บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 400%

หลังจาก MicroStrategy ได้จัดประชุมคริปโต ทำให้บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นมาก ซึ่งยังช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดด้วยเช่นเดียวกัน

บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 400%

Willy Woo นักวิเคราะห์เครือข่าย On-chain รายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเมื่อวันจันทร์ที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมาระบุว่า บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin (BTC) เพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาด (Market Share) จากกองทุน Spot ETF เพื่อทำให้ BTC สามารถเปิดตัวในตลาดหุ้นสาธารณะได้

ข้อมูลจากแผนภูมิบ่งชี้ว่าบริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้น

บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 400%
Source : Willy Woo

ทั้งนี้นักวิเคราะห์ Woo ยังได้ออกมาแสดงแผนภูมิการครอบครอง Bitcoin ภายในกองทุน Exchange-Traded Funds (ETF) และเงินทุนของบริษัทมหาชนที่เปิดให้ผู้คนในตลาดหุ้นได้เข้ามาร่วมเป็นเจ้าของ โดยระบุว่า Grayscale บริษัทผู้ให้บริการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลได้รับส่วนแบ่งทางการตลาดสูงที่สุดด้วยการถือครอง Bitcoin ทั้งหมด 645,199 BTC ภายในสิ้นปี 2021 ซึ่งกินพื้นที่ในตลาดไปกว่า 71% จากการเข้าถือครองเหรียญของกองทุน ETF และ องค์กรรวมกันทั้งหมด 903,988 BTC นอกจากนี้ยังจะเห็นได้ว่าในปี 2020 ปริมาณ BTC ที่บริษัทมหาชนครอบครองไว้มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 3.6 พันล้านดอลลาร์ หรือ 400 % ภายในระยะเวลา 12 เดือน

MicroStrategy คือแรงจูงใจสำคัญที่ให้บริษัทมหาชนยอมรับ BTC

บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 400%

MicroStrategy องค์กรผู้ผลิต และ พัฒนาซอฟต์แวร์ชั้นนำที่มีชื่อเสียงจากการเป็นผู้สนับสนุน Bitcoin รายใหญ่ตัดสินใจซื้อ Bitcoin เพิ่มกว่า 1,914 BTC หรือเทียบเท่ากับ 94 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้สัดส่วนการถือครอง Bitcoin ในตลาดขององค์กรถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 1 ด้วยจำนวน 124,391 BTC หรือ เท่ากับ 5.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยบริษัทสามารถทำกำไรจากการลงทุนเหรียญดิจิทัลไปได้มากกว่า 2.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐนับตั้งแต่ตัดสินใจลงทุนกับ Bitcoin ครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2020 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามบริษัทมหาชนที่หันมาลงทุนในคริปโตมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากนั้น เนื่องมาจากงานการประชุม Bitcoin for Corporation ที่ถูกจัดขึ้นโดย MicroStrategy เมื่อวันที่ 3 และ 4 กุมภาพันธ์ ปี 2021 ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการอธิบายถึงขั้นตอนการพิจารณานโยบายของบริษัทที่กำลังมองหาแนวทางการลงทุน Bitcoin ร่วมกันกับธุรกิจ และ นำมาใช้เป็นเงินสำรองให้กับองค์กร ที่ช่วยจูงใจให้หลายองค์กรหันมาลงทุนในอุตสาหกรรมดังกล่าวมากขึ้นนั่นเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้