เทกันแล้ว! PROEN ยกเลิกสัญญาเป็น Node ให้ Bitkub Chain

PROEN ยกเลิกสัญญาเป็น Node ให้ Bitkub Chain เรียบร้อย หลังเข้าลงทุน 2.5 แสน KUB สังเวยราคาผันผวน หวั่นกระทบต่อบริษัทฯ อย่างมีนัยสำคัญ

PROEN ยกเลิกสัญญา

อ้างอิงจากเอกสารของบริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ PROEN ที่ส่งให้ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2565 ระบุว่า PROEN ยกเลิกสัญญาการเป็น Node Validator หรือผู้ตรวจสอบธุรกรรมให้กับ Bitkub chain และยกเลิกการลงทุนในเหรียญ KUB เป็นที่เรียบร้อย

โดย PROEN เป็นหนึ่งในบริษัทที่รับหน้าที่เป็น Node Validator ให้กับ Bitkub chain กลุ่มแรกร่วมกับอีก 10 บริษัท ในเงื่อนไขที่จะต้องลงทุนซื้อเหรียญ KUB เป็นจำนวน 250,000 KUB เพื่อรับหน้าที่เป็น Node ให้กับบล็อกเชนซึ่งมี Consensus Algorithm แบบ Proof of Authority (PoA) ที่หลังจากนั้นจึงเปลี่ยนมาเป็นแบบ Proof of Stake Authority (PoSA) ภายหลัง

PROEN ระบุในเอกสาร ระบุถึงสาเหตุในการยกเลิกสัญญาในครั้งนี้เนื่องจาก

“การเปลี่ยนแปลงของราคาเหรียญ KUB และปัจจัยอื่นๆ ที่น่าจะส่งผลกระทบต่อบริษัทฯ อย่างมีนัยสำคัญ”

แม้ PROEN ยกเลิกสัญญา แต่ก็ยังเป็น Tech Partner อยู่

อย่างไรก็ตาม PROEN ก็ได้ส่งเอกสารไปยังทาง Bitkub ในวันที่ 17 สิงหาคมแล้ว และถึงแม้ว่าจะตัดสินใจยกเลิกสัญญาการเป็น Node Validator ในครั้งนี้ แต่ในเอกสารก็ระบุว่าทั้งสองบริษัทยังเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีกันอยู่ (Tech Partner)

ทางด้านของ Bitkub ก็ได้ประกาศผ่าน Facebook เพจ ‘Bitkub Chain’ ในช่วงสองทุ่มวันเดียวกัน ระบุว่าได้ถอดถอน PROEN จากการเป็น Validator Node จากการยกเลิกสัญญาที่ได้แจ้งไปยังตลาดหลักทรัพย์ครั้งดังกล่าว แต่ทั้งนี้ก็ยังคงเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีกันอยู่เช่นเดียวกับที่ PROEN ระบุในเอกสาร

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇹🇭 Thailand

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
ไทย นำใช้ คริปโต

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก! จากปีก่อนอันดับ 12 – เวียดนามยังครองแชมป์

Chainalysis เปิดอันดับ 'การนำใช้คริปโต' ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก พบเวียดนามยังครองแชมป์อันดับ 1, ฟิลิปินส์อันดับ 2 สูงกว่าสหรัฐฯ, จีน พร้อมไทยรั้งอันดับ 8
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เล็งกำหนด ‘เทรดคริปโต’ ขั้นต่ำ 5 พันบาท! เปิด Hearing แล้ววันนี้ – 17 ตุลาฯ

ไม่เห็นด้วยแสดงตัวด่วน! ก.ล.ต. เปิด Hearing รับฟังความเห็นกรณีกำหนดขั้นต่ำ 'เทรดคริปโต' 5,000 บาทต่อธุรกรรม หวังคัดนลท. เอาเฉพาะที่มีความพร้อมเท่านั้น!