บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 400%

หลังจาก MicroStrategy ได้จัดประชุมคริปโต ทำให้บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นมาก ซึ่งยังช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดด้วยเช่นเดียวกัน

บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 400%

Willy Woo นักวิเคราะห์เครือข่าย On-chain รายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเมื่อวันจันทร์ที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมาระบุว่า บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin (BTC) เพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาด (Market Share) จากกองทุน Spot ETF เพื่อทำให้ BTC สามารถเปิดตัวในตลาดหุ้นสาธารณะได้

ข้อมูลจากแผนภูมิบ่งชี้ว่าบริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้น

บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 400%
Source : Willy Woo

ทั้งนี้นักวิเคราะห์ Woo ยังได้ออกมาแสดงแผนภูมิการครอบครอง Bitcoin ภายในกองทุน Exchange-Traded Funds (ETF) และเงินทุนของบริษัทมหาชนที่เปิดให้ผู้คนในตลาดหุ้นได้เข้ามาร่วมเป็นเจ้าของ โดยระบุว่า Grayscale บริษัทผู้ให้บริการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลได้รับส่วนแบ่งทางการตลาดสูงที่สุดด้วยการถือครอง Bitcoin ทั้งหมด 645,199 BTC ภายในสิ้นปี 2021 ซึ่งกินพื้นที่ในตลาดไปกว่า 71% จากการเข้าถือครองเหรียญของกองทุน ETF และ องค์กรรวมกันทั้งหมด 903,988 BTC นอกจากนี้ยังจะเห็นได้ว่าในปี 2020 ปริมาณ BTC ที่บริษัทมหาชนครอบครองไว้มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 3.6 พันล้านดอลลาร์ หรือ 400 % ภายในระยะเวลา 12 เดือน

MicroStrategy คือแรงจูงใจสำคัญที่ให้บริษัทมหาชนยอมรับ BTC

บริษัทมหาชนหันมาถือ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 400%

MicroStrategy องค์กรผู้ผลิต และ พัฒนาซอฟต์แวร์ชั้นนำที่มีชื่อเสียงจากการเป็นผู้สนับสนุน Bitcoin รายใหญ่ตัดสินใจซื้อ Bitcoin เพิ่มกว่า 1,914 BTC หรือเทียบเท่ากับ 94 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้สัดส่วนการถือครอง Bitcoin ในตลาดขององค์กรถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 1 ด้วยจำนวน 124,391 BTC หรือ เท่ากับ 5.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยบริษัทสามารถทำกำไรจากการลงทุนเหรียญดิจิทัลไปได้มากกว่า 2.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐนับตั้งแต่ตัดสินใจลงทุนกับ Bitcoin ครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2020 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามบริษัทมหาชนที่หันมาลงทุนในคริปโตมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากนั้น เนื่องมาจากงานการประชุม Bitcoin for Corporation ที่ถูกจัดขึ้นโดย MicroStrategy เมื่อวันที่ 3 และ 4 กุมภาพันธ์ ปี 2021 ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการอธิบายถึงขั้นตอนการพิจารณานโยบายของบริษัทที่กำลังมองหาแนวทางการลงทุน Bitcoin ร่วมกันกับธุรกิจ และ นำมาใช้เป็นเงินสำรองให้กับองค์กร ที่ช่วยจูงใจให้หลายองค์กรหันมาลงทุนในอุตสาหกรรมดังกล่าวมากขึ้นนั่นเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต