บริษัท Rappi เดินหน้าเปิดโครงการนำร่องชำระเงินด้วยคริปโตแล้ว

บริษัท Rappi เดินหน้ายกระดับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตในอนาคต

บริษัท Rappi

Rappi บริษัททางด้านการขนส่งยักษ์ใหญ่ในลาตินอเมริกา ได้มีการประกาศเปิดตัวโครงการนำร่องในส่วนของระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยที่ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถทำการซื้อสินค้าจาก Rappi ด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านช่องทางบริการต่าง ๆ ได้ คาดว่าจะมีการเปิดโครงการนำร่องตรงส่วนนี้ในประเทศเม็กซิโกก่อน

บริษัท Rappi เปิดโครงการนำร่องชำระเงินคริปโต

การเดินหน้าเปิดโครงการนำร่องของ Rappi ถือเป็นการตัดสินใจก้าวสำคัญ เนื่องจากในช่วงปีที่ผ่านมาทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนได้มากถึง $5 พันล้านในช่วง Series G พร้อมกับมีการประกาศว่า มีความเป็นไปได้ที่ผู้บริโภคทุกคนจะสามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางบริษัทได้ผ่านทางแอปพลิเคชันโดยตรง

Rappi มีที่ตั้งถิ่นฐานมาจากประเทศโคลัมเบีย และบริษัทนี้กลายเป็นยูนิคอร์นตัวแรกในปี 2018 จากการที่บริษัทสามารถขยายสาขาได้ครอบคลุมประเทศในแถบลาตินอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นประเทศเม็กซิโก, คอสตาริก้า, โคลัมเบีย, เปรู, เอกวาดอร์, ชิลี, อาร์เจนตินา, อุรุกวัยและประเทศบราซิล อย่างไรก็ตามทาง Rappi ได้มีการประกาศว่า โครงการนำร่องนี้ยังคงมีข้อจำกัดในเรื่องของผู้ใช้บริการชาวเม็กซิกันที่อาจจะไม่ได้รับสิทธิทดลองเหมือนกันทุกคน

บริษัทศึกษาโลกของคริปโตมากขึ้น

เวลานี้กระแสการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เติบโตมากขึ้น อีกทั้งยังมีผลต่อนวัตกรรมที่ทำให้ผู้ใช้บริการเริ่มรับรู้การมีอยู่ของเหรียญคริปโตมากขึ้น ทำให้ทางด้าน Sebastián Mejia ประธานของ Rappi ได้ออกมาพูดถึงความสำคัญของนวัตกรรมและอนาคตของบริษัทต่อการใช้เหรียญคริปโตว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้สนใจที่จะทำการศึกษาโลกของเหรียญคริปโตมากขึ้น บริษัทเชื่อว่า ในอนาคตเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะเข้ามามีบทบาทต่อบริษัทอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยที่ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถสัมผัสประสบการณ์การใช้เหรียญคริปโตและไม่ต้องกังวลกับความยุ่งยากซับซ้อนแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse
Bitkub Asiasoft

Bitkub x Asiasoft ร่วมตั้งบริษัทใหม่ ‘Kub Play Entertainment’ ลุยวงการเกมเต็มตัว!

เตรียมตัวเลย! Bitkub พร้อมนำเกมรูปแบบเดิม เข้าสู่โมเดล 'Hybrid GameFi' หลังจับมือ Asiasoft เปิดตัว 'คับเพลย์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์' หวังลุยวงการเกมเต็มตัว!