Market Cap:
Volumne (24h):
Dominance:

ราคา Dogecoin

฿0,000,000.00
Past 24 Hours
ต่ำ:
สูง:

Converter

Dogecoin
Thai Baht
THB

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

สถิติราคา Dogecoin

Market Cap

Market Cap

The total market value of a cryptocurrency's circulating supply. It is analogous to the free-float capitalization in the stock market.
Market Cap = Current Price x Circulating Supply.

Read more

Fully Dilluted Market Cap

Fully Dilluted Market Cap

Fully-diluted market cap (FDMC) = price x max supply. If max supply is null, FDMC = price x total supply. if max supply and total supply are infinite or not available, fully-diluted market cap shows - -.

Volume
24h

Volume

A measure of how much of a cryptocurrency was traded in the last 24 hours.

Read more

Roi
All Time High

All Time High (ATH)

All-Time High" (ATH) refers to the highest price (or market cap) that an asset has reached since its listing or inception. As the price used to define the "all-time high" is the last done, it just refers to the highest price a trader paid for an asset, regardless of how much he bought of the asset.

Read more

All Time Low

All Time Low (ATL)

The lowest point (in price, in market capitalization) that a cryptocurrency has been in history.

Read more

Circulating Supply

Circulating Supply

The amount of coins that are circulating in the market and are in public hands. It is analogous to the flowing shares in the stock market.

Read more

Total Supply

Total Supply

The amount of coins that have been already created, minus any coins that have been burned. It is analogous to the outstanding shares in the stock market.

Read more

ผลตอบแทน

Change
24h
Change
7d
Change
30d
Change
1y

เกี่ยวกับ Dogecoin

เหรียญ Dogecoin เป็นโปรเจคเหรียญคริปโตแบบ peer-to-peer ที่พัฒนามาจาก Litecoin และถูกออกแบบมาให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของระบบการชำระเงิน เป็นระบบแบบ Open Source ขับเคลื่อนด้วยชุมชนเป็นหลัก ทุกคนสามารถมาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Dogecoin ได้

ปัจจุบัน Dogecoin ใช้สคริปต์ (Scrypt) แบบพื้นฐาน และมีการใช้ Proof of Work เป็นระบบรักษาความปลอดภัยของเครือข่ายแต่ไม่ได้ใช้อัลกอริทึมแบบ SHA256 

 

คำว่า “doge” เป็นคำแสลงของคำว่า dog หรือสุนัข ซึ่งเกิดมาจากอินเตอร์มีม

สัญลักษณ์ของเหรียญ Dogecoin คือสุนัขพันธ์ชิบะอินุ 

Dogecoin เป็นเหรียญที่ขับเคลื่อนด้วยชุมชนเป็นหลัก และได้รับการช่วยเหลือและการบริจาคจากสังคม ทั้งจากผู้ใช้ Reddit ที่ให้ผู้ใช้สามารถส่งเหรียญ Dogecoin ให้กันได้หากเจอคอนเทนต์ที่อ่านแล้วตนชื่นชอบ หรือถูกมาใช้เป็นเครื่องมือในการระดมทุนด้วยเช่นกัน

 

เหรียญ Dogecoin เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปี 2020 จากกระแสของแอปพลิเคชั่น Tiktok และได้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้นไปอีกในปี 2021 จากการผลักดันของนาย Elon Musk

 • ใครคือคนสร้างเหรียญ Dogecoin

  โปรเจค Dogecoin ถูกสร้างขึ้นมาในปี 2013 ผู้สร้างเหรียญ Dogecoin คือวิศวกรซอฟต์แวร์นาย Billy Markus ซึ่งเป็นโปรแกรมเมอร์ของ Oregon ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีเขาสร้างเหรียญคริปโตขึ้นมาขำ ๆ และใช้ภาพที่น่าจะดึงดูดผู้คนอย่างสุนัขพันธ์ุชิบะ ต่อมานาย Jackson Palmer วิศวกรซอฟต์แวร์ของ Adobe ก็ได้เข้ามาร่วมด้วยและสร้างเว็บไซต์ dogecoin.com

 • Dogecoin ทำงานอย่างไร?

  Dogecoin เป็นโปรเจ็ค Blockchain ที่ใช้ระบบแบบ Proof of Work ที่เป็นระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่าย
  มีกลไกในการยืนยันธุรกรรมเช่นเดียวกับ Bitcoin ผู้คนที่เข้ามาช่วยในการยืนยันธุรกรรมที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายเราจะเรียกเขาว่านักขุด (Miner)

  กลไกการขุดใน Proof of Work ก็เป็นลักษณะของการยืนยันธุรกรรม เมื่อมีนักขุดคนใดคนหนึ่งสามารถแก้ไขปริศนาทางคณิตศาตร์ได้ บล็อกใหม่ก็จะถูกสร้างขึ้น และนักขุดคนนั้นก็จะได้รับรางวัลกลับไป

  ในการที่จะสร้างบล็อกใหม่มาได้ นักขุดหรือผู้ที่ทำหน้าที่ยืนยันการทำธุรกรรมบนเครือข่ายจะต้องถอดปริศนาทางคณิตศาสตร์โดยการหาค่า Hash ขึ้นมา ซึ่งการถอดปริศนาทางคณิตศาสตร์นี้ก็จะใช้คอมพิวเตอร์เป็นหลัก

  Dogecoin จะไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่น SHA256 ซึ่งนั่นหมายความว่านักขุดจะไม่สามารถใช้เครื่องขุดที่เอามาใช้ขุด Bitcoin อย่างเช่นเครื่องขุดของ ASIC มาขุดเหรียญ DOGE ได้ เพื่อไม่ให้เกิดการผูกขาด

  Dogecoin ใช้อัลกอริทึม Scrypt เพื่อลดการแข่งขันของนักขุดที่จะต้องแข่งกันเพื่อให้ตนได้เป็นผู้ยืนยันและสร้างบล็อกใหม่ขึ้นบนบล็อกเชน นอกจากนี้การใช้อัลกอริทึม Scrypt จะช่วยลดความเสี่ยงจากการถูกโจมตีทางไซเบอร์ด้วย นักพัฒนาได้พัฒนาระบบ Merged-Mining Pool ขึ้นมาเพื่อให้นักขุดสามารถได้รับเหรียญ DOGE ไปพร้อม ๆ กันได้

 • เหรียญ Doge เอาไว้ใช้ทำอะไรได้บ้าง?

  เหรียญสามารถนำไปใช้ซื้อขายสินค้าและบริการในร้านค้าที่รองรับได้ หรือสามารถใช้เป็นเครื่องมือลงทุนได้เช่นเดียวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีอื่น ๆ
  จำนวนเหรียญทั้งหมดของเหรียญ DOGE มีเท่าไหร่?
  ในเวลานี้เหรียญ Dogecoin ไม่ได้มีการจำกัดอุปทานเหรียญสูงสุดเอาไว้ โดยในตอนนี้อุปทานของเหรียญ DOGE ที่หมุนเวียนอยู่ในระบบนั้นมีประมาณ 131 พันล้านเหรียญ

 • ซื้อเหรียญ DOGE ได้ที่ไหนบ้าง?

  ปัจจุบันผู้ใช้สามารถทำการซื้อขายเหรียญ DOGE ได้ที่แพลตฟอร์ม Binance, OKEx และอื่น ๆ ส่วนในเว็บเทรดเหรียญคริปโตของไทยก็จะมีแพลตฟอร์ม Satang Pro, Bitkub ให้เทรดคู่กับไทยบาท

แปลงสกุลเงิน

Dogecoin
Thai Baht
THB

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored