ตำรวจบุกแหล่ง ขุดคริปโต ที่ผิดกฎหมายในสเปน

สำนักงานตำรวจแห่งชาติสเปนบุกเข้าทำลายและรื้อฟาร์มขุดคริปโตที่ผิดกฎหมายในภูมิภาค Toledo

สำนักงานตำรวจแห่งชาติสเปนบุกเข้าทำลายและรื้อฟาร์มขุดคริปโตที่ผิดกฎหมายในภูมิภาค Toledo ฟาร์มแห่งนี้ดำเนินการอย่างผิดกฎหมายโดยหลอกลวงเงินหลายพันยูโรจากบริษัทผลิตไฟฟ้า ฟาร์มแห่งนี้มีเครื่องจักรขุดมากกว่า 100 เครื่องและอุปกรณ์สำหรับสภาพอากาศที่ซับซ้อน

ฟาร์มขุดคริปโตที่ผิดกฎหมายในสเปนถูกตรวจค้น

ตำรวจในสเปนบุกค้นพร้อมรื้อถอนฟาร์มขุดคริปโตที่ดำเนินการผ่านการเชื่อมต่อที่ผิดกฎหมายกับสายส่งไฟฟ้าในภูมิภาค Toledo ในสเปน วิดีโอที่แชร์บนโซเชียลมีเดียแสดงขั้นตอนที่เจ้าหน้าที่ทำเพื่อที่จะเข้าไปในฟาร์ม ทำลายประตูหน้าและเข้าไปในสถานที่ ตัวแทนได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากปริมาณความร้อนที่ผิดปกติซึ่งปล่อยออกมาจากบ้านซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้พลังงานที่สูงมาก

วิดีโอที่แชร์บนโซเชียลมีเดียแสดงขั้นตอนที่เจ้าหน้าที่ทำเพื่อที่จะเข้าไปในฟาร์ม

การขุดคริปโตถือเป็นอาชีพที่ถูกกฎหมายในประเทศสเปนตราบใดที่นักขุดยังจ่ายค่าไฟฟ้า แต่ฟาร์มแห่งนี้ที่มีนักขุดมากกว่า 100 คน และระบบระบายอากาศและระบบทำความเย็นที่ซับซ้อนกลับเลือกที่จะใช้ไฟฟ้าอย่างผิดกฎหมายเพื่อทำกำไร เนื่องจากการขุดคริปโตเป็นงานที่ต้องใช้พลังงานมาก

ตำรวจบุกแหล่ง ขุดคริปโต ที่ผิดกฎหมายในสเปน

การสอบสวนยังคงดำเนินอยู่เพื่อค้นหาว่ามีความเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินหรือไม่ อย่างไรก็ตามสื่อท้องถิ่นรายงานว่ากลุ่มค้นหาคาดการณ์ว่าจะเจอสิ่งที่พบได้ทั่วไปในพื้นที่นั่นคือฟาร์มกัญชาเพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฟาร์มขุดคริปโตทับซ้อนกับฟาร์มกัญชา เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม หน่วยงานตำรวจของสหราชอาณาจักรได้บุกเข้าไปในสถานที่ที่พวกเขาคิดว่าเป็นฟาร์มกัญชาแต่กลับเจอกับฟาร์มขุดคริปโตขนาดใหญ่ หน่วยสืบราชการลับที่อยู่เบื้องหลังการจู่โจมระบุว่ามีแนวโน้มที่จะเป็นฟาร์มกัญชา

ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ฟาร์มแห่งนี้ก็ยังขึ้นชื่อว่าได้ขโมยพลังงานจากโครงข่ายไฟฟ้าโดยขโมยเงินหลายพันปอนด์จากบริษัทสาธารณูปโภคในประเทศ การโจรกรรมประเภทนี้มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นต่อไปเพื่อรักษาระดับผลกำไรที่เหมาะสมสำหรับนักขุดตราบใดที่ความยากในการขุด Bitcoin ยังคงเพิ่มขึ้นและอุปกรณ์ก็ล้าสมัยมากขึ้น ทั้งนี้สิ่งนี้ไม่ถือเป็นอาชญากรรมร้ายแรงในสเปน และจะถูกเรียกเก็บค่าปรับสูงสุดเป็นจำนวนเงิน 12 เดือนของการชำระเงิน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ขุดเหมืองคริปโต

ผงะ! แอบขุดเหมืองคริปโตในเรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดของโลก

ตอนนี้รัสเซียกำลังทำการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้พื้นที่ Butyrka เรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศรัสเซียในการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตอยู่
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
แบนขุดเหมืองคริปโต

รัฐสภานอร์เวย์ปัดตกร่างกฎหมายแบนขุดเหมืองคริปโต

การเดินหน้าแบนขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศนอร์เวย์นั้น มีรายงานว่าฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนใหญ่ในประเทศไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา