เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

PayPal เผยมีแผนเตรียมให้บริการด้าน Cryptocurrency

บริษัท PayPal ผู้ให้บริการทางการเงินออนไลน์มีข่าวลือเตรียมให้บริการซื้อเหรียญคริปโตผ่านแอปพลิเคชั่นของบริษัท หลังมีการเปิดรับสมัครทีมวิศวกรคริปโต

013 V2 1024X577 1

บริษัทการเงินประจำวงการ Cryptocurrency

บริษัท PayPal ผู้ให้บริการการชำระเงินออนไลน์ทั้งในประเทศและต่างประเทศนั้น เป็นหนึ่งในบริษัทที่อยู่คู่วงการ Cryptocurrency มาตั้งแต่ในช่วงปี 2016 จากการที่ทางบริษัทได้มีการร่วมมือกับทางบริษัทซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Cryptocurrency อย่าง Coinbase ในการถอนเงินสดจากแพลตฟอร์มผ่านทาง PayPal ซึ่งได้มีการขยายความร่วมมือในการให้บริการจากเพียงในประเทศอเมริกาไปสู่ผู้ใช้ในประเทศแคนนาและในสหภาพยุโรปนั่นเอง นอกจากนั้นยังได้มีการให้บริการแก่แพลตฟอร์ม Exchange อื่นอย่างเช่น Bitstamp อีกด้วย

PayPal เตรียมลุยตลาด Cryptocurrency

ในช่วงวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมานี้สื่อต่างๆได้มีการประโคมข่าวอย่างมากถึงข่าวลือว่าทางบริษัท PayPal เตรียมให้บริการทางด้าน Cryptocurrency แก่ผู้ใช้บริการของแพลตฟอร์ม PayPal และ Venmo ได้โดยตรง นอกจากนี้แล้วผู้ใช้งานยังสามารถที่จะฝากสกุลเงิน Cryptocurrency ของพวกเขาไว้ใน Wallet ซึ่งเปิดไว้กับทางแพลตฟอร์มได้อีกด้วย โดยแหล่งข่าวจากทาง Coindesk ได้ระบุว่าทาง PayPal นั้นจะร่วมมือกับเหล่าบริษัท Exchange ต่างๆเพื่อจัดการกับปัญหาด้านสภาพคล่องอีกทั้งช่วงเวลาที่โครงการดังกล่าวนั้นจะเปิดตัวคือในอีกประมาณสามเดือนหรือน้อยกว่าอีกด้วย

ข่าวลือดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่ทางบริษัท PayPal นั้นได้มีการเปิดสมัครพนักงานเพิ่มเติมในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยตำแหน่งที่เปิดรับสมัครนั้นคือ  “Technical Lead – Crypto Engineer.” หรือหัวหน้าทีมเทคนิควิศวกรคริปโตนั่นเอง ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวที่ได้มีการประกาศนั้นมีการกำหนดขอบข่ายงานที่น่าสนใจคือ ผู้สมัครต้องรับผิดชอบต่อโครงการใหม่ของทาง รวมไปถึงหน้าที่ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้านคริปโตและลูกเล่นใหม่ๆสำหรับบริการของแพลตฟอร์มเดิม

นอกจากการรับสมัครตำแหน่งดังกล่าวแล้ว ทางบรัทยังได้มีการเปิดรับสมัครวิศวกรเพื่อดำเนินการทำวิจัยทางด้านเทคโนโลยี Blockchain เพื่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของทีมวิจัยของทางบริษัทในการนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาปรับใช้กับการดำเนินการของทางบริษัทอีกด้วย

ข่าวลือที่น่าจะเป็นจริง

เนื่องจากทางบริษัท PayPal ได้ถอนตัวออกจากการเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ลงทุนในโครงการ Libra ที่ได้ริเริ่มโดยบริษัท Facebook ประกอบกับบริษัททางด้านการเงินและการลงทุนต่างๆ ได้มีการเติบโตมากขึ้นทุกๆปี ซึ่งหากบริษัทนั้นไม่ยอมเปลี่ยนทิศทางไปตามกระแสการเปลี่ยนแปลงแล้ว อาจจะต้องแบกรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นจากคู่แข่งในตลาดนั่นเอง ดังนั้นแล้วจึงเป็นไปได้มาว่าข่าวลือดังกล่าวนี้เป็นแผนการที่ทางบริษัทจะนำมาใช้ต่อสู่ในตลาดต่อไป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน