งานวิจัยมหาวิทยาลัยเผย Ethereum เหนือกว่าบิทคอยน์

งานวิจัยมหาวิทยาลัยได้ทำการเปรียบเทียบเหรียญ eth กับบิทคอยน์

งานวิจัยมหาวิทยาลัย

ในรายงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยหลายแห่งได้มีการอธิบายไปในทิศทางเดียวกันว่า เหรียญ ethereum มีแนวโน้มที่จะมีคุณค่าในการเก็บสะสมมากกว่าบิทคอยน์ในระยะยาว

งานวิจัยมหาวิทยาลัยมองเหรียญ ethereum

งานวิจัยได้ระบุว่า ผลกระทบของ EIP-1559 ถือเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สกุลเงินอย่าง ethereum กลับมามีอิทธิพลต่อสกุลเงินดิจิทัลระดับโลกได้ งานวิจัยนี้ได้มีการเผยแพร่โดยสมาชิกสภามหาวิทยาลัยของประเทศออสเตรเลีย โดยเอกสารได้ตั้งหัวข้อว่า “Better than Bitcoin? Can cryptocurrencies beat inflation?” ซึ่งในเนื้อหาได้ทำการโฟกัสไปที่เหรียญ ethereum เป็นหลัก และมองเห็นถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการเก็บสะสมเหรียญในอนาคต

blue and red line illustration

รายละเอียดส่วนหนึ่งได้มีการระบุว่า ทางทีมวิจัยได้ทำการติดตามการเปลี่ยนแปลงการทำธุรกรรมในส่วนของเหรียญ ethereum อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเห็นได้ว่าเมื่อมีการเปรียบเทียบกับเหรียญบิทคอยน์แล้วนั้น เหรียญ ethereum มีข้อได้เปรียบตรงที่ได้ตัดค่าธรรมเนียมจากการทำธุรกรรมในแต่ละครั้ง

ชี้ EIP-1559 เป็นตัวแปรสำคัญ

โดยการใช้ EIP-1559 เข้ามาช่วยนั้น มีเป้าหมายที่จะทำการเผาเหรียญ ethereum ในปริมาณสัดส่วนที่เหมาะสมต่อโครงข่าย ซึ่งการทำแบบนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ดึงดูดนักขุดเหมืองหลายคนแห่กันมาขุดเหมืองมากขึ้น และมีความเป็นไปได้สูงที่เหรียญ ethereum จะกลายเป็นสกุลเงินที่มีการหมุนเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต

ความสำเร็จของการนำ EIP-1559 มาใช้งานนั้น มีผลต่อค่าธรรมเนียมในเหรียญ ethereum อย่างมีนัยสำคัญ การเปลี่ยนแปลงตรงนี้ทำให้เหรียญ ethereum หลายล้านเหรียญออกจากการหมุนเวียน ซึ่งหลายกรณีศึกษานั้น เหรียญ ethereum ที่ได้มีการเผาไปนั้น ทำให้โครงข่ายมีการสร้างเหรียญใหม่ขึ้นมาอย่างรวดเร็วขึ้น เป็นผลให้เหรียญ ethereum มีการหมุนเวียนได้คล่องขึ้น

งานวิจัยเน้นว่า การทำแบบนี้ทำให้เหรียญ ethereum มีแนวโน้มที่จะเอาชนะภาวะเงินเฟ้อได้ดีกว่าเหรียญบิทคอยน์ และด้วยเหตุนี้เหรียญ ethereum จึงคู่ควรต่อการซื้อเก็บสะสมเอาไว้ในระยะยาว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน