หน่วยงานการเงินออสเตรเลีย แนะลงทุนในกองทุนเกษียณอายุมากกว่าคริปโต

หน่วยงานการเงินออสเตรเลียแนะประชาชนลงทุนในกองทุนเพื่อเกษียณอายุ

หน่วยงานการเงินออสเตรเลีย

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศออสเตรเลียได้ออกมาเตือนประชาชนเกี่ยวกับแนวทางการบริหารจัดการทางการเงิน เนื่องจากคนส่วนใหญ่เริ่มเปลี่ยนการลงทุนจากกองทุนเพื่อเกษียณอายุมาเป็นการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่

หน่วยงานการเงินออสเตรเลียแนะลงทุนในกองทุน

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าประชาชนชาวออสซี่ส่วนใหญ่คาดหวังกับผลตอบแทนสูงภายในระยะสั้น ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้ออกมาเน้นย้ำว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ล้วนแล้วเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงและเป็นการเก็งกำไรที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ และตลาดคริปโตนั้นยังเป็นตลาดที่มีเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายจากการฉ้อโกงจำนวนมาก

หน่วยงานเฝ้าระวังทางการเงินได้เตือนเรื่องนี้ในช่วงที่ผ่านมา โดยที่ทางหน่วยงานได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับกลยุทธ์ของผู้ฉ้อโกงที่ได้ใช้กับประชาชนชาวออสเตรเลีย หน่วยงานเตือนว่าอย่าไปไว้ใจกับโฆษณาที่เห็นตามสื่อโซเชียลมีเดียมากเกินไป หรือการติดต่อช่องทางออนไลน์ รวมไปถึงการติดต่อทางโทรศัพท์ก็ดี, การส่งข้อความหรืออีเมลที่ชี้ชวนให้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ออมเงินกองทุนเกษียณอายุคือคำตอบ

หน่วยงานเฝ้าระวังได้แนะนำให้ประชาชนชาวออสเตรเลียออมเงินกับกองทุนเพื่อเกษียณอายุ และจะต้องตระหนักถึงผลลัพธ์กับการจัดเก็บภาษีหากประชาชนตัดสินใจที่จะทำการลงทุนในคริปโต เช่นกันคำเตือนนี้เป็นการชี้ให้เห็นว่า ทางหน่วยงานเฝ้าระวังได้ให้ความสำคัญกับการให้ประชาชนเลือกลงทุนกับบริษัทที่มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการมากกว่า

ในขณะเดียวกันทางหน่วยงานตัดสินใจที่จะทำการระงับการดำเนินกิจการที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างเป็นทางการ โดย One Multi-Services เองนั้นก็ได้มีการถูกปิดทำการในช่วงที่ผ่านมาหลังจากที่มีข้อกล่าวหาว่า ทางบริษัทได้ทำธุรกรรมผิดกฎหมายด้วยการซื้อสินทรัพย์คริปโตเป็นเงินจำนวนกว่า $2 ล้านด้วยกัน

ปัจจุบันการฉ้อโกงคริปโตในประเทศออสเตรเลียนั้น คนส่วนใหญ่จะตกเป็นเหยื่อจากการติดต่อด้วยการอ้างว่าเป็นหน่วยงานเฝ้าระวังหรือผ่านทางอินเทอร์เน็ต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
ไทย นำใช้ คริปโต

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก! จากปีก่อนอันดับ 12 – เวียดนามยังครองแชมป์

Chainalysis เปิดอันดับ 'การนำใช้คริปโต' ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก พบเวียดนามยังครองแชมป์อันดับ 1, ฟิลิปินส์อันดับ 2 สูงกว่าสหรัฐฯ, จีน พร้อมไทยรั้งอันดับ 8
สกุลเงินดิจิทัล

เอาแล้ว! นอร์เวย์จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เวลานี้ทางประเทศนอร์เวย์ได้เริ่มเดินหน้าโครงการสำคัญอย่างการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ภายใต้โครงการโครนดิจิทัล
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน