Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ผู้ใช้งาน Rakuten สามารถซื้อขายของด้วยคริปโตได้แล้ว

รายงานล่าสุดเผยว่า Rakuten ได้รวมบริการด้านการชำระเงินของบริษัทให้ผู้ใช้งานสามารถนำเหรียญคริปโตมาใช้จ่ายได้แล้ว

Rakuten

ร้านค้าออนไลน์ Rakuten ในตอนนี้สามารถให้ผู้ใช้งาน Rakuten Wallet ซึ่งเป็น Crypto Exchange ของบริษัทใช้คริปโตที่ตัวเองถืออยู่ในการทำธุรกรรมแต่ละวันได้แล้ว

ผู้ใช้งาน Rakuten ใช้คริปโตใช้จ่ายได้แล้ว

อ้างอิงจากประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเปิดเผยว่าในตอนนี้ผู้ใช้งานสามารถใช้ Rakuten Pay เชื่อมกับวอลเล็ทที่ถือเหรียญ Bitcoin, Bitcoin Cash และ Ethereum ได้เลย โดย Rakuten Pay นั้นเป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับการชำระเงินที่ให้บริการหลายประเทศและซัพพอร์ตร้านค้าทั้งขนาดใหญ่และขนาดย่อย

Ezgif.com Webp To Png 1
แพลตฟอร์มการชำระเงินของ Rakuten จากเว็บไซต์ Rakuten

ย้อนกลับไปในปี 2019 Rakuten ได้อนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนพ้อยสะสมแต้มเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีอย่างเช่น Bitcoin ได้

ในตอนนี้ระบบการใช้จ่ายด้วยคริปโตเริ่มขยายใหญ่ขึ้น Rakuten Wallet, Rakuten Cash (บริการ e-money) และ Rakuten Pay เพื่อให้สามารถนำเหรียญคริปโตไปใช้จ่ายร้านค้าที่ร่วมด้วย เช่น McDonald, Seiyu และ FamilyMart ได้

อนาคตการชำระเงินออนไลน์ด้วยคริปโตต้องมา

ระบบการนำเหรียญคริปโตไปใช้จ่ายของ Rakuten จะไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมในการแปลงสกุลเงินจากสกุลเงินเฟียต, e-money และคริปโตไปมาระหว่างกัน แต่ผู้ใช้งานจะต้องใช้จ่ายอย่างน้อย 1,000 เยนหรือ 283.25 บาทขึ้นไปและจะต้องใช้จ่ายต่อเดือนมากกว่า 28,325.17 ต่อเดือน

การที่จะใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ ผู้ใช้งานจะต้องเป็นสมาชิกของ Rakuten และจะต้องมีบัญชีการเทรดที่สมัครไว้กับ Rakuten Wallet ด้วย และจะมีการแจกโบนัสให้กับผู้ใช้งานเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นแต้มของ Rakuten เพื่อดึงผู้ใช้งานใหม่ ๆ เข้ามามากขึ้น

ถือเป็นบริการที่ตอบโจทย์ของยุคสมัยใหม่นี้มากเพราะผู้คนเริ่มมีการใช้งานคริปโตมากขึ้น การที่แพลตฟอร์มซื้อขายของออนไลน์สามารถซัพพอร์ตเหรียญคริปโตที่กลายมาเป็นสื่อกลางการชำระเงินของผู้คนมากขึ้นยิ่งเป็นการเพิ่มทางเลือกให้ผู้ใช้งานมีวิธีการชำระเงินที่หลากหลายมากขึ้นด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง