หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 

1500X500 1

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ใน 5 รัฐใหญ่ของสหรัฐอเมริกาเพ่งเล็งไปที่บริษัทที่ให้บริการด้านการให้กู้/กู้ยืมสินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง Celsius Network เกี่ยวกับการตัดสินใจระงับการถอนเงินของลูกค้าในสัปดาห์นี้ 

Celsius Network งานเข้า

Joseph Rotunda ผู้อำนวยการฝ่ายบังคับใช้กฎหมายของ Texas State Securities กล่าวกับสำนักข่าว Reuters ว่า “เจ้าหน้าที่ใน Texas, Alabama, Kentucky, New Jersey และ Washington นั้นให้ความสำคัญและกำลังร่วมมือกันในการตรวจสอบบริษัทผู้ให้บริการด้านการให้กู้/กู้ยืมสินทรัพย์ดิจิทัลนี้”

Rotunda กล่าวกับ Reuters ว่า “ฉันมีความกังวลเป็นอย่างมากที่ลูกค้า ซึ่งเป็นนักลงทุนรายย่อยจำนวนมากยังไม่สามารถถอนสินทรัพย์ดิจิทัลของพวกเขาออกจากบัญชีบน Celsius Network ได้ เพราะการที่ไม่สามารถทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนของพวกเขาได้นั้นอาจส่งผลให้เกิดผลกระทบทางการเงินที่สำคัญต่อผู้ใช้งาน”

Rotunda กล่าวเสริมอีกว่า “หน่วยงานกำกับดูแลของทั้ง 5 รัฐได้เข้าพบปะกันในวันจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อเริ่มการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีที่ทำให้การทำธุรกรรมต่างๆ บนบัญชีผู้ใช้งานนั้นหยุดชะงัก เนื่องจากวิกฤตด้านสภาพคล่องที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์ม”

สถานการณ์ของ Celsius ยังคงตึงเครียด

Celsius Network ประกาศให้ลูกค้ากว่า 1.7 ล้านราย ทราบว่า แพลตฟอร์มจะระงับการถอน แลกเปลี่ยน และโอนระหว่างบัญชีชั่วคราว โดยระบุว่าเป็นผลมาจาก “ความผันผวนในตลาดที่รุนแรง”

หลังจากการประกาศในครั้งนั้น ส่งผลให้ CEL เหรียญดั้งเดิมของแพลตฟอร์มปรับลดลงกว่า 70% จาก 0.49 ดอลลาร์เป็น 0.15 ดอลลาร์ ภายในหนึ่งชั่วโมง และในขณะที่เขียนบทความนี้ CEL ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 148 ตามมูลค่าราคาตลาดมีราคาซื้อ-ขายอยู่ที่ 0.53 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 1% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Alex Mashinsky ซีอีโอของ Celsius ได้ออกมาโพสต์บน Twitter เพื่อบอกว่า “บริษัทให้ความสำคัญกับข้อกังวลของลูกค้าและรู้สึกขอบคุณที่ได้เห็นการสนับสนุนจากชุมชนซึ่งแสดงให้เห็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าชุมชนของเราแข็งแกร่งที่สุดในโลก” 

Mashinsky ได้ทวีตเพิ่มเติมอีกว่า “นี่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก ความอดทนและการสนับสนุนของคุณนั้นสำคัญเป็นอย่างมากกับเรา”

ในขณะที่ Mashinsky ออกมาแสดงถึงการมองโลกในแง่ดีบน Twitter ตามรายงานของ Wall Street Journal ระบุว่า Celsius Network ได้ว่าจ้างทนายความด้านการปรับโครงสร้างจากสำนักงานกฎหมาย Akin Gump Strauss Hauer & Feld LLP เพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติมทางด้านการเงินและเตรียมตัวสำหรับการปรับโครงสร้างองค์กรในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Jul1Dlq8 Elon Musk Afp 625X300 18 May 22

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin
The Merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต
Polar Bear On Snow Covered Ground During Daytime

ด่วน! ราคาคริปโตร่วงนรก หลายเหรียญดิ่งทะลุ -10% เกิดอะไรขึ้น?

ราคาคริปโตในวันนี้มีความผันผวนสูง ทั้ง Bitcoin และ Ethereum ต่างปรับระดับลดลงมากในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา รวมถึงราคาเหรียญไทยอย่าง KUB, JFIN, SIX