Paypal ยืนยันพร้อมสร้าง PayPal Coin แล้ว

หลังนักพัฒนาซอฟต์แวร์ค้นพบโค้ดพัฒนา Stablecoin ได้สำเร็จ ส่งผลให้ PayPal ตัดสินใจออกมาประกาศยืนยันพร้อมสร้าง PayPal Coin ของตนเองแล้ว

Paypal ยืนยันพร้อมสร้าง PayPal Coin แล้ว

Paypal Holdings บริษัทฟินเทครายใหญ่สัญชาติอเมริกันออกมายืนยันถึงความความตั้งใจของบริษัทที่พร้อมสร้าง PayPal Coin เหรียญ Stablecoin ของตนเอง หลัง Steve Moser ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ได้ค้นพบรหัสคำสั่ง (Source code) ของแอปพลิเคชัน Paypal บน Iphone ที่ใช้ในการพัฒนา Stablecoin ขององค์กรเป็นครั้งแรก

อย่างไรก็ตามโฆษกประจำองค์กรได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่า Source code ของแอปพลิเคชันบน Iphone นั้นได้รับการพัฒนาจากการจัดกิจกรรมการแข่งขันแฮกกาธอน (Hackathon) รายการล่าสุด

Paypal ค้นพบ Source code ในงาน Hackathon พร้อมสร้าง PayPal Coin

Paypal ยืนยันพร้อมสร้าง PayPal Coin แล้ว

การค้นพบของ Moser เผยให้เห็นว่า PayPal กำลังเตรียมดำเนินการสร้าง PayPal Coin ซึ่งจะนำไปตรึงมูลค่าไว้กับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้ปัจจุบันฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลของ Paypal กำลังเปลี่ยนมาให้ความสำคัญในการเปิดตัว Stablecoin เป็นอันดับต้น ๆ และ กำลังเร่งดำเนินการกระบวนการผลิต, ตั้งชื่อ, ออกแบบโลโก้ และ กำหนดคุณสมบัติของโทเคนขององค์กรอย่างสุดความสามารถ นอกจากนี้ Paypal ยังได้ออกมาเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อ, ถือครอง และ ชำระเงินด้วยเหรียญดิจิทัลได้เพื่อเป็นการสนับสนุนให้โครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จได้รวดเร็วขึ้นนั่นเอง

ทั้งนี้ทางด้าน Jose Fernandez da Ponte รองประธานอาวุโสฝ่ายคริปโต และ สกุลเงินดิจิทัลแห่ง PayPal ได้ออกมายืนยันพร้อมโชว์หลักฐานการค้นพบดังกล่าวบนแอปพลิเคชัน PayPal ระบุว่า

“ทางบริษัทกำลังศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับ Stablecoin ขณะนี้เรากำลังพยายามพัฒนาต่อไป และ แน่นอนว่าทางองค์กรจะดำเนินการร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด”

PayPal ดำเนินการภายใต้กฎระเบียบคริปโตของสหรัฐฯ อย่างเคร่งครัด

Paypal ยืนยันพร้อมสร้าง PayPal Coin แล้ว
Jose Fernandez da Ponte รองประธานอาวุโสฝ่ายคริปโต และ สกุลเงินดิจิทัลแห่ง PayPal

da Ponte ได้เคยออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2021 พร้อมกล่าวว่า ณ ขณะนั้น PayPal ไม่ได้มองว่า Stablecoin ใดจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการชำระเงินได้ ดังนั้นเขาจึงกล่าวว่า Stablecoin ควรสามารถสนับสนุนการชำระเงินได้ พร้อมทั้งยังสามารถได้รับการรับประกันจากทางเครือข่ายได้อีกด้วย

“เหรียญเหล่านี้ควรได้รับการกำหนดกฎระเบียบที่ชัดเจนมากกว่านี้ และ ควรมีการมอบใบอนุญาตที่จำเป็นสำหรับผู้ให้บริการในอุตสาหกรรมนี้ด้วยเช่นเดียวกัน”

นอกจากเหนือจากการเตรียมเปิดตัว Stablecoin ขององค์กรแล้วนั้น ทาง PayPal ยังได้ดำเนินการให้บริการคริปโตภายใต้กฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเคร่งครัด โดยเมื่อเดือนกันยายนปี 2021 ที่ผ่านมา ทางบริษัทได้ออกมาประกาศเปิดตัวบริการแลกเปลี่ยน Bitcoin สำหรับตลาดในประเทศสหราชอาณาจักร ซึ่งลูกค้าสามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลสกุลใหญ่ เช่น Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC) และ Bitcoin Cash (BCH) ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้