ผู้ใช้งาน Rakuten สามารถซื้อขายของด้วยคริปโตได้แล้ว

รายงานล่าสุดเผยว่า Rakuten ได้รวมบริการด้านการชำระเงินของบริษัทให้ผู้ใช้งานสามารถนำเหรียญคริปโตมาใช้จ่ายได้แล้ว

ร้านค้าออนไลน์ Rakuten ในตอนนี้สามารถให้ผู้ใช้งาน Rakuten Wallet ซึ่งเป็น Crypto Exchange ของบริษัทใช้คริปโตที่ตัวเองถืออยู่ในการทำธุรกรรมแต่ละวันได้แล้ว

ผู้ใช้งาน Rakuten ใช้คริปโตใช้จ่ายได้แล้ว

อ้างอิงจากประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเปิดเผยว่าในตอนนี้ผู้ใช้งานสามารถใช้ Rakuten Pay เชื่อมกับวอลเล็ทที่ถือเหรียญ Bitcoin, Bitcoin Cash และ Ethereum ได้เลย โดย Rakuten Pay นั้นเป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับการชำระเงินที่ให้บริการหลายประเทศและซัพพอร์ตร้านค้าทั้งขนาดใหญ่และขนาดย่อย

แพลตฟอร์มการชำระเงินของ Rakuten จากเว็บไซต์ Rakuten

ย้อนกลับไปในปี 2019 Rakuten ได้อนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนพ้อยสะสมแต้มเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีอย่างเช่น Bitcoin ได้

ในตอนนี้ระบบการใช้จ่ายด้วยคริปโตเริ่มขยายใหญ่ขึ้น Rakuten Wallet, Rakuten Cash (บริการ e-money) และ Rakuten Pay เพื่อให้สามารถนำเหรียญคริปโตไปใช้จ่ายร้านค้าที่ร่วมด้วย เช่น McDonald, Seiyu และ FamilyMart ได้

อนาคตการชำระเงินออนไลน์ด้วยคริปโตต้องมา

ระบบการนำเหรียญคริปโตไปใช้จ่ายของ Rakuten จะไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมในการแปลงสกุลเงินจากสกุลเงินเฟียต, e-money และคริปโตไปมาระหว่างกัน แต่ผู้ใช้งานจะต้องใช้จ่ายอย่างน้อย 1,000 เยนหรือ 283.25 บาทขึ้นไปและจะต้องใช้จ่ายต่อเดือนมากกว่า 28,325.17 ต่อเดือน

การที่จะใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ ผู้ใช้งานจะต้องเป็นสมาชิกของ Rakuten และจะต้องมีบัญชีการเทรดที่สมัครไว้กับ Rakuten Wallet ด้วย และจะมีการแจกโบนัสให้กับผู้ใช้งานเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นแต้มของ Rakuten เพื่อดึงผู้ใช้งานใหม่ ๆ เข้ามามากขึ้น

ถือเป็นบริการที่ตอบโจทย์ของยุคสมัยใหม่นี้มากเพราะผู้คนเริ่มมีการใช้งานคริปโตมากขึ้น การที่แพลตฟอร์มซื้อขายของออนไลน์สามารถซัพพอร์ตเหรียญคริปโตที่กลายมาเป็นสื่อกลางการชำระเงินของผู้คนมากขึ้นยิ่งเป็นการเพิ่มทางเลือกให้ผู้ใช้งานมีวิธีการชำระเงินที่หลากหลายมากขึ้นด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต