาเนโรเดินหน้าลงทุนคริปโตแล้ว

เมืองรีโอเดจาเนโร

รีโอเดจาเนโร หนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศบราซิลได้มีการประกาศแล้วว่า ได้มีการนำงบประมาณส่วนหนึ่งไปลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เมืองรีโอเดจาเนโรเดินเกมลงทุนคริปโต

โดยการประกาศครั้งนี้มาจาก Edurado Paes นายกเทศมนตรีของรีโอเดจาเนโร โดยมีเป้าหมายก็คือ ทำให้เมืองแห่งนี้เป็น Hub ที่เป็นมิตรทางด้านเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และได้รับสิทธิประโยชน์ทางด้านการจัดเก็บภาษี

รายงานได้ระบุว่า ทางรีโอเดจาเนโรได้มีการนำงบประมาณส่วนหนึ่งลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยทางนายกเทศมนตรีของเมืองรีโอเดจาเนโรได้กล่าวว่า ตอนนี้ประชาชนในเมืองกำลังเข้าสู่ยุคของรีโอคริปโตแล้ว และได้มีการใช้งบประมาณ 1 % ไปกับการลงทุนในคริปโต

โดยนายกเทศมนตรีของรีโอเดจาเนโรได้มีความพยายามที่จะเดินตามรอย Francis Suarez นายกเทศมนตรีของไมอามีที่ได้มีการผลักดันให้เกิดเหรียญ Miamicoin ขึ้นมา และพยายามที่จะยกระดับให้ไมอามีเป็นเมืองแห่งคริปโต เพื่อสร้างความดึงดูดต่อนักลงทุนพร้อมกับเสนอสิทธิประโยชน์ทางด้านภาษีด้วย

สร้างสึนามิทางด้านโอกาส

นายกเทศมนตรีของรีโอเดจาเนโรได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้เขากำลังสร้างสึนามิทางด้านโอกาส เห็นได้จากการที่เมืองหลายเมืองในประเทศสหรัฐอเมริกาเริ่มมีการจัดเก็บภาษีมากขึ้น และเมืองแห่งนี้จะเป็นเมืองที่มีการจัดเก็บภาษีในระดับที่ต่ำ และริโอเดจาเนโรจะให้ความสำคัญกับการยกระดับทางด้านนวัตกรรมและเชื้อเชิญให้นักสร้างสรรค์เข้ามาพัฒนาเมืองแห่งนี้ให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากสิทธิประโยชน์ทางด้านการจัดเก็บภาษีแล้ว นายกเทศมนตรียังให้สิทธิผู้ใช้ทุกคนได้ส่วนลดหากพวกเขาได้ทำการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ด้วย และพวกเขาจะได้สิทธิในการลดหย่อนภาษีหากมีการใช้เหรียญบิทคอยน์ในการจับจ่ายใช้สอย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!