ผู้นำตุรกีลั่น จะทำสงครามกับเหรียญคริปโต

ผู้นำตุรกีไม่ค่อยชอบในเหรียญคริปโตมากนัก ถึงกับต้องคิดว่า ตอนนี้ประเทศเข้าสู่สงครามการเงินแล้ว

ผู้นำตุรกี

ประเทศตุรกีดูเหมือนจะไม่ได้รับลูกกับกระแสความร้อนแรงในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากนัก แม้ว่าตุรกีเคยประกาศว่า จะทำให้ประเทศกลายเป็น hub ทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนทั้งในยุโรปและเอเชีย แต่ทางด้านผู้นำประเทศไม่ได้ให้ความสำคัญกับคริปโตเคอร์เรนซี่เลยแม้แต่น้อย

ผู้นำตุรกีชี้ ประเทศกำลังอยู่ในภาวะสงคราม (คริปโต)

โดย Recep Tayyib Erdoğan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกีได้มีการตอบคำถามในงานที่จัดขึ้นใน Mersin ที่จัดขึ้นเกี่ยวกับความร่วมมือสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลของตุรกี โดยเขาได้ถูกถามว่า ธนาคารกลางจะยอมอ่อนข้อกับระบบการเงินแบบคริปโตเคอร์เรนซี่หรือไม่

Aerial View Of Buildings And Flying Birds

เขาได้ตอบอย่างหนักแน่นว่า เขาจะไม่มีวันที่จะสวมกอดกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด ในทางกลับกัน เขาคิดว่านี่เป็นการทำสงคราม และไม่มีทางที่จะสนับสนุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด เพราะตุรกีจะเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศด้วยสกุลเงินของพวกเขาเอง ซึ่งถือเป็นการยุติความสัมพันธ์แบบฉันท์มิตรระหว่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปโดยปริยาย

หลายฝ่ายสนับสนุนการต่อต้านคริปโต

สอดคล้องกับทางด้าน Binali Yildirim อดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศตุกรี และปัจจุบันเป็นรองโฆษกพรรคการเมือง AK ได้พูดถึงมุมมองเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า จำเป็นต้องมีการควบคุมอย่างเข้มงวด เนื่องจากมันเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยง และมันเหมือนกับเป็นสินทรัพย์ที่สมมุติขึ้นที่ใช้สำหรับขายทำกำไรในอนาคต

ในปี 2019 ประเทศตุรกีได้ประกาศแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน เนื่องจากทางรัฐบาลและหน่วยงานรัฐต่างให้การสนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างเต็มที่ และเช่นกันทางรัฐบาลได้มีการวางแผนรองรับการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC คาดว่าจะมีการทดสอบระบบขึ้นในช่วงปลายปี 2021

เช่นเดียวกัน ธนาคารกลางของประเทศตุรกีเริ่มมีการเดินหน้าวางรากฐาน CBDC โดยมีการพูดคุยหารือกับบริษัทเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อประสานให้ความร่วมมือในการพัฒนาโครงการดังกล่าวขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.