เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การพนันออนไลน์จ่ายเงินด้วย Bitcoin กว่า 160 ล้าน BTC ต่อเดือน

เครือข่ายการเล่นพนันออนไลน์ในรูปแบบโป๊กเกอร์มองว่าในอนาคตพวกเขาจะมียอด 95% ของการจ่ายเงินทั้งหมดเป็น Bitcoin ในทุก ๆ เดือน หรือตีมูลค่าได้ประมาณ 160 ล้านเหรียญสหรัฐ

Photo 1511193311914 0346F16Efe90

Winning Poker Network เครือข่ายการเล่นพนันออนไลน์ที่รวบรวมเว็บไซต์โป๊กเกอร์ออนไลน์ทั่วโลกเอาไว้จำนวนมาก ได้รายงานว่าความต้องการที่จะใช้ Bitcoin ในการจ่ายเงินนั้นมีเพิ่มมากขึ้น

จากการรายงานเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมาของทางสำนักข่าว Bloomberg ระบุว่าซีอีโอผู้อยู่เบื้องหลัง Winning Poker Network หรือ WPN ได้กล่าวว่าปัจจุบันผู้เล่นโป๊กเกอร์ในปัจจุบันมากกว่า 95% ต่างก็เรียกร้องให้สามารถชำระเงินผ่าน Bitcoin (BTC) ได้

ความนิยมใน BTC ทำให้เครือข่ายสีเทาต้องปรับตัว

แม้ว่าเครือข่ายการเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์จะรองรับการใช้สกุลเงินดิจิทัลมาแล้วหลายรายการนับตั้งแต่ปี 2014 แต่ทว่า CEO Phil Nagy แห่ง WPN ระบุว่าบริษัทจำเป็นต้องซื้อ BTC มากขึ้นกว่าเดิมเนื่องด้วยความต้องการที่เกิดจากความเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin ล่าสุดที่มีมูลค่าสูงกว่า 17,000 ดอลลาร์สหรัฐและ 18,000 ดอลลาร์สหรัฐในเวลาเพียงไม่กี่วัน

“เรายังคงต้องออกไปซื้อ Bitcoin จำนวนมากอยู่ตลอดเวลา” Nagy กล่าวเอาไว้ ทั้งนี้เขาได้ประเมิณสถานการณไว้ล่วงหน้าแล้วว่าราคาของสกุลเงินดังกล่าวจะพุ่งสูงขึ้น ซึ่งล่าสุดทาง WPN ก็ได้จ่าย BTC ออกไปมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ในทุก ๆ เดือน หรือคิดเป็นประมาณ 60% ของการทำธุรกรรมบนเครือข่ายทั้งหมด โดยการคาดการณ์ของ Nagy เกี่ยวกับการจ่ายเงินกว่า 95% นั้นกำลังเกิดขึ้นแล้ว และสมมติว่าการจ่ายเงินที่กล่าวมาข้างต้นมีจำนวนเท่ากันทุกเดือน เท่ากับว่าบริษัทต้องจ่ายเงินให้กับ Bitcoin ประมาณ 158 ล้านดอลลาร์สหรัฐทุกเดือนนั่นเอง

ซึ่ง Nagy ก็ระบุอีกว่าลูกค้าที่เล่นโป๊กเกอร์บนเครือข่ายของเขาส่วนใหญ่ได้พักอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา และนั่นเป็นปัจจัยที่สามารถอธิบายความต้องการของพวกเขาที่มีต่อการใช้ Crypto เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนซึ่งทำให้การพนันออนไลน์เป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายในรัฐกว่า 11 แห่งจากจำนวนทั้งหมด 50 รัฐ

BTC และ การเล่นพนันออนไลน์อยู่คู่กันมาอย่างยาวนาน

Bitcoin และโป๊กเกอร์ออนไลน์มีประวัติร่วมกันมาเป็นระยะเวลานาน และมันยังมาพร้อมกับข้อเปรียบเทียบมากมายระหว่างเกมไพ่ยอดนิยม และการซื้อขาย Crypto รวมไปถึงประโยคแสลงที่รู้จักกันดีอย่าง ‘รู้ว่าเมื่อไหร่ควร HODL’ โดยผู้เล่นโป๊กเกอร์มืออาชีพทั้งในอดีต และปัจจุบันต่างก็คร่ำวอร์ดในวงการ Crypto ไม่เว้นแม้แต่ Ed Moncada ผู้ร่วมก่อตั้ง Blockfolio และ Doug Polk เจ้าของช่อง YouTube เกี่ยวกับคริปโต

หนึ่งในช่วงเวลาที่สกุลเงินดิจิทัลและการพนันนั้นมีความเชื่อมโยงกันครั้งยิ่งใหญ่ได้เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว เมื่อ WPN สร้างสถิติ Guinness World Record ด้วยการแจกรางวัลแจ็คพอตCrypto ที่ใหญ่ที่สุดให้แก่ผู้ที่ชนะการแข่งขันโป๊กเกอร์ออนไลน์ ซึ่ง ณ ขณะนั้นรางวัล Bitcoin มีมูลค่ารวมอยู่ที่ 1.05 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 106 BTC


“Venom มูลค่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐของพวกเราได้ประสบความสำเร็จในหลากหลายด้านด้วยกัน พวกเราถูกบันทึกเป็นสถิติ GUINNESS WORLD RECORDS™ในการมอบรางวัลแจ็คพอตสกุลเงินดิจิทัลที่มีจำนวนมากที่สุดในการแข่งขันโป๊กเกอร์ออนไลน์ด้วยการมอบเงินรางวัลเป็น Bitcoin มูลค่ากว่า 1,050,560 ดอลลาร์สหรัฐ”

แม้จะมีการยอมรับการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้บนโลกการพนันออนไลน์ถึงเพียงนี้แล้ว แต่ทว่า Nagy ได้กล่าวว่าโดยปกติแล้ว WPN จะแปลง Bitcoin ที่ได้รับจากผู้เล่นไปเป็นเงินสดเพื่อหลีกเลี่ยงการรับมือกับความผันผวน อย่างไรก็ตามอาจทางเครือข่ายอาจไม่ทำเช่นนั้นอีกต่อไปแล้ว หากความต้องการในการใช้ Bitcoin ยังคงเพิ่มขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้