Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ตำรวจ Brazil ทลายแหล่งฟอกเงิน ผ่านการซื้อขายคริปโต

มีรายงานว่า ตำรวจ Brazil กำลังทำการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการฟอกเงินผ่านตลาดซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวน $33 ล้านด้วยกัน

ตำรวจ Brazil

มีรายงานว่า ตำรวจของประเทศบราซิลกำลังทำการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการฟอกเงินผ่านตลาดซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวน $33 ล้านด้วยกัน

โดยปฏิบัติการครั้งนี้เกิดขึ้นในเมืองเซาเปาโลและ Diadema ตำรวจบราซิลได้ทำการตรวจสอบ6 บัญชีที่ถูกระงับแช่แข็งเอาไว้และมีการตรวจสอบบัญชีทั้งส่วนบุคคลและ 17 บริษัท สอดคล้องกับรายงานอย่างเป็นทางการว่า ชื่อเหล่านี้ไม่มีตัวตนจริง

ตำรวจ Brazil สืบสวนกรณีการฟอกเงิน

จากการสืบสวนพบว่า มีการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์ไปยังบริษัทที่ไม่มีอยู่จริงเพื่อเข้าถึงระบบธนาคารได้ง่ายยิ่งขึ้น

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล่าวว่า เป็นเวลากว่า 5 เดือนที่มีการทำธุรกรรมในสินทรัพย์ดิจิทัลในลักษณะที่ผิดปกติของ 6 บริษัทเป็นจำนวนเงิน $1.93 ล้าน โดยที่อีก 8 บริษัทนั้นมีการทำธุรกรรมในคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงเวลาเดียวกัน

Green And White Typewriter On Blue Textile

บริษัทมีการซื้อขายตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่โดยที่ไม่มีการจดทะเบียนนิติบุคคลให้ถูกต้องตามกฎหมาย หรือไม่สามารถยืนยันที่มาของการทำธุรกรรมได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจบราซิลได้กล่าวเพิ่มเติมว่า มีการดำเนินการซื้อขายในนามขององค์กรอาชญากรรมโดยมีวัตถุประสงค์ใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นแหล่งฟอกเงินชั้นดี

บริษัทข้ามชาติอยู่เบื้องหลัง

สอดคล้องกับการสืบสวน เงินสดมีการส่งมาโดยบริษัทต่าง ๆ ที่อยู่ข้ามชาติและต่อมามีการส่งคำสั่งขายหรือใช้บริการทำธุรกรรมหลังจากนั้น

จากการสืบสวนก่อนหน้านี้ชี้ว่า มีหลายบริษัทที่มีการทำธุรกรรมทางการเงินจำนวนมากและจากนั้นก็มีการลำเลียงเงินไปยังคนกลางที่มีหน้าที่ในการดูแลการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลและมีการโอนเงินคืนโดยให้รหัสลับการทำธุรกรรมไปยังลูกค้า

ในช่วงนี้กระแสการลงทุนในคริปโตเริ่มมีความนิยมมากขึ้น บวกกับช่องโหว่ทางกฎหมายที่เอื้อต่อการกระทำผิดกฎหมายด้วยแล้ว เราอาจจะเห็นข่าวเกี่ยวกับการฟอกเงินผ่านทางธุรกรรมคริปโตมากขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนหนุ่มสาวของอินเดียกำลังเลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี เช่น บิตคอยน์, Ethereum, Solana และ Cardano แทนที่จะลงทุนในหุ้น อันเนื่องมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
หัวหน้าควบคุมการเงิน

หัวหน้าควบคุมการเงินเอสโตเนียเรียกร้องให้มีการยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต

หัวหน้าควบคุมการเงินของประเทศเอสโตเนียได้ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต เนื่องจากยังมีความเสี่ยงหลายอย่างอยู่มาก
รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซีย

รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซียย้ำชัด ไม่แบนการซื้อขายคริปโตต่างประเทศ

รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซียได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า แม้จะมีการห้ามไม่ให้ซื้อขายคริปโตในประเทศ แต่ก็ไม่ปิดกั้นการซื้อขายคริปโตต่างประเทศแต่อย่างใด
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย