ผู้นำตุรกีลั่น จะทำสงครามกับเหรียญคริปโต

ผู้นำตุรกีไม่ค่อยชอบในเหรียญคริปโตมากนัก ถึงกับต้องคิดว่า ตอนนี้ประเทศเข้าสู่สงครามการเงินแล้ว

ผู้นำตุรกี

ประเทศตุรกีดูเหมือนจะไม่ได้รับลูกกับกระแสความร้อนแรงในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากนัก แม้ว่าตุรกีเคยประกาศว่า จะทำให้ประเทศกลายเป็น hub ทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนทั้งในยุโรปและเอเชีย แต่ทางด้านผู้นำประเทศไม่ได้ให้ความสำคัญกับคริปโตเคอร์เรนซี่เลยแม้แต่น้อย

ผู้นำตุรกีชี้ ประเทศกำลังอยู่ในภาวะสงคราม (คริปโต)

โดย Recep Tayyib Erdoğan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกีได้มีการตอบคำถามในงานที่จัดขึ้นใน Mersin ที่จัดขึ้นเกี่ยวกับความร่วมมือสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลของตุรกี โดยเขาได้ถูกถามว่า ธนาคารกลางจะยอมอ่อนข้อกับระบบการเงินแบบคริปโตเคอร์เรนซี่หรือไม่

aerial view of buildings and flying birds

เขาได้ตอบอย่างหนักแน่นว่า เขาจะไม่มีวันที่จะสวมกอดกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด ในทางกลับกัน เขาคิดว่านี่เป็นการทำสงคราม และไม่มีทางที่จะสนับสนุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด เพราะตุรกีจะเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศด้วยสกุลเงินของพวกเขาเอง ซึ่งถือเป็นการยุติความสัมพันธ์แบบฉันท์มิตรระหว่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปโดยปริยาย

หลายฝ่ายสนับสนุนการต่อต้านคริปโต

สอดคล้องกับทางด้าน Binali Yildirim อดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศตุกรี และปัจจุบันเป็นรองโฆษกพรรคการเมือง AK ได้พูดถึงมุมมองเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า จำเป็นต้องมีการควบคุมอย่างเข้มงวด เนื่องจากมันเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยง และมันเหมือนกับเป็นสินทรัพย์ที่สมมุติขึ้นที่ใช้สำหรับขายทำกำไรในอนาคต

ในปี 2019 ประเทศตุรกีได้ประกาศแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน เนื่องจากทางรัฐบาลและหน่วยงานรัฐต่างให้การสนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างเต็มที่ และเช่นกันทางรัฐบาลได้มีการวางแผนรองรับการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC คาดว่าจะมีการทดสอบระบบขึ้นในช่วงปลายปี 2021

เช่นเดียวกัน ธนาคารกลางของประเทศตุรกีเริ่มมีการเดินหน้าวางรากฐาน CBDC โดยมีการพูดคุยหารือกับบริษัทเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อประสานให้ความร่วมมือในการพัฒนาโครงการดังกล่าวขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน