แบบสำรวจชี้ นักลงทุน 49 % เชื่อว่า ตลาดคริปโตเป็นเหมือนกับยาฆ่าหนู

JPMorgan ได้ทำแบบสำรวจนักลงทุน 1 พันคนจาก 1,500 สถาบันต่าง ๆ และพบว่า นักลงทุนกว่า 49 % คิดว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเพียงแค่กระแสเพียงชั่วครู่แล้วผ่านไป

Photo 1518186233392 C232Efbf2373 2

JPMorgan ได้ทำแบบสำรวจนักลงทุน 1 พันคนจาก 1,500 สถาบันต่าง ๆ และพบว่า นักลงทุนกว่า 49 % คิดว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเพียงแค่กระแสเพียงชั่วครู่แล้วผ่านไป

สอดคล้องกับคำพูดของวอร์เรน บัฟเฟตต์ที่เคยมองการลงทุนในบิทคอยน์ว่า เปรียบเสมือนกับยาฆ่าหนูที่เป็นยาแรงเพิ่มขึ้น 2 เท่า (rat poison squared) หรือเป็นแค่ความนิยมของผู้คนส่วนใหญ่ในช่วงเวลานั้น

โดย JPMorgan ได้เปิดเผยว่า นักลงทุนหลายคนมองอนาคตของคตลาดคริปโตหลายมุมมองด้วยกัน

จากการสำรวจชี้ว่า นักลงทุน 42 % รู้สึกว่า ตลาดคริปโตเป็นเพียงแค่การเก็งกำไร ส่วนอีก 9 % เชื่อว่า คริปโตจะกลายเป็นสินทรัพย์ที่มีบทบาทสำคัญในอนาคต

อย่างไรก็ดี นักลงทุน 49 % เห็นพ้องกับการที่วอร์เรน บัฟเฟตต์ ซีอีโอบริษัท Berkshire Hathaway ที่กล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเหมือนกับยาฆ่าหนูที่แรงเพิ่มขึ้น 2 เท่า นอกจากนั้นแล้ว ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 16 % มองว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเพียงแค่กระแสแล้วผ่านไป

เช่นเดียวกัน นักลงทุนกว่า 81 % คาดหวังให้มีการออกข้อบังคับควบคุมคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างรัดกุม ส่วน 95 % เชื่อว่า โลกของคริปโตมีการฉ้อฉลอยู่บ่อยครั้ง

แบบสำรวจเดียวกันยังพบว่า มีเพียงแค่นักลงทุน 10 % เท่านั้นที่ลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ ส่วน 20 % มีแผนที่จะทำการลงทุนในคริปโต เมื่อได้สอบถามเกี่ยวกับการลงทุนส่วนบุคคล ก็พบว่า นักลงทุน 40 % ให้ความสนใจในคริปโตเคอร์เรนซี่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว