เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Power Ledger บริษัทพลังงานชื่อดังจับมือบริษัทไทยพร้อมขยายทั่วโลก

บริษัท Power Ledger ร่วมมือกับบริษัท BCPG ของไทยพัฒนาแพลตฟอร์มให้เทรดพลังงาน เตรียมตีตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อ

Bcpg

บริษัท Power Ledger ผู้ผลิตพลังงานสะอาดสร้างตลาดแลกเครดิตพลังงานเจาะภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงไทยแล้ว

Power Ledger เข้าตลาดไทย

รายงานเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมเผยว่าบริษัทชื่อดัง Power Ledger ได้ประกาศว่ากำลังจะเปิดตัวตลาดให้เทรด Renewable Energy Certificates (RECs) ในตลาดประเทศไทยและทั่วทั้งทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นก้าวครั้งสำคัญที่จะทำให้ประเทศไทยให้ความสำคัญกับพลังงานทดแทนยิ่งขึ้นกว่าเดิม

โปรเจคตลาดให้เทรดพลังงานดังกล่าวเป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) หรือ BCPG ของประเทศไทยกับบริษัท Power Ledger โดยเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2018 แล้วโดยเริ่มจากการทดลองเทรดพลังงานทดแทนแบบตัวต่อตัวในกรุงเทพก่อน

แพลตฟอร์มพลังงานดิจิทัลใช้ Blockchain

หลังจากนั้นบริษัท Power Ledger ได้ร่วมงานกับ BCPG มาเรื่อย ๆ และร่วมมือกับกรมพัฒนาพลังงานดิจิทัลไทย หรือ TDED ด้วยเพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มพลังงานดิจิทัลที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain ผลักดันให้ประเทศใช้งานพลังงานสะอาดยิ่งขึ้น ซึ่งการทดลองเทรดพลังงานที่กรุงเทพก็ประสบความสำเร็จไปด้วยดี ทาง Power Ledger และ BCPG จึงวางแผนใช้แพลตฟอร์มดังกล่าวกับตลาด REC ด้วยเลยและขยายไปภูมิภาคอื่น ๆ มากขึ้น

นอกจากนี้ BCPG ยังมีกำหนดการจะขาย RECs ตามหน่วยมิเตอร์ที่แสดงบนแพลตฟอร์ม REC Marketplace ที่จะขยายตลาดไปทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียว

การขยายตลาดออกมาทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะยิ่งเป็นการผลักดันการใช้งาน Blockchain พร้อมส่งเสริมให้ประเทศเพื่อนบ้านและประเทศไทยผลิตพลังงานสะอาดมากขึ้นด้วย

แรงจูงใจให้ผลิตพลังงานสะอาด

ทั้งนี้การออก REC ออกมาแต่ละอันเท่ากับเป็นการยืนยันว่ามีการผลิตพลังงานสะอาดออกมา 1 เมกะวัตต์ การออก REC ก็เพื่อส่งเสริมให้รัฐบาลมีการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน และเพื่อให้รัฐบาลสามารถลดการปล่อยพลังงานเสียให้ได้ตามเป้าหมายด้วย

การนำ Blockchain มาใช้กับแพลตฟอร์มก็จะช่วยยืนยันเรื่องความโปร่งใสเพราะผู้ซื้อก็ต้องการความมั่นใจว่า REC ที่ตัวเองซื้อไปจะไม่ได้ถูกใช้ไปแล้ว และการใช้ Blockchain ก็จะช่วยในเรื่องการประมวลผลธุรกรรมที่รวดเร็วขึ้นด้วย

บริษัท Power Ledger ออกผลิตภัณฑ์ด้าน Blockchain เพื่ออุตสาหกรรมพลังงานทดแทนอยู่เรื่อย ๆ สนับสนุนการเทรดพลังงาน และเครื่องมือเหล่านี้ก็เป็นที่นิยมในหลากหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส ออสเตรเลียหรือญี่ปุ่น ซึ่งแพลตฟอร์ม REC นี้ก็เพิ่งตีตลาดเกาหลีใต้ไปหมาด ๆ เมื่อปีที่แล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน