เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

งานวิจัยมหาวิทยาลัยเผย Ethereum เหนือกว่าบิทคอยน์

งานวิจัยมหาวิทยาลัยได้ทำการเปรียบเทียบเหรียญ eth กับบิทคอยน์

งานวิจัยมหาวิทยาลัย

ในรายงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยหลายแห่งได้มีการอธิบายไปในทิศทางเดียวกันว่า เหรียญ ethereum มีแนวโน้มที่จะมีคุณค่าในการเก็บสะสมมากกว่าบิทคอยน์ในระยะยาว

งานวิจัยมหาวิทยาลัยมองเหรียญ ethereum

งานวิจัยได้ระบุว่า ผลกระทบของ EIP-1559 ถือเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สกุลเงินอย่าง ethereum กลับมามีอิทธิพลต่อสกุลเงินดิจิทัลระดับโลกได้ งานวิจัยนี้ได้มีการเผยแพร่โดยสมาชิกสภามหาวิทยาลัยของประเทศออสเตรเลีย โดยเอกสารได้ตั้งหัวข้อว่า “Better than Bitcoin? Can cryptocurrencies beat inflation?” ซึ่งในเนื้อหาได้ทำการโฟกัสไปที่เหรียญ ethereum เป็นหลัก และมองเห็นถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการเก็บสะสมเหรียญในอนาคต

Blue And Red Line Illustration

รายละเอียดส่วนหนึ่งได้มีการระบุว่า ทางทีมวิจัยได้ทำการติดตามการเปลี่ยนแปลงการทำธุรกรรมในส่วนของเหรียญ ethereum อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเห็นได้ว่าเมื่อมีการเปรียบเทียบกับเหรียญบิทคอยน์แล้วนั้น เหรียญ ethereum มีข้อได้เปรียบตรงที่ได้ตัดค่าธรรมเนียมจากการทำธุรกรรมในแต่ละครั้ง

ชี้ EIP-1559 เป็นตัวแปรสำคัญ

โดยการใช้ EIP-1559 เข้ามาช่วยนั้น มีเป้าหมายที่จะทำการเผาเหรียญ ethereum ในปริมาณสัดส่วนที่เหมาะสมต่อโครงข่าย ซึ่งการทำแบบนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ดึงดูดนักขุดเหมืองหลายคนแห่กันมาขุดเหมืองมากขึ้น และมีความเป็นไปได้สูงที่เหรียญ ethereum จะกลายเป็นสกุลเงินที่มีการหมุนเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต

ความสำเร็จของการนำ EIP-1559 มาใช้งานนั้น มีผลต่อค่าธรรมเนียมในเหรียญ ethereum อย่างมีนัยสำคัญ การเปลี่ยนแปลงตรงนี้ทำให้เหรียญ ethereum หลายล้านเหรียญออกจากการหมุนเวียน ซึ่งหลายกรณีศึกษานั้น เหรียญ ethereum ที่ได้มีการเผาไปนั้น ทำให้โครงข่ายมีการสร้างเหรียญใหม่ขึ้นมาอย่างรวดเร็วขึ้น เป็นผลให้เหรียญ ethereum มีการหมุนเวียนได้คล่องขึ้น

งานวิจัยเน้นว่า การทำแบบนี้ทำให้เหรียญ ethereum มีแนวโน้มที่จะเอาชนะภาวะเงินเฟ้อได้ดีกว่าเหรียญบิทคอยน์ และด้วยเหตุนี้เหรียญ ethereum จึงคู่ควรต่อการซื้อเก็บสะสมเอาไว้ในระยะยาว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

พ่อรวยเผย

พ่อรวยเผย จะทำการช้อนซื้อบิทคอยน์หากราคาได้ทดสอบแนวรับที่ $20,000

พ่อรวยเผย จะทำการช้อนซื้อบิทคอยน์อีกครั้ง
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
ธนาคาร Seba

ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ