Market Cap:
Volumne (24h):
Dominance:

ราคา Bitcoin Cash

฿0,000,000.00
Past 24 Hours
ต่ำ:
สูง:

Converter

Bitcoin Cash
Thai Baht
THB

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

สถิติราคา Bitcoin Cash

Market Cap

Market Cap

The total market value of a cryptocurrency's circulating supply. It is analogous to the free-float capitalization in the stock market.
Market Cap = Current Price x Circulating Supply.

Read more

Fully Dilluted Market Cap

Fully Dilluted Market Cap

Fully-diluted market cap (FDMC) = price x max supply. If max supply is null, FDMC = price x total supply. if max supply and total supply are infinite or not available, fully-diluted market cap shows - -.

Volume
24h

Volume

A measure of how much of a cryptocurrency was traded in the last 24 hours.

Read more

Roi
All Time High

All Time High (ATH)

All-Time High" (ATH) refers to the highest price (or market cap) that an asset has reached since its listing or inception. As the price used to define the "all-time high" is the last done, it just refers to the highest price a trader paid for an asset, regardless of how much he bought of the asset.

Read more

All Time Low

All Time Low (ATL)

The lowest point (in price, in market capitalization) that a cryptocurrency has been in history.

Read more

Circulating Supply

Circulating Supply

The amount of coins that are circulating in the market and are in public hands. It is analogous to the flowing shares in the stock market.

Read more

Total Supply

Total Supply

The amount of coins that have been already created, minus any coins that have been burned. It is analogous to the outstanding shares in the stock market.

Read more

ผลตอบแทน

Change
24h
Change
7d
Change
30d
Change
1y

เกี่ยวกับ Bitcoin Cash

Bitcoin Cash หรือ BCH เหรียญสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) ที่แยกตัวออกมาอย่างอิสระโดยสมบูรณ์จากสกุลเงิน Bitcoin ด้วยการ Hard Fork ทำให้มีการใช้กฎและเงื่อนไขใหม่ที่แตกต่างไปจากรูปแบบเดิมเพื่อย่นระยะเวลาทำธุรกรรมให้สั้นลง โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มแต่อย่างใด แต่เดิมเหรียญ Bitcoin มีขนาดบล็อกเพียงแค่ 1 MB แต่เมื่อ Bitcoin Cash (BCH) ถือกำเนิดขึ้นได้มีการเพิ่มขนาดบล็อกขึ้นมาอยู่ที่ 8 MB ทำให้ใช้งาน Bitcoin Cash ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น

 • ใครเป็นผู้สร้าง Bitcoin Cash (BCH) ?

  Bitcoin Cash เหรียญสกุลเงินดิจิทัลที่เกิดมาจากการ Hard Fork หรือการแยกตัวอย่างเป็นอิสระออกจากเหรียญเดิมโดยสิ้นเชิง ในเดือนสิงหาคม 2017 แม้ว่า Bitcoin Cash (BCH) จะถูกแยกออกมาจาก Bitcoin แต่เนื่องด้วยกฎเกณฑ์ หรือเงื่อนไขล้วนมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ทว่าบล็อกเชนของ Bitcoin Cash เองก็ไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์ซะทีเดียว เพราะก่อนที่จะเริ่มการ Hard Forkได้ใช้ประวัติในการทำธุรกรรมจาก Bitcoin เดิม ส่วนธุรกรรมใหม่ที่เกิดขึ้นหลังจากที่ Bitcoin Cash (BCH) ได้ทำการแยกตัวออกมาแล้วนั้น จะถูกบันทึกไว้ในบล็อกเชน (Blockchain) ที่มีกฎใหม่เป็นของตัวเอง

 • แนวคิดของการกำเนิด Bitcoin Cash (BCH) ประกอบไปด้วยสิ่งใดบ้าง ?

  ก่อนที่จะมีการ Hard Fork แยก Bitcoin Cash ออกมาจาก Bitcoin ได้มีข้อเสนอที่นำไปสู่การพัฒนาและหาทางออกของปัญหาที่พบ แบ่งออกเป็น 2 แนวคิด ดังนี้ คือ

  - Bitcoin Unlimited คือ การเสนอแนวคิดให้ทำการจำกัดขนาดของบล็อก โดยมีนักขุดเป็นผู้สนับสนุนหลักแต่ก็มีปัญหาตรงที่เครือข่ายอาจจะตกไปเป็นของนักขุดรายใหญ่
  - แนวคิดแบบ SegWit คือทุกอย่างไม่จำเป็นต้องถูกเก็บไว้ในบล็อกเชน (Blockchain) ของระบบก็ได้ แต่จะสามารถสร้างไฟล์แยกขึ้นมาเอาไว้เก็บข้อมูลต่างหากได้

  แต่เนื่องด้วยแนวความคิดทั้งสองข้อเสนอยังไม่ตอบโจทย์และไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ นักพัฒนาจึงนำเอาทั้ง 2 แนวคิดมารวมไว้ด้วยกัน ทั้งการเพิ่มขนาดบล็อกเป็น 8 MB และทำการเก็บข้อมูลบางอย่างเอาไว้นอกบล็อกเชน (Blockchain) จึงส่งผลทำให้คนที่ถือเหรียญ Bitcoin นั้นจะได้รับเหรียญ Bitcoin Cash (BCH) ในจำนวนที่เท่ากับเหรียญ Bitcoin ที่ถืออยู่ในตอนแรกด้วยเช่นกัน

 • อะไรที่ทำให้ Bitcoin Cash (BCH) มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ?

  ระบบการทำงานของ Bitcoin Cash จะดำเนินการด้วย Node เมื่อเวลามีการทำธุรกรรมเกิดขึ้น Node จะจัดกลุ่มธุรกรรมเข้าไว้ด้วยกัน เกิดขึ้นเป็นบล็อก (Block) โดยแต่ละบล็อก (Block) จะถูกเพิ่มเข้าไปในบล็อกเชน (Blockchain) ใหม่ทุกๆ 10 นาที ทำให้การดัดแปลง หรือแฮ็กข้อมูลของ Bitcoin Cash แทบจะเป็นไม่ได้เลย เนื่องจากในแต่ละบล็อกจะต้องทำการเข้ารหัสและถูกตรวจสอบก่อนการเข้าถึงเสมอ

 • Bitcoin Cash (BCH) ใช้เทคโนโลยีอะไร ?

  จุดประสงค์หลักในการ Hard Fork เหรียญ Bitcoin Cash (BCH) ออกมาจากเหรียญ Bitcoin ก็เพื่อลดปัญหาความล่าช้า ดังนั้นเทคโนโลยีที่ใช้ในตอนแรกจาก Proof-of-Work (PoW) จึงได้เปลี่ยนมาเป็น Delta Blocks หรือ Strom ที่มีความสามารถในการยืนยันการธุรกรรมได้ทันทีที่มีการโอนเงิน อีกทั้งยังใช้ Cash Script ในการติดตั้งโปรแกรม แตกต่างกับเหรียญสกุลเงินดิจิทัลอื่นที่ใช้ Smart Contract

 • การขุด Bitcoin Cash (BCH) ทำได้อย่างไรบ้าง ?

  สำหรับ Bitcoin Cash (BCH) สามารถขุดได้เช่นเดียวกันกับ Bitcoin โดยมีกระบวนการเพิ่มบล็อกเข้าไปยังห่วงโซ่ (Chain) นักขุดจะได้รับเหรียญที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่และ Node ในเครือข่ายเองก็ทำการสร้าง Hash ขึ้นมาเพื่อรักษาความปลอดภัยของแต่ละบล็อก (Block) ภายในบล็อกเชน (Blockchain) นั้น ซึ่งในทุกๆ 4 ปี รางวัลของนักขุดเหรียญ Bitcoin Cash (BCH) จะถูกลดลงครึ่งหนึ่งเพื่อแก้ปัญหาเงินเฟ้อและช่วยควบคุมปริมาณเงินในระบบ

 • นักลงทุนสามารถเทรด Bitcoin Cash (BCH) ได้ที่ไหนบ้างในประเทศไทย ?

แปลงสกุลเงิน

Bitcoin Cash
Thai Baht
THB

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored