รัฐบาลกับธนาคาร RBI พร้อมทำงานร่วมกัน – อินเดีย

แม้จะมีความเห็นแย้งกัน แต่ทางรัฐบาลกับธนาคาร RBI ยังคงเดินหน้าผลักดันข้อบังคับคริปโต

รัฐบาลกับธนาคาร

รัฐบาลของประเทศอินเดียเริ่มมีการหารือกับทางธนาคารกลางทุนสำรองหรือ RBI เกี่ยวกับการกำหนดนโยบายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ทั้งรัฐบาลกับธนาคาร RBI ยังคงเดินหน้าร่วมมือกันเรื่องคริปโต

สอดคล้องกับ Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียที่ได้ระบุว่า ตอนนี้ทั้งรัฐบาลกับธนาคารกลางต่างเห็นชอบกันเรื่องของคริปโตแล้ว โดยในการประชุมหารือกันระหว่างธนาคารกลางทุนสำรองนั้น ทางรัฐมนตรีคลังได้กล่าวกับสื่อว่า อะไรก็ตามที่ทางรัฐบาลได้ดำเนินการอยู่ในเวลานี้ พวกเราได้มีการพูดคุยหารือกับทางธนาคารทุนสำรองแล้ว

ในเรื่องของการจัดเก็บภาษีคริปโตที่มากถึง 30 % นั้น ทางรัฐมนตรีคลังได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า หากรัฐบาลไม่มีการพูดคุยกันเรื่องนี้ คาดว่าทางธนาคารกลางทุนสำรองอาจเป็นผู้ดูแลเรื่องนี้ โดยเธอเป็นกุญแจสำคัญในเรื่องการเก็บภาษีคริปโต จากการที่เธอได้นำเรื่องนี้เสนอกับทางรัฐบาลในช่วงที่มีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณประจำปี

เน้นเก็บภาษีที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

ในส่วนของรายละเอียดเกี่ยวกับภาษีคริปโตนั้น ทางธนาคารทุนสำรองกับกระทรวงการคลังไม่เพียงแค่จะมุ่งเน้นเก็บภาษีในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเก็บภาษีที่มีความเกี่ยวข้องด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมทั้ง RBI กับรัฐบาลสามารถทำงานร่วมกันได้แม้จะมีมุมมองเกี่ยวกับคริปโตต่างกันบ้างก็ตาม

เรื่องนี้ทางรัฐมนตรีคลังได้อ้างว่า การทำงานร่วมกันครั้งนี้เป็นไปเพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ โดยที่ธนาคารกลางของประเทศอินเดียกับ RBI ได้มีการแสดงท่าทีวิตกกังวลในเรื่องของการออกกฎหมายควบคุมกำกับคริปโต โดยผู้ว่าการธนาคาร RBI ได้กล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภัยคุกคามต่อระบบเศรษฐกิจมหภาคในประเทศ รวมไปถึงผลกระทบทางด้านเสถียรภาพทางการเงิน พร้อมกับให้คำแนะนำว่า จะต้องทำการแบนคริปโตอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ไม่ใช่แบนคริปโตส่วนหนึ่ง เพราะการแบนส่วนหนึ่งมันเป็นวิธีการที่ใช้ไม่ได้ผล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!