Power Ledger บริษัทพลังงานชื่อดังจับมือบริษัทไทยพร้อมขยายทั่วโลก

บริษัท Power Ledger ร่วมมือกับบริษัท BCPG ของไทยพัฒนาแพลตฟอร์มให้เทรดพลังงาน เตรียมตีตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อ

Bcpg

บริษัท Power Ledger ผู้ผลิตพลังงานสะอาดสร้างตลาดแลกเครดิตพลังงานเจาะภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงไทยแล้ว

Power Ledger เข้าตลาดไทย

รายงานเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมเผยว่าบริษัทชื่อดัง Power Ledger ได้ประกาศว่ากำลังจะเปิดตัวตลาดให้เทรด Renewable Energy Certificates (RECs) ในตลาดประเทศไทยและทั่วทั้งทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นก้าวครั้งสำคัญที่จะทำให้ประเทศไทยให้ความสำคัญกับพลังงานทดแทนยิ่งขึ้นกว่าเดิม

โปรเจคตลาดให้เทรดพลังงานดังกล่าวเป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) หรือ BCPG ของประเทศไทยกับบริษัท Power Ledger โดยเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2018 แล้วโดยเริ่มจากการทดลองเทรดพลังงานทดแทนแบบตัวต่อตัวในกรุงเทพก่อน

แพลตฟอร์มพลังงานดิจิทัลใช้ Blockchain

หลังจากนั้นบริษัท Power Ledger ได้ร่วมงานกับ BCPG มาเรื่อย ๆ และร่วมมือกับกรมพัฒนาพลังงานดิจิทัลไทย หรือ TDED ด้วยเพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มพลังงานดิจิทัลที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain ผลักดันให้ประเทศใช้งานพลังงานสะอาดยิ่งขึ้น ซึ่งการทดลองเทรดพลังงานที่กรุงเทพก็ประสบความสำเร็จไปด้วยดี ทาง Power Ledger และ BCPG จึงวางแผนใช้แพลตฟอร์มดังกล่าวกับตลาด REC ด้วยเลยและขยายไปภูมิภาคอื่น ๆ มากขึ้น

นอกจากนี้ BCPG ยังมีกำหนดการจะขาย RECs ตามหน่วยมิเตอร์ที่แสดงบนแพลตฟอร์ม REC Marketplace ที่จะขยายตลาดไปทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียว

การขยายตลาดออกมาทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะยิ่งเป็นการผลักดันการใช้งาน Blockchain พร้อมส่งเสริมให้ประเทศเพื่อนบ้านและประเทศไทยผลิตพลังงานสะอาดมากขึ้นด้วย

แรงจูงใจให้ผลิตพลังงานสะอาด

ทั้งนี้การออก REC ออกมาแต่ละอันเท่ากับเป็นการยืนยันว่ามีการผลิตพลังงานสะอาดออกมา 1 เมกะวัตต์ การออก REC ก็เพื่อส่งเสริมให้รัฐบาลมีการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน และเพื่อให้รัฐบาลสามารถลดการปล่อยพลังงานเสียให้ได้ตามเป้าหมายด้วย

การนำ Blockchain มาใช้กับแพลตฟอร์มก็จะช่วยยืนยันเรื่องความโปร่งใสเพราะผู้ซื้อก็ต้องการความมั่นใจว่า REC ที่ตัวเองซื้อไปจะไม่ได้ถูกใช้ไปแล้ว และการใช้ Blockchain ก็จะช่วยในเรื่องการประมวลผลธุรกรรมที่รวดเร็วขึ้นด้วย

บริษัท Power Ledger ออกผลิตภัณฑ์ด้าน Blockchain เพื่ออุตสาหกรรมพลังงานทดแทนอยู่เรื่อย ๆ สนับสนุนการเทรดพลังงาน และเครื่องมือเหล่านี้ก็เป็นที่นิยมในหลากหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส ออสเตรเลียหรือญี่ปุ่น ซึ่งแพลตฟอร์ม REC นี้ก็เพิ่งตีตลาดเกาหลีใต้ไปหมาด ๆ เมื่อปีที่แล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว