ปารากวัยแนะนำร่างกฎหมายให้ซื้อ Bitcoin ถูกกฎหมาย

ปารากวัยได้เสนอร่างกฎหมายในการประชุมระดับชาติเพื่อให้ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย ตามเส้นทางของเอลซัลวาดอร์

Highlight Asuncion Ss463049221 0.Jpeg

ปารากวัยได้เสนอร่างกฎหมายในการประชุมระดับชาติเพื่อให้ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย ตามเส้นทางของเอลซัลวาดอร์

สมาชิกสภาคองเกรส Carlitos Rejala ได้แนะนำร่างกฎหมาย Bitcoin ของปารากวัยซึ่งจะทำให้ปารากวัยก้าวหน้าไปพร้อมกับคนรุ่นใหม่นี้ หากการเรียกเก็บเงินผ่านได้สำเร็จ

“อย่างที่ฉันพูดไปเมื่อนานมาแล้ว ประเทศของเราต้องก้าวไปพร้อมกับคนรุ่นใหม่ ช่วงเวลานั้นมาถึงแล้ว ช่วงเวลาของเรา สัปดาห์นี้เราเริ่มต้นด้วยโครงการสำคัญเพื่อสร้างสรรค์ปารากวัยต่อหน้าคนทั่วโลก!” Rejala กล่าวในทวีต

แนวคิดเบื้องหลังการนำ Bitcoin ไปใช้อย่างถูกกฎหมายนั้นได้รับการถกเถียงกันมานานแล้วในหมู่ชุมชนสกุลเงินดิจิทัล ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์ทำลายประวัติศาสตร์ เมื่อเขาเกลี้ยกล่อมฝ่ายนิติบัญญัติอย่างเป็นทางการให้ส่ง Bitcoin เป็นใบเรียกเก็บเงินทางกฎหมาย ตามแผนการที่จะส่งผลกระทบต่อการดำเนินการของสกุลเงินดิจิทัลภายในวันที่ 7 กันยายน

เรียนรู้จากการต่อสู้ดิ้นรนในปัจจุบันของเอลซัลวาดอร์ แผนงานในการดำเนินการเรียกเก็บเงิน Bitcoin อาจเป็นเรื่องยาก ประการแรก กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้เตือนถึงความท้าทายทางกฎหมายและเศรษฐกิจที่อาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินการและการเปลี่ยนไปใช้ Bitcoin ในเอลซัลวาดอร์ในที่สุด

นอกจากนี้ธนาคารโลกปฏิเสธคำขอของประเทศหมู่เกาะแคริบเบียนโดยให้ความช่วยเหลือในการดำเนินการตามแผน โดยอ้างว่าขาดความโปร่งใสและการพิจารณาด้านสิ่งแวดล้อม ปารากวัยอาจเผชิญกับความท้าทายที่คล้ายคลึงกันหากฝ่ายบริหารยืนยันที่จะดำเนินการตามเส้นทางนี้

เช่นเดียวกับที่เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนที่จะลงทุนในการขุด Bitcoin ผ่านพลังงานความร้อนใต้พิภพที่ได้รับจากภูเขาไฟ Rejala และผู้เสนอร่างกฎหมาย Bitcoin เชื่อว่าปารากวัยยังสามารถใช้ประโยชน์จากไฟฟ้าพลังน้ำส่วนเกินเพื่อขุด Bitcoin ได้

ตามรายงานของ Euronews พลังงานส่วนใหญ่ของปารากวัยถูกขายให้กับประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงบราซิลและอาร์เจนตินา ในขณะที่การเรียกเก็บเงิน Bitcoin ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรม Bitcoin ของประเทศกำลังเตรียมพร้อมสำหรับโอกาสที่รออยู่ข้างหน้า

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น