Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทสตูดิโอเกมบนมือถือที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในการพัฒนาเกม Pokémon Go กำลังจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ได้ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่น

สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่นเกม Pokémon Go นี่เป็นคำอธิบายสั้น ๆ จาก Wikipedia:

“Pokémon Go เป็นเกมมือถือแบบ Augmented Reality (AR) ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 2016 และเปิดตัวโดย Niantic จากความร่วมมือระหว่าง Nintendo และ The Pokémon Company สามารถเล่นได้บนอุปกรณ์ iOS และ Android เกมนี้เป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์โปเกมอน เป็นผลจากความร่วมมือระหว่าง Niantic, Nintendo และ The Pokémon Company

เกมนี้ใช้อุปกรณ์พกพาที่มี GPS เพื่อค้นหา จับ ฝึกฝน และต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตเสมือนจริงที่เรียกว่า โปเกมอน ซึ่งดูเหมือนเหล่าโปเกมอนพวกนี้อยู่ในสถานที่จริงของผู้เล่น เกมนี้เป็นเกมเล่นฟรีโดยใช้โมเดลธุรกิจ freemium ร่วมกับการโฆษณาในพื้นที่ และผู้เล่นสามารถซื้อไอเทมบางอย่างในแอปเพิ่มเติมได้ด้วย เกมดังกล่าวเปิดตัวพร้อมกับโปเกมอนประมาณ 150 สายพันธุ์ ซึ่งต่อมาในปี 2021 ได้มีการเพิ่มเป็นประมาณ 700 สายพันธุ์

Fold เป็นบริษัทที่ดำเนินการทางด้านบิทคอยน์ที่ให้ผู้ใช้บัตรเดบิต Visa สามารรับรีวอร์ดเป็นบิทคอยน์ (BTC) จากการซื้อทุกครั้ง

หลังจากที่การซื้อเสร็จสิ้นแล้ว ผู้ใช้สามารถไปที่แอพมือถือ Fold เพื่อ “หมุนวงล้อ” เพื่อลุ้นรับบิทคอยน์ได้ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าจะมีให้ใช้งานได้เฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Fold ได้ประกาศว่า กำลังจะสร้าง metaverse ใหม่” ซึ่งเป็นโลกแห่งเทคโนโลยีที่ปลดปล่อยเสรีภาพและความสุขของมนุษย์” ผ่านการเป็นพันธมิตรกับ Niantic และกล่าวว่าได้เริ่มการเปิดตัวเบต้าแบบจำกัดแล้วภายในแอพ Fold

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น