ผู้ก่อตั้ง Paytm ชี้ คริปโตยังคงมีอิทธิพลต่อโลกใบนี้ต่อไป

ผู้ก่อตั้ง Paytm ตอนนี้มองว่า คริปโตยังคงมีทิศทางที่ดีต่ออนาคตข้างหน้า

ผู้ก่อตั้ง Paytm

ผู้ก่อตั้งบริษัท Paytm บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ในประเทศอินเดียได้ออกมาแสดงความเห็นเชิงบวกเกี่ยวกับคริปโตว่า ยังไงเสียเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงมีอิทธิพลต่อไป และคาดว่าอีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะมีเทคโนโลยีรองรับเหรียญคริปโตอีกมาก

ผู้ก่อตั้ง Paytm มองอนาคตของคริปโต

โดย Vijay Shekhar Sharma ในฐานะผู้ก่อตั้งบริษัท Paytm ได้ออกมากล่าวในงานประชุมเสมือนจริงที่จัดขึ้นโดย ICC ในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาได้กล่าวว่าตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับซิลิคอนแวลลีย์เหมือนกับถนน Wall Street

เขากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขามีมุมมองที่เป็นบวกกับคริปโต เป็นเรื่องดีที่เทคโนโลยีจะมีการพัฒนารองรับเหรียญคริปโตในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ซึ่งเหมือนกับว่าเหรียญคริปโตเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไม่ต่างกับการท่องอินเทอร์เน็ตในเวลานี้

silver and black round emblem

เช่นกันเขายอมรับว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการใช้เก็งกำไรอย่างแพร่หลาย ทำให้รัฐบาลหลายประเทศรู้สึกสับสนกับการลงทุนในคริปโต แต่เขาเองก็เชื่อว่า คนส่วนใหญ่เริ่มเข้าใจแล้วว่า จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกหากไม่มีเหรียญคริปโต และเหรียญคริปโตมันไม่มีทางที่จะเข้ามาแทนที่สกุลเงินเดิมเหมือนกับรูปีของอินเดียได้อย่างแน่นอน

บริษัทพร้อมรับลูกเหรียญคริปโต

เช่นกัน Paytm จะมีการเปิดกิจการอื่น ๆ ในประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยที่ตอนนี้ Paytm ได้มีการเจาะตลาดการชำระเงินในประเทศญี่ปุ่น และกำลังมีการระดมหุ้นส่วนเพื่อเข้าร่วมโครงการตรงส่วนนี้มากขึ้น

ปัจจุบันรัฐบาลของประเทศอินเดียยังคงเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโตอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะมีการหารือสรุปทิศทางกฎหมายที่ชัดเจนเร็ว ๆ นี้

Paytm ถือเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่ให้บริการชำระเงินรูปแบบดิจิทัล โดยบริษัทได้มีการจดทะเบียนเข้าตลาดหุ้น และบริษัทมีการเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตอนนี้มีผู้ใช้บริการประมาณ 337 ล้านคน และมีพ่อค้าแม่ค้ามาสมัครสมาชิกมากกว่า 200 ล้านรายด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน