จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อรัสเซียผ่านกฎหมาย ไม่ให้มีการชำระเงินดิจิทัลในประเทศ

Vladimir Putin ประธานาธิบดีของประเทศรัสเซีย ได้ทำการลงนามข้อตกลงกฎหมายว่าด้วยการแบนการชำระเงินสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศแล้ว

ชำระเงินดิจิทัล

Vladimir Putin ประธานาธิบดีของประเทศรัสเซีย ได้ทำการลงนามข้อตกลงกฎหมายว่าด้วยการแบนการชำระเงินสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศแล้ว

ห้ามชำระเงินดิจิทัลในประเทศ

โดยร่างกฎหมายนี้จะครอบคลุมไปถึงผู้ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยผู้ให้บริการทุกแห่งจะต้องทำการระงับการทำธุรกรรมใด ๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลหรือมีการใช้เหรียญคริปโตแลกเปลี่ยนไปเงินตราจริง

การลงนามของประธานาธิบดีของประเทศรัสเซียครั้งนี้ ให้ความสำคัญกับการห้ามไม่ให้มีการชำระเงินดิจิทัลภายในประเทศเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงการชำระเงินดิจิทัลระหว่างประเทศ จนถึงตอนนี้ประเทศรัสเซียยังคงเดินหน้าทำการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่ โดยที่ร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์การเงินดิจิทัลที่มีผลบังคับใช้ในช่วงปีที่ผ่านมานั้น ทางด้านเจ้าหน้าที่ของรัสเซียมองว่า จะต้องมีการตรวจสอบบทบัญญัติที่ชี้ให้เห็นถึงช่องโหว่กฎหมายอีกครั้ง

ส่วนใหญ่ยังคงใช้เงินดิจิทัลอยู่

จนถึงตอนนี้กฎหมายของประเทศรัสเซียไม่อาจที่จะมีการบังคับให้มีการห้ามชำระเงินดิจิทัลภายในประเทศได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการคว่ำบาตรของหลายชาติตะวันตกที่ทำให้ค่าเงินรูเบิลเริ่มด้อยค่าลงในระบบการเงินโลก ทำให้ประชาชนชาวรัสเซียส่วนใหญ่เริ่มมองหาที่พึ่งทางการเงินใหม่ด้วยการซื้อเหรียญดิจิทัลมาจับจ่ายใช้สอยร้านค้าบางแห่งที่เปิดให้บริการตรงส่วนนี้

เช่นเดียวกันการแบนไม่ให้มีการชำระเงินดิจิทัลทางตรง จะต้องมีผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตทุกฝ่ายเห็นชอบร่วมกันในการที่จะปฏิเสธไม่ให้บริการทำธุรกรรมเงินดิจิทัล และบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งล้วนแล้วเป็นบริษัทต่างประเทศที่เข้ามาดำเนินกิจการในรัสเซียอยู่แล้ว และทางรัสเซียเองก็ไม่ได้มีการยับยั้งเงินดิจิทัลที่ไหลเข้าออกไปมาอย่างเข้มงวด เรื่องนี้ถือเป็นโจทย์ใหญ่ที่ทางรัฐบาลรัสเซียจะต้องนั่งกลับมาคิดหนัก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ATM คริปโต

จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน
ออก CBDC

ก้าวสำคัญของเนปาล! เมื่อเนปาลประกาศจะออก CBDC เป็นของตัวเอง

ประเทศเนปาลเริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้อยู่นาน
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
เหรียญคริปโต

อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว