เอากับเขาด้วย! Crypto.com บุกตลาดคริปโตอิตาลี

Crypto.com ถือเป็นอีกแพลตฟอร์ม Exchange ที่ต้องการจะเจาะตลาดยุโรป โดยล่าสุดพวกเขาเพิ่งได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินงานในประเทศจากหน่วยงานกำกับดูแลของอิตาลีมาหมาด ๆ ซึ่งรับรองได้เลยว่าตลาดคริปโตอิตาลีต้องคึกคักอย่างแน่นอน

เอากับเขาด้วย! Crypto.com บุกตลาดคริปโตอิตาลี

เพื่อต่อสู้กับสถานการณ์ไม่สู้ดี Crypto.com บริษัทผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลชื่อดังสัญชาติสิงคโปร์ ได้เดินเกมขยายฐานลูกค้าของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด พวกเขาเพิ่งได้รับใบอนุญาตใบใหม่จากหน่วยงานกำกับดูแลตลาดลงทุนของอิตาลี หรือ Organismo Agenti e Mediatori (OAM) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

งานนี้ตลาดคริปโตอิตาลีต้องคึกคักอย่างแน่นอน!

Crypto.com บุกตลาดคริปโตอิตาลี

Crypto.com นั้นถือเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโต หรือ Exchange เจ้าล่าสุดที่วิ่งเข้าหาหน่วยงานกำกับดูแลตลาดลงทุนของอิตาลีเพื่อขอรับใบอนุญาตดำเนินกิจการในประเทศ และพวกเขาก็ทำมันได้สำเร็จ

โดยสาเหตุหลัก ๆ ที่พวกเขามีเป้าประสงค์ในการเข้าตีดินแดนมักกะโรนีแห่งนี้ เพราะ ‘อิตาลี’ ถือเป็นเขตเศรษฐกิจที่สำคัญมากในสหภาพยุโรป ซึ่งทาง Crypto.com ก็มองว่า การย้ายไปยังอิตาลีจะช่วยพัฒนาและส่งเสริมแผนการขยายธุรกิจของพวกเขาได้อย่างดีเยี่ยม

ภายหลังจากการได้มาซึ่งใบอนุญาตข้างต้น Crypto.com ก็ได้ออกมาแถลงการณ์แสดงความพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะตีตลาดดังกล่าว โดยระบุว่าพวกเขามีแผนจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์จำนวนมากเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าในดินแดนมักกะโรนีแห่งนี้ ทั้งยังมีความยินดีที่จะปรับการดำเนินงานให้มีลักษณะที่สอดคล้องกับข้อกำหนดมากขึ้น

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับการจดทะเบียนในอิตาลี และมองว่าเป็นก้าวสำคัญสำหรับ Crypto.com” Kris Marszalek ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Crypto.com กล่าว “เรามุ่งมั่นที่จะสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในภูมิภาคนี้ และจะทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลต่อไปเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายให้กับลูกค้าที่มีคุณค่าของเรา”

เอากับเขาด้วย! Crypto.com บุกตลาดคริปโตอิตาลี
Kris Marszalek ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Crypto.com

ทั้งนี้ ก่อนหน้าที่พวกเขาจะได้รับข่าวดีจาก OAM ทาง Crypto.com เองก็ได้รับใบอนุญาตในสามารถดำเนินการในกรีซจากคณะกรรมาธิการตลาดทุนของกรีกเป็นที่เรียบร้อยเช่นเดียวกัน

อิตาลีแสดงท่าทีเป็นมิตรอย่างมากต่อบริษัทคริปโต

ดูเหมือนว่าหน่วยงานกำกับดูแลตลาดลงทุนของอิตาลี หรือ Organismo Agenti e Mediatori (OAM) นั้นจะแสดงท่าทีที่เป็นมิตรมาก ๆ ต่อบริษัทคริปโต โดยพวกเขาเพิ่งวางมาตรการการดำเนินงานรูปแบบใหม่ในระยะเวลาไม่นานมานี้ ที่ซึ่งทำให้บริษัทจำนวนมากอยากจะมาเข้าแถวเพื่อรอขอใบอนุญาตจากพวกเขา

สาเหตุข้างต้นจึงทำให้โอกาสในการเจาะตลาดอิตาลีซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจที่สำคัญมากในสหภาพยุโรปมีความเป็นไปได้สูงมาก และมันถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับแพลตฟอร์มการซื้อขาย Crypto จำนวนมากในปัจจุบัน โดยนอกเหนือจาก Crypto.com แล้ว ยังมี Exchange เจ้าอื่น ๆ เข้ายื่นขอใบอนุญาตจาก OAM เช่นเดียวกัน

โดย Coinbase Global Inc แพลตฟอร์มบริการแลกเปลี่ยนคริปโตเจ้าแรกของโลกที่มีชื่ออยู่ในตลาดหุ้นสหรัฐฯ ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาเองถือเป็นหนึ่งใน Exchange กลุ่มแรก ๆ ที่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ Crypto ในอิตาลี

ทาง Binance แพลตฟอร์ม Exchange ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเองก็ไม่ยอมน้อยหน้า โดยพวกเขาก็ได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินการในเขตเศรษฐกิจใหม่เช่นเดียวกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
Contract data ข้อมูลสัญญา coinex

ทำไม นักลงทุนจึงต้องการ Contract Data?

เพราะอะไรนักลงทุนจึงต้องการข้อมูลสัญญา(Contract Data) และ CoinEx นำเสนอฟีเจอร์ข้อมูลสัญญา (Contract Data) เพื่อดูแนวโน้มของตลาดจริงหรือไม่?
ซื้อขายคริปโต

ธนาคารหลายแห่ง แห่ปิดบัญชีซื้อขายคริปโตจำนวนมาก

ธนาคารในประเทศโปรตุเกสเริ่มเดินหน้าทำการปิดบัญชีประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปิดบัญชีในส่วนของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็ดี
Zipmex คืนเหรียญ

Zipmex ประกาศคืน BTC-ETH บางส่วน! 11-16 สิงหาฯ นี้

มีความหวัง! Zipmex ประกาศคืน BTC, ETH บางส่วนกลับคืนสู่ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบ วันที่ 11 และ 16 สิงหาคมนี้ ใครโดนก็กลับไปเช็ตวอลเล็ทกันด้วย