เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 400%

หลังจาก MicroStrategy ได้จัดประชุมคริปโต ทำให้บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นมาก ซึ่งยังช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดด้วยเช่นเดียวกัน

บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 400%

Willy Woo นักวิเคราะห์เครือข่าย On-chain รายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเมื่อวันจันทร์ที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมาระบุว่า บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin (BTC) เพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาด (Market Share) จากกองทุน Spot ETF เพื่อทำให้ BTC สามารถเปิดตัวในตลาดหุ้นสาธารณะได้

ข้อมูลจากแผนภูมิบ่งชี้ว่าบริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้น

บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 400%
Source : Willy Woo

ทั้งนี้นักวิเคราะห์ Woo ยังได้ออกมาแสดงแผนภูมิการครอบครอง Bitcoin ภายในกองทุน Exchange-Traded Funds (ETF) และเงินทุนของบริษัทมหาชนที่เปิดให้ผู้คนในตลาดหุ้นได้เข้ามาร่วมเป็นเจ้าของ โดยระบุว่า Grayscale บริษัทผู้ให้บริการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลได้รับส่วนแบ่งทางการตลาดสูงที่สุดด้วยการถือครอง Bitcoin ทั้งหมด 645,199 BTC ภายในสิ้นปี 2021 ซึ่งกินพื้นที่ในตลาดไปกว่า 71% จากการเข้าถือครองเหรียญของกองทุน ETF และ องค์กรรวมกันทั้งหมด 903,988 BTC นอกจากนี้ยังจะเห็นได้ว่าในปี 2020 ปริมาณ BTC ที่บริษัทมหาชนครอบครองไว้มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 3.6 พันล้านดอลลาร์ หรือ 400 % ภายในระยะเวลา 12 เดือน

MicroStrategy คือแรงจูงใจสำคัญที่ให้บริษัทมหาชนยอมรับ BTC

บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 400%

MicroStrategy องค์กรผู้ผลิต และ พัฒนาซอฟต์แวร์ชั้นนำที่มีชื่อเสียงจากการเป็นผู้สนับสนุน Bitcoin รายใหญ่ตัดสินใจซื้อ Bitcoin เพิ่มกว่า 1,914 BTC หรือเทียบเท่ากับ 94 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้สัดส่วนการถือครอง Bitcoin ในตลาดขององค์กรถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 1 ด้วยจำนวน 124,391 BTC หรือ เท่ากับ 5.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยบริษัทสามารถทำกำไรจากการลงทุนเหรียญดิจิทัลไปได้มากกว่า 2.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐนับตั้งแต่ตัดสินใจลงทุนกับ Bitcoin ครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2020 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามบริษัทมหาชนที่หันมาลงทุนในคริปโตมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากนั้น เนื่องมาจากงานการประชุม Bitcoin for Corporation ที่ถูกจัดขึ้นโดย MicroStrategy เมื่อวันที่ 3 และ 4 กุมภาพันธ์ ปี 2021 ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการอธิบายถึงขั้นตอนการพิจารณานโยบายของบริษัทที่กำลังมองหาแนวทางการลงทุน Bitcoin ร่วมกันกับธุรกิจ และ นำมาใช้เป็นเงินสำรองให้กับองค์กร ที่ช่วยจูงใจให้หลายองค์กรหันมาลงทุนในอุตสาหกรรมดังกล่าวมากขึ้นนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ