Market Cap:
Volumne (24h):
Dominance:

ราคา Bitkub Coin

฿0,000,000.00
Past 24 Hours
ต่ำ:
สูง:

Converter

Bitkub Coin
Thai Baht
THB

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

สถิติราคา Bitkub Coin

Market Cap

Market Cap

The total market value of a cryptocurrency's circulating supply. It is analogous to the free-float capitalization in the stock market.
Market Cap = Current Price x Circulating Supply.

Read more

Fully Dilluted Market Cap

Fully Dilluted Market Cap

Fully-diluted market cap (FDMC) = price x max supply. If max supply is null, FDMC = price x total supply. if max supply and total supply are infinite or not available, fully-diluted market cap shows - -.

Volume
24h

Volume

A measure of how much of a cryptocurrency was traded in the last 24 hours.

Read more

Roi
All Time High

All Time High (ATH)

All-Time High" (ATH) refers to the highest price (or market cap) that an asset has reached since its listing or inception. As the price used to define the "all-time high" is the last done, it just refers to the highest price a trader paid for an asset, regardless of how much he bought of the asset.

Read more

All Time Low

All Time Low (ATL)

The lowest point (in price, in market capitalization) that a cryptocurrency has been in history.

Read more

Circulating Supply

Circulating Supply

The amount of coins that are circulating in the market and are in public hands. It is analogous to the flowing shares in the stock market.

Read more

Total Supply

Total Supply

The amount of coins that have been already created, minus any coins that have been burned. It is analogous to the outstanding shares in the stock market.

Read more

ผลตอบแทน

Change
24h
Change
7d
Change
30d
Change
1y

เกี่ยวกับ Bitkub Coin

Bitkub Coin หรือ KUB เป็น Native Coin ที่ใช้ในระบบนิเวศของ Bitkub Chain มีหน้าที่เป็น Utility Coin ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท บิทคับ บล็อกเชน เทคโนโลยี จำกัด ผู้ใช้บริการ Bitkub Chain สามารถนำเหรียญ KUB ไปแลกเป็น Fee Credit เพื่อลดค่าธรรมเนียมในการซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนบนกระดานเทรดของ Bitkub นอกเหนือไปจากนั้นผู้พัฒนาสร้าง Application บน Bitkub Chain สามารถใช้ Bitkub Coin (KUB) มาจ่ายเป็นค่าธรรมเนียม (Gas) ในการทำธุรกรรมได้เช่นเดียวกัน โดยจำนวนเหรียญ Bitkub Coin (KUB) ที่ต้องจ่ายจะขึ้นอยู่กับความซับซ้อนและขนาดของธุรกรรมที่ถูกสร้างขึ้นบน Bitkub Chain เปรียบเสมือนกับเป็นหน่วยมาตราวัด ที่ใช้ในการวัดปริมาณของงานที่ทำโดย Validator

 • ใครเป็นผู้สร้าง Bitkub Coin (KUB)?

  Bitkub Coin หรือเหรียญ KUB ถูกพัฒนาขึ้นมาจากบริษัท บิทคับ บล็อกเชน เทคโนโลยี จำกัด ที่นอกเหนือจากการให้บริการทางด้าน Blockchain ยังเป็นที่ปรึกษาในด้านของ ICO (Initial Coin Offering) ให้กับองค์กรหรือธุรกิจต่างๆ มีความประสงค์นำเทคโนโลยีของ Bitkub มาพัฒนาต่อยอดธุรกิจให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดย Bitkub Coin (KUB) เปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 20 พฤษภาคม 2021 เริ่มแรกมีการเปิดขายเหรียญ KUB มูลค่าเริ่มต้นเหรียญละ 30 บาท

 • Wallets ที่รองรับ Bitkub Coin (KUB) มีอะไรบ้าง?

  สำหรับ Wallets ที่ได้รับรอง Bitkub Coin (KUB) มีอยู่ทั้งหมด 2 ตัวเลือกด้วยกันคือ

  • Bitkub Exchange Wallet: สำหรับผู้ใช้งานที่มีบัญชี Bitkub อยู่แล้ว และได้ผ่านการยืนยันตัวตนสำเร็จ สามารถนำ Bitkub Coin (KUB) มาเป็นส่วนลดค่าธรรมเนียม และเทรดได้
  • Bitkub NEXT Wallet: กระเป๋าเงินที่ถูกสร้างขึ้นมา มีวัตถุประสงค์ไว้เก็บเหรียญ KUB และ NFTs รวมถึง Fan Tokens บน Bitkub Chain
 • Bitkub Chain คืออะไร?

  Bitkub Chain เป็นระบบทำธุรกรรมที่สามารถตรวจสอบพร้อมสร้าง Block ใหม่บนเครือข่ายได้แค่เพียงใช้เวลาไม่กี่วินาที มาพร้อมกับค่าธรรมเนียมที่ต่ำ เริ่มแรก Bitkub Chain ใช้ระบบ Proof of Authoity (PoA) ในการจัดการกับเครือข่ายบล็อกเชน (Blockchain) และต้องพึ่งพา Validator Nodes เพื่อช่วยตรวจสอบ ทำให้ระบบการทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น ก่อนที่จะมีการพัฒนาเป็น Proof of Staked Authority (PoSA) และ Proof of Stake (PoS) ตามลำดับ

 • จำนวนเหรียญ Bitkub Coin (KUB) มีทั้งหมดเท่าไหร่?

  Bitkub Coin (KUB) มีจำนวนเหรียญในระบบทั้งหมดอยู่ที่ 1,000 ล้านเหรียญ และมีจำนวน 180 ล้านเหรียญหมุนเวียนเริ่มแรกในระบบ ซึ่งทาง Bitkub เองได้มีแพลนที่จะเผาเหรียญในอนาคต

 • จะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างใน Bitkub Coin (KUB) V2.0?

  สำหรับเหรียญ Bitkub Coin (KUB) ที่จะมีการพัฒนาในเวอร์ชั่น 2.0 จะมีการปรับค่าธรรมเนียมลง พร้อมกับจะมีการเผาเหรียญ (Burn) ในอนาคต อีกทั้งเพิ่มฟีเจอร์ Lock & Drop ให้สามารถฝากเหรียญ KUB ไว้บน Bitkub NEXT รวมถึงยังสามารถนำเอาเหรียญ Bitkub Coin (KUB) ไปใช้แลกสินค้าและบริการพิเศษจากพันธมิตรของ Bitkub ได้ด้วย ที่ถึงแม้ว่าเหรียญ Bitkub Coin (KUB) จะไม่ได้มีไว้เพื่อการใช้ชำระเงินโดยตรง แต่ร้านพันธมิตรเองก็จะสามารถเลือกรับเหรียญได้แล้วแต่ความเหมาะสม

 • สามารถเทรดเหรียญ Bitkub Coin (KUB) ได้ที่ไหนในประเทศไทย?

แปลงสกุลเงิน

Bitkub Coin
Thai Baht
THB

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored