PayPal เผยมีแผนเตรียมให้บริการด้าน Cryptocurrency

บริษัท PayPal ผู้ให้บริการทางการเงินออนไลน์มีข่าวลือเตรียมให้บริการซื้อเหรียญคริปโตผ่านแอปพลิเคชั่นของบริษัท หลังมีการเปิดรับสมัครทีมวิศวกรคริปโต

013 V2 1024X577 1

บริษัทการเงินประจำวงการ Cryptocurrency

บริษัท PayPal ผู้ให้บริการการชำระเงินออนไลน์ทั้งในประเทศและต่างประเทศนั้น เป็นหนึ่งในบริษัทที่อยู่คู่วงการ Cryptocurrency มาตั้งแต่ในช่วงปี 2016 จากการที่ทางบริษัทได้มีการร่วมมือกับทางบริษัทซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Cryptocurrency อย่าง Coinbase ในการถอนเงินสดจากแพลตฟอร์มผ่านทาง PayPal ซึ่งได้มีการขยายความร่วมมือในการให้บริการจากเพียงในประเทศอเมริกาไปสู่ผู้ใช้ในประเทศแคนนาและในสหภาพยุโรปนั่นเอง นอกจากนั้นยังได้มีการให้บริการแก่แพลตฟอร์ม Exchange อื่นอย่างเช่น Bitstamp อีกด้วย

PayPal เตรียมลุยตลาด Cryptocurrency

ในช่วงวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมานี้สื่อต่างๆได้มีการประโคมข่าวอย่างมากถึงข่าวลือว่าทางบริษัท PayPal เตรียมให้บริการทางด้าน Cryptocurrency แก่ผู้ใช้บริการของแพลตฟอร์ม PayPal และ Venmo ได้โดยตรง นอกจากนี้แล้วผู้ใช้งานยังสามารถที่จะฝากสกุลเงิน Cryptocurrency ของพวกเขาไว้ใน Wallet ซึ่งเปิดไว้กับทางแพลตฟอร์มได้อีกด้วย โดยแหล่งข่าวจากทาง Coindesk ได้ระบุว่าทาง PayPal นั้นจะร่วมมือกับเหล่าบริษัท Exchange ต่างๆเพื่อจัดการกับปัญหาด้านสภาพคล่องอีกทั้งช่วงเวลาที่โครงการดังกล่าวนั้นจะเปิดตัวคือในอีกประมาณสามเดือนหรือน้อยกว่าอีกด้วย

ข่าวลือดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่ทางบริษัท PayPal นั้นได้มีการเปิดสมัครพนักงานเพิ่มเติมในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยตำแหน่งที่เปิดรับสมัครนั้นคือ  “Technical Lead – Crypto Engineer.” หรือหัวหน้าทีมเทคนิควิศวกรคริปโตนั่นเอง ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวที่ได้มีการประกาศนั้นมีการกำหนดขอบข่ายงานที่น่าสนใจคือ ผู้สมัครต้องรับผิดชอบต่อโครงการใหม่ของทาง รวมไปถึงหน้าที่ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้านคริปโตและลูกเล่นใหม่ๆสำหรับบริการของแพลตฟอร์มเดิม

นอกจากการรับสมัครตำแหน่งดังกล่าวแล้ว ทางบรัทยังได้มีการเปิดรับสมัครวิศวกรเพื่อดำเนินการทำวิจัยทางด้านเทคโนโลยี Blockchain เพื่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของทีมวิจัยของทางบริษัทในการนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาปรับใช้กับการดำเนินการของทางบริษัทอีกด้วย

ข่าวลือที่น่าจะเป็นจริง

เนื่องจากทางบริษัท PayPal ได้ถอนตัวออกจากการเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ลงทุนในโครงการ Libra ที่ได้ริเริ่มโดยบริษัท Facebook ประกอบกับบริษัททางด้านการเงินและการลงทุนต่างๆ ได้มีการเติบโตมากขึ้นทุกๆปี ซึ่งหากบริษัทนั้นไม่ยอมเปลี่ยนทิศทางไปตามกระแสการเปลี่ยนแปลงแล้ว อาจจะต้องแบกรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นจากคู่แข่งในตลาดนั่นเอง ดังนั้นแล้วจึงเป็นไปได้มาว่าข่าวลือดังกล่าวนี้เป็นแผนการที่ทางบริษัทจะนำมาใช้ต่อสู่ในตลาดต่อไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว