PayPal ลงสนามพร้อมผลักดันคริปโตและ CBDC

ผู้บริหารของ PayPal เผยบริษัทเตรียมซัพพอร์ต Cryptocurrency และ CBDC

Paypal

PayPal พร้อมดันคริปโตและ CBDC

ผู้บริหารระดับสูงของ PayPal บริษัทผู้นำด้านการชำระเงินระดับโลกได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการที่จะผลักดันอุตสาหกรรม Cryptocurrency อย่างเต็มที่ในปีหน้าระหว่างการประชุมผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2020 ของบริษัท รวมถึงแผนการสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC ด้วย

“เห็นได้ชัดว่าโลกกำลังก้าวไปอย่างรวดเร็วจากทางกายภาพไปสู่ดิจิทัล”

คุณ Dan Shulman CEO ของ PayPal กล่าวและเขาก็ได้เน้นย้ำถึงปัจจัยที่เป็นตัวเร่งของการเปลี่ยนแปลงในภาคการชำระเงินและบริการทางการเงินด้วย

Dan Schulman
คุณ Dan Shulman CEO ของ PayPal

รัฐบาลต่าง ๆ สร้าง CBDC มากขึ้น

ด้าน CEP ของ PayPal ได้เปิดเผยว่าบริษัทได้หารือกับหน่วยงานกำกับดูแลและผู้นำในอุตสาหกรรมคริปโต และเขามองว่าบทบาทคริปโตเคอร์เรนซีจะมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ

คุณ Shulman กล่าวว่า “ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสกุลเงินดิจิทัลจะมีความสำคัญเพิ่มขึ้นไหม มีฟังก์ชันการทำงานที่เพิ่มขึ้นและมีความโดดเด่นมากขึ้นหรือเปล่า”

ส่วน CBDC ตัวเขามองว่าต่อไปประเทศต่าง ๆ จะสร้าง CBDC ของตัวเอง อยู่ที่ว่าจะสร้างเมื่อไหร่เท่านั้นเอง คำถามเลยไม่ได้อยู่ที่ว่ารัฐบาลจะสร้าง CBDC หรือเปล่าแล้ว

ผู้บริหารระดับสูงของ PayPal กล่าวว่าบริษัทจะช่วยกำหนดรูปแบบการใช้งานของ CBDC รวมถึงการอำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกันกับช่องทางการชำระเงินที่มีอยู่และส่งเสริมการยอมรับในหมู่ร้านค้า ด้าน CEO ของ PayPal มองว่าตอนนี้ระบบการชำระเงินแบบดั้งเดิมไม่ตอบโจทย์ผู้คนอีกต่อไปแล้ว

“แพลตฟอร์มของเราและโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลใหม่ทั้งหมดที่เราวางไว้ในตอนนี้สามารถช่วยให้การจัดการและการเคลื่อนย้ายเงินมีประสิทธิภาพมากขึ้น ใช้ต้นทุนต่ำลงและรวดเร็วขึ้น”

เมื่อเดือนที่แล้ว PayPal ประกาศว่าจะเปิดตัวบริการที่อนุญาตให้ลูกค้าซื้อขายและถือสินทรัพย์ Cryptocurrency บริการนี้จะทำให้ Cryptocurrency ถูกรองรับในที่ใช้ PayPal ซึ่งมีกว่า 28 ล้านราย

นอกจากนี้ผู้บริหารของ PayPal ยังได้เน้นย้ำถึงความต้องการของลูกค้าในด้านการรับบริการ Cryptocurrency ด้วยซึ่งมีอยู่แล้วจำนวนมาก

ทั้งนี้มีผู้ใช้ PayPal ในสหรัฐอเมริกาเพียง 10% เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงบริการ Crypto ด้านคุณ Shulman คาดว่าผู้คนน่าจะเข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นก่อนเดือนธันวาคม

นอกจากนี้คุณ Shulman ยังประกาศว่า PayPal จะเพิ่มขีดจำกัดการซื้อ Crypto รายสัปดาห์จาก 10,000 ดอลลาร์เป็น 15,000 ดอลลาร์ PayPal จะให้บริการดังกล่าวแก่ลูกค้าต่างชาติควบคู่ไปกับการเปิดตัวแอป Venmo อีกแอปการชำระเงินบนมือถือในช่วงครึ่งแรกของปีหน้า

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว