Peter Brandt คาดการณ์ว่า Ethereum จะร่วงลงไปแตะ $300

เทรดเดอร์มากประสบการณ์อย่าง Peter Brandt ระบุว่า Ethereum จะเจอกับการปรับฐานราคาครั้งใหญ่

ในทวีตล่าสุดของ Peter Brandt เทรดเดอร์ฝีมือฉมังได้ออกมาคาดการณ์ว่าราคาของ Ethereum ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกตามมูลค่าราคาตลาดอาจลดลงเหลือ 300 ดอลลาร์

Ethereum ปรับฐาน ปรับฐาน ปรับฐาน

ในวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา สกุลเงินดิจิทัลอันดับสองอย่าง Ethereum ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 881 ดอลลาร์จ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2563 และลดลงเกือบ 80% จากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 4,878 ดอลลาร์ 

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เขียน มูลค่าของ Ethereum ก็ฟื้นตัวกลับมาอีกครั้งที่ 1073.49 ดอลลาร์ แต่ความเชื่อมั่นของตลาดโดยรวมก็ยังคงเป็นขาลงที่หนาวเหน็บอยู่ดี

และราคาของ Ethereum ต้องลดลงอีกกว่า 69% เพื่อให้ลงไปถึงราคาที่ Peter Brandt คาดการณ์ไว้

Bitcoin ก็ไร้ค่า

ในส่วนของ Bitcoin เทรดเดอร์มือฉมังอย่าง Peter Brandt ระบุว่า “สกลุเงินดิจิทัลอันดับ 1 ยังคงมีโอกาสสูงถึง 50% ที่จะกลายเป็นสิ่งที่ไร้ค่า”

จากที่กล่าวมา เขาไม่ได้แยกแยะสถานการณ์ที่คริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) อันดับต้น ๆ ในที่สุดก็ถึง $500,000

เทรดเดอร์ผู้มากประสบการณ์รายนี้ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ตลาดสกุลเงินดิจิทัลในช่วงที่ยังอยู่ในตลาดกระทิงอยู่เรื่อยๆ เพราะเขากล่าวว่า “ตลาดนั้นดูดีเกินจริง” และได้ออกมาโจมตีเหล่านักลงทุนใน Bitcoin และเขายังคงมองว่า Bitcoin เป็นเพียงเครื่องมือสำหรับการเก็งกำไรเท่านั้น 

และในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Brandt ก็ได้คาดการณ์ว่าราคาของ Ethereum จะลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเหตุการณ์เหล่านั้นก็เกิดขึ้นจริงๆ และส่งผลกระทบในวงกว้างทั่วทั้งตลาดสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
ราคา xrp ripple

แรงจัด! ราคา XRP ดีดแล้ว 27% วันเดียว-ทะลุ 58% ในสัปดาห์ แล้วด้วยสาเหตุอะไร?

ราคา XRP พุ่งต่อเนื่อง ดีดแล้ว 27% วันเดียว! พร้อมกราฟทะลุ Trend line, RSI สูงสุดใน 17 เดือน แต่อะไรกันที่ทำให้เหรียญของ Ripple พุ่งแรงแซงตลาดขนาดนี้?