Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

รองประธาน FED ชี้ ดิจิทัลดอลลาร์ยังมีความเสี่ยงอยู่อีกมาก

Randal K. Quarles รองประธานธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED และคณะกรรมการเสถียรภาพทางการเงิน (FSB) ได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้ดิจิทัลดอลลาร์ว่า จะได้คุ้มเสียหรือไม่กับระบบธนาคารสหรัฐ

Som Randal Quarles 31

Randal K. Quarles รองประธานธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED และคณะกรรมการเสถียรภาพทางการเงิน (FSB) ได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้ดิจิทัลดอลลาร์ว่า จะได้คุ้มเสียหรือไม่กับระบบธนาคารสหรัฐ

โดย Randal ได้กล่าวว่า “การใช้ดิจิทัลดอลลาร์จะต้องมาดูความเสี่ยงต่าง ๆ ที่มีผลต่อระบบธนาคารสหรัฐ”

เช่นกันเขาได้พูดถึงบิทคอยน์ทิศทางอนาคตของธนาคารกลางที่จะใช้ดอลลาร์ดิจิทัลว่า ตอนนี้ธนาคารกลางยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องของความคุ้มได้เสีย ในทางกลับกันการใช้ดอลลาร์ดิจิทัลอาจมีความเสี่ยงหลายอย่างตามมา

“ก่อนอื่นเลยทางธนาคารกลางจะต้องมาดูความท้าทายในการวางโครงสร้างระบบธนาคารของพวกเราก่อน…โดยจะต้องมีการประสานให้ความร่วมมือกับธนาคารพาณิชย์ตามที่ต่าง ๆ ในการเป็นผู้ให้บริการใช้เงินอย่างวงกว้าง โดยจะต้องมีการปรับปรุงระบบเศรษฐกิจเบื้องต้นและดูผลลัพธ์ที่ตามมาที่อาจคาดไม่ถึง”

“การก่อตั้งธนาคารกลางเงินดิจิทัลอาจเป็นตัวทำลายผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของประชาชนหากธนาคารพาณิชย์ตามที่ต่าง ๆ ได้ชักจูงลูกค้ามากขึ้น และผลที่ตามมาอาจทำให้ธนาคารเหล่านี้ตกเป็นเป้าในการโจมตีทางไซเบอร์หรือภัยคุกคามทางความมั่นคง”

“ระบบการชำระเงินด้วยดอลลาร์สหรัฐเป็นเรื่องที่ดี และพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นได้ ประโยชน์ที่ FED ได้รับจากระบบเงินดิจิทัลนั้นยังไม่สรุปได้แน่ชัด และผมเชื่อว่าจะต้องมาพิจารณาถึงความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการพัฒนาระบบธนาคารกลางเงินดิจิทัล” เขากล่าวสรุป

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์