สตช.ประเทศสเปนเตือนประชาชน ให้ระวังกระแสการฉ้อโกงคริปโตที่ระบาดมากขึ้น

สตช.ประเทศสเปนออกมาเตือนประชาชนเกี่ยวกับการนำเงินลงทุนไปกับบริษัทคริปโตที่โฆษณาเกินจริง

สตช.ประเทศสเปน

สำนักงานตำรวจแห่งชาติของประเทศสเปนได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับกระแสการฉ้อโกงการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังมีการแพร่ระบาดอย่างเป็นวงกว้าง

สตช.ประเทศสเปนเตือนประชาชนให้ระวังการฉ้อโกง

โดยจำนวนเงินที่ประชาชนสูญเสียไปจากการฉ้อโกงนั้น คิดเป็นมูลค่ากว่า 240,000 ยูโร อย่างไรก็ตามคาดว่าจะมีประชาชนเข้ามาร้องเรียนมากขึ้น เนื่องจากตอนนี้มีผู้สูญเงินจำนวนมากที่คาดว่ายังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว

เรื่องนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติประเทศสเปนได้ออกมาประกาศด้วยการเตือนให้ประชาชนระวังการฉ้อโกงที่เกี่ยวกับการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มาจากบริษัทที่ให้บริการลงทุนคริปโตหลายแห่งที่โฆษณาชี้ชวนว่า นักลงทุนทุกคนจะได้รับผลตอบแทนที่สูง แต่ผลตอบแทนที่สูงนั้น จะต้องมาจากเงินของนักลงทุนที่ฝากเอาไว้กับบริษัท

Gold And Black Round Emblem

บริษัทต่าง ๆ เหล่านี้มีการเขียนโปรไฟล์บนโลกโซเชียลมีเดียและมีผู้ติดตามบริษัทหลายพันคนด้วยกัน ซึ่งยอดผู้ติดตามตรงนี้ทำให้นักลงทุนหลายคนหลงเชื่อว่า บริษัทจะไม่โกหกกับเรื่องที่จะให้ผลตอบแทนสูงเกินจริง

คดีฉ้อโกงคริปโตพุ่งสูงขึ้น

เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล่าวว่า บริษัทเหล่านี้หลอกให้นักลงทุนนำเงินมาลงกับแพลตฟอร์มของพวกตน และจากนั้นระบบแพลตฟอร์มก็จะทำการประเมินผลตอบแทนจากการลงทุนที่ได้รับ แต่เมื่อนักลงทุนจะทำการถอนเงิน พวกเขาไม่สามารถทำได้ และแพลตฟอร์มเหล่านี้มีเงินกองจำนวนมาก และผู้ใช้เริ่มรู้ว่าพวกเขากำลังถูกฉ้อโกง

ที่ผ่านมาประเทศสเปนไม่ได้เป็นประเทศที่มีการฉ้อโกงคริปโตมากนัก สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่ระบุว่า คดีฉ้อโกงคริปโตพุ่งสูงขึ้นนับตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และกระแสการฉ้อโกงยังคงไม่ลดลง เรื่องนี้ทำให้ผู้จัดการกองทุนหลายคนในประเทศสเปนเริ่มลังเลที่จะลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เนื่องจากยังไม่มั่นใจในความปลอดภัย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA
Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify แย้มแผนใหม่ เปิดให้ศิลปินโปรโมต NFT

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้