PayPal อาจเปิดตัว Stablecoin ของตัวเอง

ท่ามกลางความนิยมของสินทรัพย์ดิจิทัล ได้ทำให้บริษัทตัวกลางการชำระเงินยักษ์ใหญ่อย่าง PayPal กำลังซุ่มพัฒนา Stablecoin ของพวกเขาอยู่ ซึ่งจะดำเนินการผ่านบริษัท Outsource เพื่อผลักดันให้มันเกิดขึ้นจริงได้เร็วที่สุด!

Paypal 2

PayPal Holdings Inc. บริษัทตัวกลางการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลกกำลังตรวจสอบความเป็นไปได้ในการเปิดตัว Stablecoin ของตนเอง โดยมีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือถึงสี่แห่งที่ได้รายงานเรื่องนี้ ซึ่งพวกเขาระบุเป็นเสียงเดียวกันว่า PayPal นั้นหารือกับผู้พัฒนา Stablecoin มาแล้วหลายต่อหลายราย

โดย Stablecoins นั้นถือเป็นสกุลเงินดิจิทัลประเภทใหม่ที่พยายามสร้างเสถียรภาพด้านราคา และได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์สำรองเช่นดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทุกวันนี้มีเหรียญ Stablecoin กว่า 80,000 ล้านเหรียญที่หมุนเวียนอยู่ในตลาด

ทั้งนี้บริษัทบล็อกเชนอย่าง Ava Labs เป็นหนึ่งในผู้พัฒนา Stablecoin ที่ได้มีการพูดคุยกับ PayPal เกี่ยวกับการสร้าง Stablecoin ของพวกเขาอย่างไรก็ตามยังไม่มีความชัดเจนว่าผู้พัฒนาโปรโตคอลรายอื่น ๆ ที่ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินได้ชักชวนให้เป็นพันธมิตรเพื่อการพัฒนา Stablecoin นั้นเป็นใครบ้าง

“ในฐานะบริษัทระดับโลกที่ทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแล และพันธมิตรในอุตสาหกรรมทั่วโลกเพื่อกำหนดระบบการเงินรุ่นใหม่ บริษัทจึงมีการสนทนาบ่อยครั้งเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ช่วยให้บรรลุเป้าหมายเหล่านี้ได้ อย่างไรก็ตามข่าวลือ และการเก็งกำไรไม่ใช่สิ่งที่อยู่ในการคาดการณ์ถึงแผนการในอนาคตของบริษัท” หนึ่งในโฆษกของ PayPal กล่าว

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังระบุว่า PayPal นั้นพอใจที่จะทำงานร่วมกับนักพัฒนาภายนอกมากกว่าที่จะพัฒนา Stablecoin ภายในองค์กรเอง เนื่องจากจะทำให้ผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น

“ดูเหมือนว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะทำอะไรบางอย่างกับคู่ค้าด้าน Stablecoin ที่พวกเขามีอยู่ มากกว่าที่จะสร้างอะไรขึ้นมาเอง เพราะฉันคิดว่านั่นจะทำให้บางสิ่งบางอย่างสามารถออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น และฉันคิดว่านั่นเป็นข้อกังวลหลักของพวกเขา” เจ้าหน้าที่ของ PayPal กล่าวเสริม

PayPal กำลังผลักดันการยอมรับ Crypto ในกระหลัก

แผนการพัฒนาเกี่ยวกับ Stablecoin แผนล่าสุดของ PayPal นั้นสอดคล้องกับความเคลื่อนไหวล่าสุดของพวกเขาที่ก้าวเข้ามามีส่วนร่วมในโลกของ Cryptocurrency มากยิ่งขึ้น จากทั้งการเปิดให้ใช้บริการคริปโต พร้อมทั้งการเข้าซื้อกิจการ และการร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่ ๆ

โดยเมื่อเดือนที่แล้ว PayPal เริ่มอนุญาตให้ผู้บริโภคในสหรัฐฯ สามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อชำระเงินให้กับผู้ค้าออนไลน์กว่า 29 ล้านรายทั่วโลก การเคลื่อนไหวดังกล่าวช่วยเพิ่มการใช้สินทรัพย์ Crypto ในการค้าในชีวิตประจำวันอย่างมาก และนั่นส่งผลดีต่อการสร้างการยอมรับ Crypto ในกระหลัก

ปัจจุบัน PayPal รองรับสกุลเงินดิจิทัลสี่สกุล ได้แก่ Bitcoin, Ether, Litecoin และ Bitcoin Cash ลูกค้าที่ถือสินทรัพย์ดิจิทัลดังกล่าวในกระเป๋าเงินดิจิทัลของ PayPal สามารถเปลี่ยนการถือครองของตนเป็นสกุลเงินคำสั่งได้ในขั้นตอนชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าและบริการที่ผู้ค้าทั่วโลกนำเสนอ

นอกจากนี้เมื่อเดือนที่แล้ว PayPal ร่วมมือกับ Coinbase เพื่อให้ผู้บริโภคซื้อสกุลเงินดิจิทัลโดยใช้บัญชีธนาคารและบัตรเดบิตที่เชื่อมโยงกับ PayPal

ส่วนในเดือนมีนาคมปีนี้ PayPal ได้เข้าซื้อกิจการบริษัทจัดเก็บรักษาความปลอดภัยสกุลเงินดิจิทัล Curv เพื่อขยายโอกาส และเร่งความคิดริเริ่มในการสนับสนุนสินทรัพย์ดิจิทัล และสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว