หน่วยงานการเงินออสเตรเลีย แนะลงทุนในกองทุนเกษียณอายุมากกว่าคริปโต

หน่วยงานการเงินออสเตรเลียแนะประชาชนลงทุนในกองทุนเพื่อเกษียณอายุ

หน่วยงานการเงินออสเตรเลีย

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศออสเตรเลียได้ออกมาเตือนประชาชนเกี่ยวกับแนวทางการบริหารจัดการทางการเงิน เนื่องจากคนส่วนใหญ่เริ่มเปลี่ยนการลงทุนจากกองทุนเพื่อเกษียณอายุมาเป็นการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่

หน่วยงานการเงินออสเตรเลียแนะลงทุนในกองทุน

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าประชาชนชาวออสซี่ส่วนใหญ่คาดหวังกับผลตอบแทนสูงภายในระยะสั้น ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้ออกมาเน้นย้ำว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ล้วนแล้วเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงและเป็นการเก็งกำไรที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ และตลาดคริปโตนั้นยังเป็นตลาดที่มีเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายจากการฉ้อโกงจำนวนมาก

3Pybkxgtil0 4

หน่วยงานเฝ้าระวังทางการเงินได้เตือนเรื่องนี้ในช่วงที่ผ่านมา โดยที่ทางหน่วยงานได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับกลยุทธ์ของผู้ฉ้อโกงที่ได้ใช้กับประชาชนชาวออสเตรเลีย หน่วยงานเตือนว่าอย่าไปไว้ใจกับโฆษณาที่เห็นตามสื่อโซเชียลมีเดียมากเกินไป หรือการติดต่อช่องทางออนไลน์ รวมไปถึงการติดต่อทางโทรศัพท์ก็ดี, การส่งข้อความหรืออีเมลที่ชี้ชวนให้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ออมเงินกองทุนเกษียณอายุคือคำตอบ

หน่วยงานเฝ้าระวังได้แนะนำให้ประชาชนชาวออสเตรเลียออมเงินกับกองทุนเพื่อเกษียณอายุ และจะต้องตระหนักถึงผลลัพธ์กับการจัดเก็บภาษีหากประชาชนตัดสินใจที่จะทำการลงทุนในคริปโต เช่นกันคำเตือนนี้เป็นการชี้ให้เห็นว่า ทางหน่วยงานเฝ้าระวังได้ให้ความสำคัญกับการให้ประชาชนเลือกลงทุนกับบริษัทที่มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการมากกว่า

ในขณะเดียวกันทางหน่วยงานตัดสินใจที่จะทำการระงับการดำเนินกิจการที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างเป็นทางการ โดย One Multi-Services เองนั้นก็ได้มีการถูกปิดทำการในช่วงที่ผ่านมาหลังจากที่มีข้อกล่าวหาว่า ทางบริษัทได้ทำธุรกรรมผิดกฎหมายด้วยการซื้อสินทรัพย์คริปโตเป็นเงินจำนวนกว่า $2 ล้านด้วยกัน

ปัจจุบันการฉ้อโกงคริปโตในประเทศออสเตรเลียนั้น คนส่วนใหญ่จะตกเป็นเหยื่อจากการติดต่อด้วยการอ้างว่าเป็นหน่วยงานเฝ้าระวังหรือผ่านทางอินเทอร์เน็ต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

Tether

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา