แพลตฟอร์ม Coinbase พร้อมบุกยุโรป! ตีตลาดอิตาลีที่แรก

แพลตฟอร์ม Coinbase ดำเนินการตามแผนการขยายพื้นที่การดำเนินงานของพวกเขาเข้าสู่สหภาพยุโรป และสหราชอาณาจักร อย่างแข็งขัน โดยล่าสุดพวกเขาได้โอกาสเข้าไปตีตลาดอิตาลีเป็นที่แรกแล้ว

แพลตฟอร์ม Coinbase พร้อมบุกยุโรป! ตีตลาดอิตาลีที่แรก

ก่อนหน้านี้ CryptoSiam ได้มีการรายงานถึงทิศทางการดำเนินงานของ Coinbase Global Inc บริษัทผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ อย่าง Nasdaq ว่าพวกเขามีแผนการที่จะขยายฐานลูกค้าภายในแพลตฟอร์ม Coinbase สู่พื้นที่สหภาพยุโรป และสหราชอาณาจักร ซึ่งปัจจุบันได้มีความคืบหน้าไปไกลพอสมควร

โดยล่าสุดทาง Coinbase Global ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาได้รับใบอนุญาตใบใหม่จากหน่วยงานกำกับดูแลตลาดลงทุนของอิตาลี หรือ Organismo Agenti e Mediatori (OAM) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แพลตฟอร์ม Coinbase ตีตลาดอิตาลี

แพลตฟอร์ม Coinbase ได้ให้ข้อมูลว่า หน่วยงานกำกับดูแลตลาดลงทุนของอิตาลี หรือ OAM เพิ่งวางมาตรการการดำเนินงานรูปแบบใหม่ในระยะเวลาไม่นานมานี้ โดยพวกเขาได้สั่งให้ทุกบริษัทที่ต้องการเสนอบริการการซื้อขาย Crypto รวมไปถึงบริการดูแลสินทรัพย์ หรือบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ต้องมีลักษณะเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด

ซึ่งทางแพลตฟอร์ม Coinbase ก็กล่าวว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในบริษัทชุดแรก ๆ ที่ยื่นคำขอ และมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้

Coinbase ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า การได้มาซึ่งใบอนุญาตในครั้งนี้ถือเป็นตัวแปรสำคัญที่จะเข้ามาสนับสนุนความพยายามของพวกเขาในการขยายธุรกิจสู่ดินแดนยุโรป ซึ่งทางองค์กรเองก็ได้ทุ่มเทกำลังทั้งหมดที่มีเพื่อให้แผนการเติบโตครั้งนี้สำเร็จลุล่วงได้

“การได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบในครั้งนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความร่วมมืออย่างใกล้ชิดและความสัมพันธ์ในการทำงานเชิงบวกของเรากับหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของอิตาลี”

เมื่อดำเนินการอย่างถูกต้อง ประเทศไหน ๆ ก็ให้การต้อนรับ

แม้ประเด็นเรื่อง ‘กฎระเบียบ’ อาจจะเป็นที่ขัดอกขัดใจเหล่านักลงทุนคริปโตอย่างเรา ๆ เนื่องจากมันได้จำกัดสิทธิ์บางประการที่เราพึงมี แถมยังลุกล้ำความเป็นส่วนตัวของเราทั้งหลายอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เหล่า แพลฟอร์ม Exchange ทั้งหลายกลับเข้าใจดีว่าการจะสู้ หรือดื้อแพ่งกับภาครัฐนั้นยากลำบากมากเพียงใด ซึ่งทำให้การดำเนินการตามข้อกำหนดที่แต่ละเขตอำนาจศาลมีอย่างเคร่งครัดเป็นทางออกที่ดีที่สุดของพวกเขา

Nana Murugesan รองประธานฝ่ายการพัฒนาระหว่างประเทศ และธุรกิจของ Coinbase ได้กล่าวถึงมุมมองของเขาต่อความสำเร็จในครั้งนี้ไว้ว่า

“การสร้างความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมกับหน่วยงานกำกับดูแลในทุกเขตอำนาจศาลที่เราดำเนินการอยู่นั้นมีความสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อเราก้าวไปสู่ภารกิจของเราในการเพิ่มเสรีภาพทางเศรษฐกิจในทุกมุมโลก”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
Contract data ข้อมูลสัญญา coinex

ทำไม นักลงทุนจึงต้องการ Contract Data?

เพราะอะไรนักลงทุนจึงต้องการข้อมูลสัญญา(Contract Data) และ CoinEx นำเสนอฟีเจอร์ข้อมูลสัญญา (Contract Data) เพื่อดูแนวโน้มของตลาดจริงหรือไม่?
ซื้อขายคริปโต

ธนาคารหลายแห่ง แห่ปิดบัญชีซื้อขายคริปโตจำนวนมาก

ธนาคารในประเทศโปรตุเกสเริ่มเดินหน้าทำการปิดบัญชีประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปิดบัญชีในส่วนของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็ดี
Zipmex คืนเหรียญ

Zipmex ประกาศคืน BTC-ETH บางส่วน! 11-16 สิงหาฯ นี้

มีความหวัง! Zipmex ประกาศคืน BTC, ETH บางส่วนกลับคืนสู่ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบ วันที่ 11 และ 16 สิงหาคมนี้ ใครโดนก็กลับไปเช็ตวอลเล็ทกันด้วย