เทรดเดอร์มือฉมังแนะ อย่ามองโลกบิทคอยน์ในแง่ดีจนเกินไป

เทรดเดอร์มือฉมังให้คำแนะนำเกี่ยวกับบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ

เทรดเดอร์มือฉมัง

Peter Brandt เทรดเดอร์ผู้มากประสบการณ์ได้ออกมาแชร์กฎเหล็กเกี่ยวกับการซื้อบิทคอยน์ในช่วงที่ราคาบิทคอยน์กำลังอยู่ในภาวะขาลงในเวลานี้

เทรดเดอร์มือฉมังมองบิทคอยน์

เขามีประสบการณ์ในการเป็นเทรดเดอร์มามากกว่า 40 ปี โดยเขาได้ทำการเทรดในตลาดทุนเกือบทุกแห่งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้น, ตราสารฟิวเจอร์, พันธบัตร, น้ำมันดิบและสินค้าโภคภัณฑ์ชนิดต่าง ๆ

หลักการของเขาก็คือ “อย่าไปพยายามเพิ่มวงเงินถัวเฉลี่ยราคาบิทคอยน์เป็นอันขาด” พร้อมกับให้คำแนะนำว่า ใครก็ตามที่กำลังจะช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์อยู่ในเวลานี้ มันอาจไม่ได้เป็นไปอย่างที่ใครหลายคนหวังว่า จะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นเร็ววัน เขาได้หยิบยกตัวอย่างจากประสบการณ์ของเขาที่ได้ทำการทำการเทรดฟิวเจอร์แร่เงินในยุค 1980 เวลานั้นราคาอยู่ที่ $50 แต่ต่อมาราคาปรับตัวลดลงเหลือ $3.65 และมันก็ไม่เคยกลับมาอีกเลยต่อให้ผ่านไป 24 ปีแล้วก็ตาม

แนะอย่าคาดหวังกับบิทคอยน์มากเกินไป

สำหรับบิทคอยน์นั้น เขาแนะนำว่า จากประสบการณ์ของเขาแล้ว อย่าไปให้ความคาดหวังว่า ราคาบิทคอยน์จะฟื้นตามที่คนส่วนใหญ่ตั้งความหวังเอาไว้ ซึ่งที่ผ่านมาราคาบิทคอยน์ได้มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง

เช่นกันเขาได้พูดถึงเรื่องของความผันผวนในราคาบิทคอยน์ที่เป็นอยู่เวลานี้ว่า ความผันผวนแบบนี้สำหรับเขาแล้ว มันอาจไม่ใช่เป็นเรื่องที่น่าวิตกกังวลมากนัก ซึ่งเรื่องแบบนี้อาจต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจกับกลไกของบิทคอยน์มากขึ้น โดยเขาได้พูดถึงประสบการณ์ในการเป็นนักศึกษาทางด้านการคำนวณความน่าจะเป็น ซึ่งการวิเคราะห์และการทำนายนั้นจะต้องมาดูเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงเวลาด้วย หากสถานการณ์เปลี่ยน การทำนายในแต่ละช่วงเวลาก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้