งานวิจัยคริปโตเผย ชาวอเมริกันเกือบครึ่งได้ลงทุนคริปโตเรียบร้อยแล้ว

งานวิจัยคริปโตได้พบว่า ชาวอเมริกันให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตเป็นอย่างมาก

งานวิจัยคริปโต

งานวิจัยใหม่พบว่า ตอนนี้ชาวอเมริกันเริ่มให้ความสนใจในคริปโตมากขึ้น และพบว่าประมาณ 50 % ของชาวอเมริกันได้ลงทุนในคริปโตภายในปีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

งานวิจัยคริปโตพบว่า ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ได้ลงทุนในคริปโตแล้ว

โดย Bakkt แพลตฟอร์มที่ให้บริการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ทำการสำรวจพบว่า ชาวอเมริกันกว่าครึ่งนึงได้ทำการลงทุนในคริปโตในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา โดยแอป Bakkt ได้มีการเปิดใช้งานในช่วงปี 2018 ซึ่งเป็นแอปที่ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ในตลาดทุนได้หลายแห่งรวมไปถึงตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก ซึ่งเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

selective focus photo of Bitcoin near monitor

สอดคล้องกับผลลัพธ์ที่ออกมาพบว่า ทาง Bakkt ได้ทำการสำรวจประชาชนกว่า 2000 คน โดยมีการสำรวจตามอายุ, เชื้อชาติ, เพศ, ระดับการศึกษา, และพื้นที่ตามสำมะโนประชากรที่สะท้อนพื้นที่อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกา ซึ่งประมาณ 48 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้ทำการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงครึ่งปีแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เช่นเดียวกัน ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 32 % มีความสนใจที่จะซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วง 6 เดือนข้างหน้า

แนวทางการลงทุนของชาวอเมริกัน

จากการสำรวจโดยรวมนั้นพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 58 % มีแนวคิดการลงทุนแบบระยะยาว ในขณะที่ 43 % ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมรับว่า พวกเขามีแผนที่จะขายทำกำไรเป็นระยะเวลาสั้น ๆ และอีก 24 % มีแผนที่จะใช้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตผ่านทางออนไลน์ และ 12 % กล่าวว่า จะมีการซื้อขายคริปโตด้วยเงินส่วนตัว

เช่นเดียวกัน แบบสำรวจนี้พบว่า คนที่มีแผนลงทุนระยะยาวเป็นกลุ่มคนที่มากที่สุดในงานวิจัย โดยพวกเขาให้เหตุผลว่า พวกเขาต้องการให้ผลตอบแทนระยะยาว ในขณะที่คนอื่นมีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไปอย่างเช่น ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมบ่อยเกินไปในขณะที่ทำการซื้อขายคริปโต เป็นต้น

ในทางกลับกัน งานวิจัยนี้ได้เผยว่า ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 40 % ยังไม่ได้มีความคิดที่จะเข้าไปซื้อเหรียญคริปโตแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เหรียญโทเคน BNB

ด่วน! สหรัฐฯ เดินหน้าสืบสวน Binance กรณีออกเหรียญโทเคน BNB

ก.ล.ต.สหรัฐอเมริกา สืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัล BNB ในช่วง 5 ปีก่อน