รัฐบาลกับธนาคาร RBI พร้อมทำงานร่วมกัน – อินเดีย

แม้จะมีความเห็นแย้งกัน แต่ทางรัฐบาลกับธนาคาร RBI ยังคงเดินหน้าผลักดันข้อบังคับคริปโต

รัฐบาลกับธนาคาร

รัฐบาลของประเทศอินเดียเริ่มมีการหารือกับทางธนาคารกลางทุนสำรองหรือ RBI เกี่ยวกับการกำหนดนโยบายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ทั้งรัฐบาลกับธนาคาร RBI ยังคงเดินหน้าร่วมมือกันเรื่องคริปโต

สอดคล้องกับ Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียที่ได้ระบุว่า ตอนนี้ทั้งรัฐบาลกับธนาคารกลางต่างเห็นชอบกันเรื่องของคริปโตแล้ว โดยในการประชุมหารือกันระหว่างธนาคารกลางทุนสำรองนั้น ทางรัฐมนตรีคลังได้กล่าวกับสื่อว่า อะไรก็ตามที่ทางรัฐบาลได้ดำเนินการอยู่ในเวลานี้ พวกเราได้มีการพูดคุยหารือกับทางธนาคารทุนสำรองแล้ว

Fssggtbox9Y 6

ในเรื่องของการจัดเก็บภาษีคริปโตที่มากถึง 30 % นั้น ทางรัฐมนตรีคลังได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า หากรัฐบาลไม่มีการพูดคุยกันเรื่องนี้ คาดว่าทางธนาคารกลางทุนสำรองอาจเป็นผู้ดูแลเรื่องนี้ โดยเธอเป็นกุญแจสำคัญในเรื่องการเก็บภาษีคริปโต จากการที่เธอได้นำเรื่องนี้เสนอกับทางรัฐบาลในช่วงที่มีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณประจำปี

เน้นเก็บภาษีที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

ในส่วนของรายละเอียดเกี่ยวกับภาษีคริปโตนั้น ทางธนาคารทุนสำรองกับกระทรวงการคลังไม่เพียงแค่จะมุ่งเน้นเก็บภาษีในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเก็บภาษีที่มีความเกี่ยวข้องด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมทั้ง RBI กับรัฐบาลสามารถทำงานร่วมกันได้แม้จะมีมุมมองเกี่ยวกับคริปโตต่างกันบ้างก็ตาม

เรื่องนี้ทางรัฐมนตรีคลังได้อ้างว่า การทำงานร่วมกันครั้งนี้เป็นไปเพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ โดยที่ธนาคารกลางของประเทศอินเดียกับ RBI ได้มีการแสดงท่าทีวิตกกังวลในเรื่องของการออกกฎหมายควบคุมกำกับคริปโต โดยผู้ว่าการธนาคาร RBI ได้กล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภัยคุกคามต่อระบบเศรษฐกิจมหภาคในประเทศ รวมไปถึงผลกระทบทางด้านเสถียรภาพทางการเงิน พร้อมกับให้คำแนะนำว่า จะต้องทำการแบนคริปโตอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ไม่ใช่แบนคริปโตส่วนหนึ่ง เพราะการแบนส่วนหนึ่งมันเป็นวิธีการที่ใช้ไม่ได้ผล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

เงินบาทดิจิทัล

รู้จักกับ “เงินบาทดิจิทัล” ก่อนจะตามเขาไม่ทัน

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีต้อนรับตลาดการเงินไทย หลังจากที่แบงก์ชาติได้แง้มแผนเตรียมทดลอง “เงินบาทดิจิทัล” อย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า
เก็บภาษีคริปโต

วุฒิสภาอาร์เจนตินา ผ่านกฎหมายเก็บภาษีคริปโตเพิ่มขึ้นทั้งในและนอกประเทศ

วุฒิสภาของประเทศอาร์เจนตินาเดินหน้าทำการอนุมัติร่างกฎหมายเพื่อให้ทางรัฐบาลสามารถเดินหน้าทำการเก็บภาษีจากชาวต่างชาติ
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
สกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารกลาง ประเทศชิลี วิจัยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว!

ธนาคารกลางประเทศชิลีเผย ทางธนาคารกลางได้เดินหน้าวิจัยสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศอย่างจริงจัง เพื่อยกระดับและอำนวยความสะดวกในการชำระเงินแล้ว